Chia Sẻ Kiến Thức

Bí quyết dạy trẻ làm tốt bài tập tiếng Anh lớp 4 hiệu quả

test tiếng anh miễn phí cho trẻ em

Tiếp tục seri về tiếng Anh lớp 4, hôm nay Freetalk English sẽ chỉ ra những bí quyết cha mẹ có thể áp dụng giúp con học và làm bài tập tiếng Anh lớp 4 tốt nhất. Tiếng Anh lớp 4 chính là nền tảng để giúp các em chuẩn bị cho cuộc thi chuyển cấp, chính vì thế kiến thức tiếng Anh nói riêng hay một số môn học khác nói chung ở thời điểm này rất quan trọng cho trẻ.

Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Freetalk English để có những kinh nghiệm trong việc dạy các con học tiếng Anh lớp 4 đạt hiệu quả cao.

bí quyết dạy làm bài tập tiếng anh lớp 4

Không ép và cho con học thêm quá nhiều

Ngày nay, có rất nhiều các bậc cha mẹ đang mắc phải sai lầm nghiêm trọng này. Cha mẹ cứ luôn nghĩ rằng, cho trẻ học tiếng Anh ở nhiều nơi sẽ càng giúp con bổ xung được kiến thức và học tốt lên. Đây thực sự là một tư tưởng sai lầm, khi mà cha mẹ luôn luôn ép buộc cho con học thêm tiếng Anh quá nhiều sẽ khiến trẻ cảm thấy chán nản sinh ra tâm lý lười tiếp thu. Và từ đó sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng kết quả học tiếng Anh của trẻ rất lớn.

Ở độ tuổi này, để trẻ có thể làm tốt được những bài tập tiếng Anh lớp 4 cha mẹ nên dành cho trẻ nhiều hơn thời gian học tiếng Anh tại nhà. Vì ở độ tuổi lớp 4 này, thời gian lịch học ở trên trường cũng đã khá là dày, và cha mẹ lại cố tình bắt các em phải đi học thêm nhiều dẫn đến trẻ sẽ cảm thấy bị quá áp lực mệt mỏi trong học tập.

Phương án đưa ra ở đây là cha mẹ hãy giúp trẻ sắp xếp lại lịch học hợp lý cả về thời gian học và thời gian thư giãn để trẻ lấy lại được tinh thần hàng hứng trong học tập. Có thể nói, không gì tốt hơn việc cho trẻ chủ động tiếp thu kiến thức qua quá trình từ học, đây chính là quá trình học chủ động, khác với việc học thêm quá nhiều sẽ khiến trẻ tiếp thu kiến thức một cách thụ động.

Xây dựng môi trường học tập thoải mái hào hứng

Khi học lớp 4, ngoài việc trẻ cần phải làm những bài tập tiếng Anh lớp 4 ra thì còn rất nhiều bài tập ở những môn học khác nữa như: toán, tiếng việt, lịch sử… cha mẹ nên hạn chế tránh việc thúc ép các con học sẽ khiến con cảm thấy áp lực. Hãy tạo nên một môi trường học tập thoải mái thông qua những phương pháp học độc đáo và cũng đừng quên chọn môi trường đầy đủ ảnh sáng và không khí trong lành.

MỘT SỐ BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

=> Phương pháp học từ vựng tiếng Anh lớp 4 miễn phí và hiệu quả

=> Lưu ý dạy từ vựng tiếng Anh lớp 4 cho trẻ tại nhà hiệu quả

=> Bật mí cách học ngữ pháp tiếng Anh lớp 4 hiệu quả cho trẻ

bí quyết dạy làm bài tập tiếng anh lớp 4 hiệu quả

Xây dựng được một môi trường học tập tốt và thoải mái sẽ giúp trẻ nhanh chóng tiếp thu được kiến thức và tập trung hơn trong việc học. Cha mẹ hãy ngồi nói chuyện với trẻ, tìm hiểu xem các em mong muốn điều gì để giúp tạo nên một không gian học phù hợp giúp trẻ càng có thêm hào hứng động lực khi học.

Luôn động viên khuyến khích tạo động lực cho con

Cha mẹ chính là một yếu tố quan trọng trong việc giúp các con có tiếp thu được kiến thức tốt không. Ở độ tuổi này, ngoài giờ học trên lớp trẻ vẫn luôn luôn muốn được vui đùa hơn là ngồi vào bàn làm bài tập. Hiểu được tâm lý này của trẻ, cha mẹ hãy luôn động viên tạo điều kiện khuyến khích con làm bài tập tiếng Anh lớp 4 và những môn học khác.

Hãy giảng cho trẻ nghe hiểu về những lợi ích của việc học tiếng Anh tốt sẽ có ích như nào cho sau này, hãy tạo cho trẻ cảm giác mỗi khi làm bài tập học tốt sẽ được thưởng một món quà gì đó hay được ăn những món mà trẻ thích… Đó chính là xây dựng động lực học tập tiếng Anh cho các con.

Liên hệ với giáo viên nhà trường về tình hình học của con

Thay vì cha mẹ cứ để con từ học tập vận lộn với một đống bài tiếng tiếng Anh lớp 4, cha mẹ hãy thường xuyên liên hệ phối hợp với giáo viên để mang đến những giải pháp học tập tiếng Anh tốt nhất cho con. Ngày nay, chương trình tiếng Anh lớp 4 đã có nhiều sự thay đổi bổ sung khối lượng kiến thức nâng cao, chính vì thế để có thể giúp trẻ học và làm bài tập tiếng Anh tốt nhất cha mẹ cần phối hợp với thầy cô giáo để tạo môi trường học tốt nhất.

>> XEM NGAY: Địa chỉ với những khóa học tiếng Anh cho trẻ em hay giúp trẻ nhanh chóng thành thạo tiếng Anh lên mỗi ngày và đang được nhiều bậc cha mẹ áp dụng.

bí quyết dạy làm bài tập tiếng anh lớp 4 hiệu quả nhất

Dành thời gian làm bài tập tiếng Anh lớp 4 hợp lý

Môn học tiếng Anh không phải học cái là giỏi ngay được đó là một hành trình dài cần có cả sự kiên nhẫn của cả phụ huynh và các em học sinh. Ở lứa tuổi này, trẻ nhỏ thường chưa có sự quyết tâm và sự tâm trung cao để đạt được mục đích. Chính vì thế, hãy lựa chọn phương pháp chia nhỏ giờ học khoảng 15 – 20 phút mỗi lần. Sau đó cha mẹ có thể cho các em nghỉ giải lao 5 phút. Nhờ đó sẽ giúp trẻ cảm thấy hào hứng trong việc học tiếng Anh thay vì bắt ép trẻ học liên tục hàng giờ liền.

Bên cạnh đó, xen kẽ cùng việc làm bài tập tiếng Anh lớp 4 thì cha mẹ cũng có thể cho trẻ giải trí qua những bài hát tiếng Anh bài thơ hay những trò chơi giải trí tiếng Anh. Với phương pháp học này sẽ giúp trẻ cảm thấy hứng thú hơn với việc học tiếng Anh đó.

Làm bài tập tiếng Anh lớp 4 kết hợp với thực hành

Cha mẹ không nên chỉ chăm chăm vào việc bắt các em làm nhiều bài tập tiếng Anh lớp 4 để giỏi tiếng Anh hơn. Xét cho cùng, tiếng Anh chính là một ngôn ngữ giao tiếp chính vì thế việc chỉ làm bài tập tiếng Anh thôi sẽ trở nên vô nghĩa nếu trẻ không được áp dụng vào thực hành trong cuộc sống.

Cha mẹ hãy thường xuyên trò chuyện với trẻ về những chủ đề đoạn hội thoại ngắn gần gũi với cuộc sống như: chủ đề về gia đình, nhà trường, bạn bè, xã hội… hay bất cứ những chủ đề lĩnh vực nào mà trẻ thích.

Ngoài ra, cha mẹ cũng nên khéo léo lồng ghép những từ vựng đã học vào những công việc sinh hoạt thường ngày của trẻ và cũng đừng quên khen ngợi trẻ thường xuyên khi trả lời đúng để tạo động lực cho trẻ nhé.

Đến đây chắc hẳn các bậc cha mẹ đã hiểu được phần nào về những kiến thức cách giúp trẻ làm bài tập tiếng Anh lớp 4 hiệu quả nhất. Việc học tiếng Anh hay bất kỳ một thứ ngôn ngữ nào khác ngoài việc ở ra một cánh cổng đến với thế giới ngôn từ thì đây còn là hành trang giúp trẻ khám phá được những giá trị thực.

Ngay bây giờ, hãy áp dụng những phương pháp đúng đắn giúp dạy cho các con học tiếng Anh tốt nhất. Đăng ký ngay với Freetalk English buổi học thử và test thử trình độ tiếng Anh cho trẻ hoàn toàn miễn phí để biết được kiến thức hiện tại của các con nhé.

5/5 (1 Review)

Call Now