Chia Sẻ Kiến Thức

Học tiếng Anh online trên điện thoại – Giải pháp dành cho người bận rộn

học thử miễn phí dành cho trẻ em

Bạn là một người khá bận rộn với các công việc không có thời gian để đến trung tâm học tiếng Anh? Bạn cảm thấy không phù hợp với các cách học truyền thống? Đừng lo lắng, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn giải pháp học tiếng Anh online trên điện thoại bằng các ứng dụng học tiếng Anh thông minh. Hãy cùng Freetalk English tìm hiểu lợi ích của việc học tiếng Anh online trên điện thoại và top 5 ứng dụng học tiếng Anh hữu ích nhất nhé!

Học tiếng Anh online trên điện thoại có lợi ích gì? 

Học tiếng Anh online trên điện thoại sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích. Hình thức học này đang được đông đảo nhiều người lựa chọn bởi vì những tiện ích mà nó mang lại.

Điều đầu tiên dễ dàng mà bạn có thể nhận thấy khi học tiếng Anh online bằng điện thoại là tiết kiệm chi phí học tập. Cùng với sự phát triển của thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, thì tất cả sẽ được thực hiện dễ dàng thông qua mạng. Chỉ với các thiết bị có kết nối 4g và wifi thì bạn có thể học tập đơn giản, nhanh chóng mọi lúc mọi nơi thông qua các phần mềm học tiếng Anh online trên điện thoại. Và đồng thời tiết kiệm đến tận 60% học phí so với học tại trung tâm.

Thứ hai, nếu việc học tiếng Anh tại trung tâm, bạn sẽ phải mất thời gian di chuyển thì học tiếng Anh online trên điện thoại bạn chỉ cần ngồi ở nhà, ở văn phòng hay bất cứ đâu bạn đều có thể học được. 

Thứ ba, học tiếng Anh online trên điện thoại bạn có thể điều chỉnh thời gian học sao cho hợp lý. Đồng thời, bạn sẽ linh hoạt được thời gian, không bị gò bó như ở các lớp của trung tâm tiếng Anh.

Thứ tư là khả năng tương tác. Việc học tiếng Anh online bằng điện thoại, bạn có thể giao lưu, tương tác với nhiều người cùng lúc chủ yếu bằng các trang mạng xã hội: như blog, Facebook… Nhờ đó mà bạn có thể vừa học vừa chơi vừa kết bạn mới.

Thứ năm là các ứng dụng học tiếng Anh online trên điện thoại rất đa dạng và dễ sử dụng. Các ứng dụng này còn đáp ứng cho bạn các mục đích học tiếng Anh khác nhau như: học để thi, giao tiếp, nghe nói, phỏng vấn, định cư, du lịch,…Bạn chỉ cần một chiếc smartphone có kết nối mạng 4g hoặc wifi thì sẽ có thể học tiếng Anh một cách dễ dàng và tiện lợi.

13 ứng dụng học tiếng anh online trên điện thoại Tốt

Một số phương pháp học tiếng Anh bằng điện thoại

Ứng dụng học tiếng Anh online bằng điện thoại

Bạn có thể học tiếng Anh bằng các ứng dụng trên điện thoại. Nó cho phép bạn học ở mọi lúc mọi nơi. Các ứng dụng học tiếng Anh này đều nhằm củng cố bốn kỹ năng tiếng Anh của bạn gồm: nghe, nói, đọc, viết.

Ngoài ra, các ứng dụng học tiếng Anh online bằng điện thoại còn kết hợp thêm các trò chơi tương tác hoặc các hoạt động học thú vị (như học video, phim ảnh, âm nhạc,…) nhằm tạo động lực và tạo cảm giác thú vị cho người học.

Tạo cho mình thói quen ghi chú bằng tiếng Anh​

Thay vì ghi chú nhanh các công việc cần làm bằng tiếng Việt, thì giờ đây bạn hãy thử đổi ghi chú bằng tiếng Anh. Sau một thời gian, chắc chắn bạn sẽ quen và nâng cao trình độ tiếng Anh của mình hơn.

Chẳng hạn như hôm nay bạn phải dọn nhà cửa  thì bạn có thể ghi chú nhanh: “Cleaning the house”, hay có hẹn vào lúc 2h chiều thì bạn có thể ghi là: “Meeting at 2.pm”. Nếu hiện tại, bạn quan trọng từ vựng hơn thì không cần chú tâm quá vào ngữ pháp, chỉ cần viết sao cho bạn dễ hiểu.

“Tám chuyện” với Siri hoặc Google Now

Đây được coi là một phương pháp giúp các bạn luyện khả năng phát âm tiếng Anh của bản thân bằng điện thoại. Siri và Google Now giờ đã có thể hiểu phần nào đó các ngôn ngữ tự nhiên, nên bạn hãy thoải mái nói. Hãy bắt đầu với các câu hỏi đơn giản như: “What time is it?” hay hỏi thêm một số các thông tin khác như: tìm quán ăn, địa điểm, và đặc biệt là hãy tận dụng Siri để đặt báo thức.

Liệt kê một số từ vựng cần học ra màn hình khoá

Đây là một cách khá hiệu quả, giúp bạn ghi nhớ sâu hơn và kỹ hơn các từ mới cần học trong ngày. Thật là dễ dàng và đơn giản phải không nào!

Bạn có thể viết ra giấy một vài từ mới cần học trong hôm nay, sau đó chụp lại rồi thiết lập làm màn hình khoá hay hình nền điện thoại. Như vậy, mỗi lần cầm điện thoại, bạn có thể nhìn thấy nó và nhớ được nhiều hơn.

Hãy cùng Freetalk english tham khảo ngay top 13 ứng dụng học tiếng anh online trên điện thoại tốt nhất 2020 trong bài viết dưới đây nhé.

học tiếng anh online trên điện thoại 01

Top 13 ứng dụng học tiếng anh online trên điện thoại 

Duolingo (IOS / Android)

Duolingo là ứng dụng học tiếng anh online trên điện thoại tuyệt vời dành cho bạn, đây cũng là ứng dụng từng đoạt giải “ iphone App of the year 2013” và là nền tảng học tiếng anh hoàn toàn miễn phí. 

Ứng dụng cung cấp cho bạn các bài tập từ cơ bản đến nâng cao dưới dạng hình thức là trò chơi, giúp bạn cảm thấy thú vị hơn trong quá trình học và hạn chế sự nhàm chán. Việc biến đổi các bài tập thành trò chơi sẽ đem lại hứng thú cho bạn, giúp giảm tải áp lực học tập mà vẫn hiệu quả cao.

13 ứng dụng học tiếng anh online trên điện thoại Tốt duolingo

Không chỉ riêng về tiếng anh, ứng dụng còn hỗ trợ bạn học tập các ngôn ngữ khác nhau lên đến 30 ngôn ngữ trên toàn thế giới. Hệ thống bài kiểm tra tại Duolingo cũng sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe cũng như về từ vựng rất tốt. 

Hello English (IOS / Android)

Nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng anh thì Hello English chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Ứng dụng cung cấp cho bạn một nguồn tài liệu khổng lồ với kho từ vựng lớn cùng các bài học mang tính tương tác vô cùng phong phú. Thậm chí ứng dụng còn hỗ trợ cả giáo viên online. 

Nội dung trình bày đơn giản, hướng đến người dùng và hoàn toàn miễn phí chính là điều rất tốt cho người mới tiếp cận. Ứng dụng cũng cung cấp đến 25 loại ngôn ngữ khác nhau trên thế giới giúp bạn chọn lọc và học giao tiếp phát âm tốt hơn.

13 ứng dụng học tiếng anh online trên điện thoại Tốt helloenglish

Không chỉ vậy, Hello English còn đan xen các bài học với những trò chơi khác nhau, giúp rèn luyện khả năng nghe, nói, đọc, viết hiệu quả mà vẫn rất hứng thú. Bạn có thể tham khảo các bài tập từ các video miễn phí của giáo viên người bản xứ. 

Memrise (IOS)

Memrise là một ứng dụng vô cùng nổi tiếng chuyên được sử dụng dành cho việc học ngôn ngữ. Các nguồn học liệu tại ứng dụng này đều được đóng góp từ chính các thành viên tại Memrise. Bạn có thể trau dồi vốn từ vựng hiệu quả, tham gia vào các khóa học kết hợp với những phương pháp học phù hợp.

Với tiêu chí vui vẻ, khoa học và không gò bó, các bài học tại Memrise sẽ được kết hợp với các mini-game thú vị giúp tạo cảm hứng cho bạn học tiếng anh tốt hơn, giúp người học nhớ được từ vựng tốt hơn. Ngoài ra, nội dung còn được xây dựng dựa trên chính các thành viên nên rất thân thiện với mọi người.

13 ứng dụng học tiếng anh online trên điện thoại Tốt

Anki (IOS / Android)

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng giúp trau dồi từ vựng tiếng anh của mình một cách khoa học và hiệu quả thì Anki là phương pháp hiệu quả nhất mà bạn đang tìm kiếm. Anki là ứng dụng hỗ trợ học tiếng anh thông qua dạng FlashCard ( Thẻ nhớ), bằng hình ảnh và hỗ trợ cả về phần âm thanh. 

Ứng dụng được thiết lập thông qua các bộ từ (deck), bạn có thể sử dụng các bộ từ có sẵn hoặc tự lập cho mình một bộ từ của riêng mình với những chủ đề trong lĩnh vực mà bạn quan tâm, giúp bạn ghi nhớ hàng trăm từ vựng nhờ vào chế độ lặp từ thông minh. 

Google Translate (IOS / Android)

Một ứng dụng vô cùng quen thuộc với hầu hết mọi người trên toàn thế giới, Google Translate thậm chí là một cuốn từ điển khổng lồ cực kỳ hữu dụng với các tiện ích bất ngờ khác. Bạn hoàn toàn có thể học những từ mới thông qua việc dịch thuật những từ ngữ bạn cần biết và kiểm tra phát âm bằng tính năng “ nhập liệu bằng giọng nói” hoặc chỉnh sửa bản dịch nếu bạn không vừa ý. 

Hơn nữa, giao diện của Google Translate cực kỳ đơn giản và hướng tới người dùng, nếu bạn sử dụng máy tính thì có thể dịch ngay ở trên các trang web thông qua tiện ích tích hợp sẵn có. 

Học tiếng anh online bằng điện thoại với VoiceTube (IOS / Android)

VoiceTube là ứng dụng tuyệt vời giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe và gia tăng vốn từ vựng hiệu quả. Ứng dụng dạy tiếng anh thông qua những video ngắn và có kèm theo bản dịch. Các nội dụng trong ứng dụng sẽ được phân chia theo cấp bậc từ cơ bản cho tới nâng cao phù hợp cho tất cả những người dùng.

13 ứng dụng học tiếng anh online trên điện thoại Tốt voicetube

Một đặc điểm của ứng dụng học tiếng anh online trên điện thoại này chính là nó cho phép bạn tra từ trực tiếp ngay trên ứng dụng. Các clip mà bạn đã xem sẽ được tập trung vào bộ sưu tập để giúp bạn có thể xem lại bất cứ lúc nào. 

Busuu ( IOS )

Busuu không chỉ là một ứng dụng học tiếng anh online trên điện thoại mà nó còn là một phương pháp học tiếng anh hiệu quả cho người sử dụng. Ứng dụng hoạt động giống như một cộng đồng. Bạn hoàn toàn có thể kết nối với những người cùng sử dụng ứng dụng trên toàn thế giới để trò chuyện và luyện tập cùng nhau. 

Không chỉ vậy, đi kèm với đó là tổng hợp những bài giảng được chuẩn bị bởi các chuyên gia về các kỹ năng như: chính tả, ngữ pháp, giao tiếp v.v…Phù hợp với trình độ của mọi người.

13 ứng dụng học tiếng anh online trên điện thoại Tốt busuu

TFLAT ( IOS / Android)

Đây là một ứng dụng cực kỳ hữu ích cho người học tiếng anh, ứng dụng không chỉ cung cấp các bài giảng mà còn đem lại nhiều tính năng như từ điển, tra cứu từ vựng, phát âm. Bạn có thể lưu lại các bài học trên TFLAT và học lại bất cứ lúc nào.

>> XEM THÊM: Những hướng dẫn cách học phát âm tiếng Anh online chuẩn: Tưởng khó mà lại dễ

Bên cạnh những tính năng trên, ứng dụng còn hỗ trợ bạn dịch ngôn ngữ theo cả hai chiều với khả năng sắp xếp tốt nhất. Do đó, bạn có thể học từ vựng và ghép thành câu phù hợp hơn cho từng hoàn cảnh.

13 ứng dụng học tiếng anh online trên điện thoại Tốt tienganhtflat

Drops (IOS / Android)

Drops là một ứng dụng kết hợp của hình thức vừa học vừa chơi, giúp bạn ghi nhớ từ vựng và cách phát âm của từ vựng hiệu quả mà vẫn rất vui vẻ, không áp lực. Các bài tập sẽ được chia theo chủ đề đi kèm với hình ảnh và mức độ khó khác nhau cho bạn lựa chọn. 

Ngoài việc chủ động trong quá trình học tập, ứng dụng cũng hỗ trợ giao diện rất bắt mắt và dễ sử dụng giúp bạn dễ dàng tiếp cận hơn.

13 ứng dụng học tiếng anh online trên điện thoại Tốt languagedrops

Learning English Grammar (IOS / Android)

Ứng dụng được tạo ra với mục tiêu cải thiện tối đa vốn từ vựng và ngữ pháp cho người dùng. Các nội dung bài tập trong ứng dụng được sắp xếp từ cơ bản đến nâng cao theo trình tự, đi kèm với đó là hàng chục chủ đề khác nhau phù hợp với mọi ngành nghề.

Không chỉ vậy, các nội dung bạn học tập và thực hành sẽ có đi kèm theo hình ảnh, mang đến những trải nghiệm học tập hứng thú và thuận tiện nhất.

13 ứng dụng học tiếng anh online trên điện thoại Tốt learningenglishgrammar

English Vocabulary Learning

Đây thực tế không hẳn là một ứng dụng học tiếng anh online trên điện thoại mà nó còn hỗ trợ cho bạn cả về học offline, bạn hoàn toàn có thể học trực tiếp trên ứng dụng mà không cần kết nối internet, rất phù hợp với những bạn thường xuyên di chuyển đến nơi không có mạng. 

Nội dung học bao gồm những từ vựng từ cơ bản đến nâng cao, chia theo thành từng mục tùy theo nhu cầu học tập như: từ vựng cơ bản, TOEIC, IELTS, ôn thi đại học hoặc thương mại…

Ngoài việc cung cấp các bài học, ứng dụng còn hỗ trợ thiết lập mục đích học tập và cá nhân hóa lộ trình học tập cũng như đặt mục tiêu trong ngày bao nhiêu từ. Ứng dụng sẽ gửi thông báo hàng ngày và nhắc nhở bạn học tập.

13 ứng dụng học tiếng anh online trên điện thoại Tốt englishvocabularylearning

XEM NGAY: Địa chi đăng ký học tiếng anh trực tuyến uy tín nhất toàn quốc. CAM KẾT chỉ với 63 buổi học là bạn đã thành thạo tiếng anh giao tiếp như người bản xứ

IELTS Writing (Android)

Đúng với tên gọi, ứng dụng này cung cấp cho bạn các tài liệu và tài nguyên cần thiết cũng như hoàn toàn miễn phí để tự học IELTS ngay tại nhà. Ứng dụng cũng cung cấp chế độ ngoại tuyến để bạn có thể phát triển khả năng viết dù ở bất cứ đâu. 

Đây là một trong những ứng dụng hoàn toàn miễn phí và chất lượng được đánh giá vô cùng cao sẽ giúp bạn vượt qua IELTS hiệu quả. Tuy nhiên, một điểm yếu ở ứng dụng này chính là nó chỉ hỗ trợ duy nhất nền tảng Android. 

Trên đây là Top 13 ứng dụng học tiếng anh online trên điện thoại tốt nhất 2020 mà Freetalk english đã giúp bạn tham khảo. Hãy lựa chọn những ứng dụng phù hợp, mở rộng vốn từ vựng hàng ngày và tìm thêm cho mình những phương pháp mới để cải thiện vốn từ hiệu quả nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

5/5 (1 Review)

Call Now