Chia Sẻ Kiến Thức

22+ trang web tự học tiếng anh online miễn phí tốt nhất

tặng 1 tháng sử dụng phần mền elsa miễn phí

Học tiếng anh tại các trang web hiện đang là xu thế trong xã hội ngày nay. Các trang web học tiếng anh online miễn phí có thể cung cấp cho bạn rất nhiều tài liệu cũng như phương pháp học tập đa dạng. 

Ngay sau đây, FreeTalk English sẽ gửi đến bạn Top 22 trang web học tiếng anh online miễn phí tốt nhất hiện nay để các bạn có thể tham khảo và cải thiện vốn tiếng anh tốt nhất nhé. 

Học tiếng anh thế nào hiệu quả nhất?

Trước khi tìm hiểu về trang web học tiếng anh online, bạn cần phải xây dựng cho mình một lộ trình học tập và phương pháp học tập hiệu quả. FreeTalk English sẽ gợi ý cho bạn một số cách học và mẹo học tiếng anh hiệu quả nhất hiện nay.

học tiếng anh online miễn phí 4

Xác định mục tiêu

Xác định mục tiêu học tập của mình là cực kỳ quan trọng, việc xác định mục tiêu không chỉ được áp dụng trong học tiếng anh mà còn trong mọi vấn đề của đời sống hàng ngày. Mỗi một trang web học tập khác nhau đều được xây dựng với những mục đích khác nhau. Do vậy, ngay từ ban đầu bạn cần xác định mục tiêu học tập của mình để tránh mất thời gian nhất. 

Tuân thủ khung giờ học cố định

Không giống như các ứng dụng trên điện thoại có thể vào và học bất cứ lúc nào, việc lên trang web học tiếng anh online miễn phí sẽ khó khăn hơn. Hơn nữa, việc tự học tiếng anh online cũng cần phải được đảm bảo mỗi ngày, do vậy bạn nên lựa chọn một khoảng thời gian học tập hiệu quả, tốt nhất là vào lúc bạn cảm thấy tỉnh táo nhất. 

Áp dụng sổ tay ghi chép

Sổ tay ghi chép là phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất để lưu trữ và ghi nhớ mỗi khi cần thiết. Bạn hoàn toàn có thể học tiếng anh online miễn phí ngay trên máy tính, nhưng hãy dùng sổ tay để ghi lại những điều cần nhớ hoặc những điều bạn chưa biết để trả lời sau thời gian học. 

Tham khảo các kênh học tiếng anh online

Ngoài việc lên các trang web học tiếng anh online miễn phí, bạn có thể tham khảo thêm từ các kênh học khác nhau như mạng xã hội Facebook, Twitter… Hay trang học tập qua video như youtube để luyện nghe và nói giống người bản xứ.

học tiếng anh online miễn phí 9

Nghe và đọc nhiều

Cách để luyện tập tiếng anh giao tiếp chính là nghe và nói thật nhiều, nếu như bạn không sống trong môi trường giao tiếp nhiều bằng tiếng anh, thì bạn cần phải tự tạo nên một môi trường giống như vậy. 

Một số phương pháp đơn giản chính là xem video, nghe các bài nhạc bằng tiếng anh và cố gắng phát âm giống như vậy. Hãy cố gắng nghe và đừng suy nghĩ dịch từ tiếng anh sang Tiếng Việt bởi nó có thể làm bạn phải nghe chậm hơn, bỏ lỡ mất những đoạn trong bài nghe. 

Hãy dành ra khoảng 22 phút vào buổi sáng mỗi ngày để nghe và lặp lại tương tự như các hoạt động hàng ngày để làm quen nhanh chóng hơn. 

Kết hợp học tập và giải trí

Đừng quá khắt khe với bản thân mình trong quá trình học tập, ngoài việc luyện tập hàng ngày, bạn có thể kết hợp xem phim hoặc chơi game tiếng anh để có thể vừa học mà vẫn vừa giải trí hiệu quả. Bạn có thể lựa chọn cho mình một idol và tập luyện theo giọng của họ để nắm bắt cách phát âm của người bản xứ nhanh hơn. 

Trang web học tiếng anh online miễn phí tốt nhất: Củng cố từ vựng

Hack não từ vựng

Giống như tên gọi, trang web hack não từ vựng cung cấp cho bạn các từ vựng khác nhau theo đa dạng chủ đề trong đời sống, từ cuộc sống thường ngày cho đến chuyên ngành. Đây là một trang web học tiếng anh online miễn phí giúp bạn tham khảo số lượng lớn từ vựng, các mẹo học tiếng anh và cả hướng dẫn chi tiết. Ngoài ra, trang web còn cung cấp các bài hát cover bằng tiếng anh rất gần gũi và quen thuộc. 

Duolingo

Duolingo là trang web rất rất tốt dành cho những người mới học tiếng anh hay người bị mất gốc tiếng anh. Tại đây, các dạng bài tập đều được chuyển thể thành game và giúp bạn vừa có thể học tập lại vừa giải trí rất vui vẻ. Ngoài ra, thiết kế bắt mắt và đơn giản cũng chính là yếu tố khiến nhiều người lựa chọn, trang web này cũng cung cấp cả ứng dụng để bạn học online ngay trên điện thoại.

học tiếng anh online miễn phí 7

VocabSushi

VocabSushi giúp bạn học từ vựng thông dụng hàng ngày. Trang web cung cấp cho bạn nghĩa của các từ vựng trong ngữ cảnh tương ứng, sau đó cung cấp ví dụ, cho bạn nghe người bản ngữ đọc và làm bài kiểm tra để xem mình học có hiệu quả hay không.

XEM NGAY: Địa chỉ học tiếng anh trực tuyến uy tín nhất toàn quốc chỉ sau 63 ngày là bạn đã thành thạo tiếng anh như người bản xứ. Đăng ký ngay để có giá tốt nhất bạn nhé.

Trang web học tiếng anh online Free: Luyện nghe

Ello

Ello là một trong những trang web cung cấp các bài luyện nghe tiếng anh tốt nhất tại thời điểm hiện tại. Trang web đem đến cho bạn hơn 2500 bài học tiếng anh hoàn toàn miễn phí, các chủ đề được xây dựng từ các giảng viên trên toàn thế giới. Trang web cũng hỗ trợ cho bạn tính năng phụ đề và bản chữ tại các bài audio để bạn dễ dàng học tập hơn. 

BBC Learning English

học tiếng anh online miễn phí 6

BBC Learning English là một trong những trang web học tiếng anh online miễn phí đã có từ lâu đời. Trang web này dạy bạn đầy đủ các kiến thức như phát âm, luyện từ vựng ngữ pháp, luyện nghe nói. 

Tại đây, bạn có thể lựa chọn làm các bài tập và bài kiểm tra từ trình độ thấp đến trình độ cao theo thứ tự tùy vào nhu cầu của bạn. Bạn có thể lựa chọn trang web này như một kênh học của riêng mình. 

VOA Learning English

học tiếng anh online miễn phí 5

Trang web VOA Learning English sẽ tổng hợp các bản tin của nước Mỹ với đầy đủ phụ đề rõ ràng và giọng nói tiêu chuẩn của phát thanh viên. Trang web này rất phù hợp với những bạn học tập theo chuẩn Anh – Mỹ. Ngoài ra, bạn có thể học tập dựa trên kênh Youtube trong trường hợp bạn chỉ có SmartPhone. 

American Stories for English Learners

Đúng theo chuẩn tên gọi của nó, trang web này tập trung vào những câu chuyện tại Mỹ với định dạng mp3 và hỗ trợ Script để bạn dễ dàng luyện nghe và đọc. Ngoài ra, bạn cũng có thể điều khiển tốc độ Audio để phù hợp hơn với trình độ của bạn.

>> XEM THÊM: Có nên lựa chọn học tiếng anh online với giáo viên Philippines hay không? Cùng tìm hiểu để có được những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất

Trang web học tiếng anh trực tuyến miễn phí: Luyện nói

TalkEnglish

Đây chính là web học tiếng anh miễn phí có thể hỗ trợ hoàn toàn việc luyện nói của bạn. Các bài học sẽ tập trung vào các tình huống thường nhật, tình huống trên công ty,..Qua đó bạn có thể tìm hiểu được tùy vào các tình huống sẽ có sự giao tiếp khác nhau. Ngoài ra, trang web còn cung cấp cho bạn ngữ pháp, từ lóng để giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp. 

American English Pronunciation Practice

Trang web này cung cấp cho bạn mọi thứ về phát âm Anh – Mỹ. Các bài tập trên trang web này sẽ được lưu ở dạng audio, bạn sẽ nghe được một từ đầu phát âm và sau đó phải xác định đó là từ gì. Trang Web này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các âm và dễ dàng bắt chước được. 

ESLvideo

ESLvideo cũng là một trang web học tập qua video. Tuy nhiên, đặc điểm của trang web này đó là các bài tập đều được phân chia về trình độ cực kỳ rõ ràng và tập trung nhiều vào kỹ năng nói hay hội thoại thay vì đơn giản là nghe. Chắc chắn trải nghiệm học trên ESLvideo sẽ thú vị và vô cùng thoải mái. 

Trang web tự học tiếng anh online trực tuyến: Giao tiếp với người nước ngoài

LiveMocha

Đây là trang web diễn đàn dành cho những người muốn học ngôn ngữ. Tại đây bạn có thể trò chuyện trực tiếp với những người bản xứ, từ đó giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp của bạn. Thậm chí, bạn còn có thể dạy họ về Tiếng Việt được nữa. 

Easy Language Exchange

Đây cũng là một cộng đồng học ngôn ngữ và hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Người dùng có thể nhắn tin hoặc trò chuyện trực tuyến ngay trên trang web này. Mục đích của trang web chính là giúp mọi người đều có thể dạy học lẫn nhau. Bạn có thể học tiếng anh với người bản xứ và dạy lại họ tiếng Việt.

học tiếng anh online miễn phí 8

Conversation Exchange

Lại là một trang web về chủ đề trao đổi ngôn ngữ. Điểm khác biệt ở trang web này chính là có thể chọn được 1 trong 3 hình thức học tập khác nhau như nói chuyện trực tiếp, nói qua thư và dùng voice chat. 

Trang web học tiếng anh online miễn phí: Luyện viết

Lang-8

Lang-8 là một website phát triển với hình thức mới và là trang web chuyên sử dụng để luyện kỹ năng duy nhất: Viết tiếng anh. Các bài viết của bạn sẽ do người bản ngữ chỉnh sửa. Ngoài ra bạn cũng có thể dạy họ ngôn ngữ của mình bằng cách chỉnh sửa bài viết của họ.

học tiếng anh online miễn phí 1

Trang web học tiếng anh online: Tổng hợp 4 kỹ năng

Learn English Free Online

Đúng như tên gọi, đây là trang web dạy học tiếng anh online miễn phí với nguồn tài liệu vô cùng phong phú, đa dạng dành cho cả học sinh và giáo viên. Tài liệu trên trang được chia thành nhiều phần khác nhau và rất phù hợp cho các bạn muốn học phát âm chuẩn Anh – Anh. 

Busuu

Busuu cung cấp cho bạn các khóa học miễn phí về kỹ năng viết, nâng cao vốn từ vựng và đọc hiểu,… Ngoài ra còn có các phương pháp học tiếng anh bằng cách tham gia vào diễn đàn và giao tiếp trực tiếp với các thành viên ở nhiều nước trên thế giới.

học tiếng anh online miễn phí 2

Exam English

Trang web này cung cấp cho bạn các bài thi tiếng anh, bao gồm các bài từ TOEFL, CPE, KET, v.v… Không những vậy, bạn có thể tự kiểm tra trình độ của bản thân như ngữ pháp, vốn từ vựng, nghe, đọc, viết bài…

Fun Easy English

Đây là trang web chuyên cung cấp các bí quyết học tiếng anh và kiến thức tiếng anh cơ bản. Trang web bao gồm rất nhiều kỹ năng, từ phát âm, ngữ pháp, từ lóng v.v… Hầu hết đều được dạy qua các clip có phụ đề và kèm theo cả hình ảnh. 

Tham khảo thêm một số trang học tiếng anh online không mất tiền 

9GAG

Nếu bạn là người hay xem các tin tức hay video hài hước thì đây chính là trang dành cho bạn, các tin tức hay video đều sẽ được đăng tại đây và hoàn toàn bằng tiếng anh. Do vậy, bạn có thể vừa áp dụng để luyện nghe và đọc cũng như vừa giải trí một cách vui vẻ nhất. 

Right Side 

Lại là một trang facebook học tiếng anh online miễn phí khá thú vị, cung cấp rất nhiều thông tin bổ ích, kiến thức xã hội hoặc giải trí. Các bài viết tại đây đều rất dễ hiểu và đảm bảo đúng tính chất cho việc học tiếng anh theo hình thức vừa học vừa giải trí. 

Humans of New York

Đây là một trang Facebook theo dạng tổng hợp các bài viết từ những câu chuyện đời thường cho đến những điều vĩ đại nhất trong cuộc sống của những người dân tại New York. Bạn có thể đọc những bài viết để cải thiện kỹ năng đọc cũng như tìm hiểu cách dùng ngữ pháp của người bản xứ. 

Trên đây chính là 22 trang web học tiếng anh online miễn phí tốt nhất hiện nay mà FreeTalk English đã gửi đến bạn. Tuy nhiên, hầu hết các trang web này đều có nền tảng tiếng anh, do đó hãy tận dụng sử dụng các trang web này để học hỏi từ vựng cũng như lựa chọn phương pháp học tốt nhất nhé.

5/5 (1 Review)

Call Now