Chia Sẻ Kiến Thức

Lưu ý dạy từ vựng tiếng Anh lớp 4 cho trẻ tại nhà hiệu quả

học thử miễn phí dành cho trẻ em

Những lưu ý dạy từ vựng tiếng Anh lớp 4 sao cho hiệu quả dưới sẽ giúp các bậc cha mẹ và thầy cô hiểu được làm thế nào để có thể giúp trẻ lớp 4 học tiếng Anh tốt nhất. Những phương pháp học này cũng chính là nền tảng giúp trẻ rèn luyện học tiếng Anh từ bé. Cùng Freetalk English tìm hiểu và áp dụng vào việc học từ vựng tiếng Anh cho trẻ nhé.

Lưu ý dạy từ vựng tiếng Anh lớp 4

5 lưu ý giúp dạy từ vựng tiếng Anh lớp 4 hiệu quả

Nên học từ vựng tiếng Anh lớp 4 theo chủ đề

Hãy cho trẻ học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề để đạt hiệu quả tốt nhất, hãy lựa chọn những nhóm chủ đề nhất định phù hợp với kiến thức và sở thích của trẻ nhé. Nhờ vào phương pháp học từ vựng theo chủ đề này, trẻ sẽ ghi nhớ lâu hơn và học được nhiều từ vựng theo một hệ thống nhất định tránh được tình trạng học lan man. Ở lớp 4 có khá nhiều chủ đề tiếng Anh phù hợp như: chủ đề về hoa quả, động vật, vật nuôi, đất nước, công việc…

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú trọng đến việc cho trẻ áp dụng phương pháp học tiếng Anh thông qua hình ảnh (visualization). Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh mang lại hiệu quả gấp nhiều lần so với cách học truyền thống chính bởi não bộ của trẻ có khả năng ghi nhớ hình ảnh tốt hơn con chữ. Hãy áp dụng ngay với trẻ bạn sẽ thấy được sự tiến bộ rõ rệt đó.

Kế hoạch lộ trình học từ vựng tiếng Anh rõ ràng

Hãy lập ra một lộ trình bảng kế hoạch học từ vựng tiếng Anh cho trẻ để bạn có thể dễ dàng kiểm soát được tốc độ năng lực kết quả học tập của trẻ thời gian và số lượng từ vựng cần học càng chi tiết càng tốt. Lớp 4, lứa tuổi này trẻ vẫn còn rất ham chơi nên việc học thành thạo từ vựng tiếng Anh là một gian nan mà cha mẹ cần có sự kiên trì cũng như động viên tạo động lực cho bé.

Từ vựng trong tiếng Anh không phải học thuộc hôm nay là nhớ mãi, phải có lộ trình kế hoạch rõ ràng để có thời gian ôn tập lại như thế mới mang đến hiệu quả tốt nhất cho trẻ trong việc học tiếng Anh.

Nếu cha mẹ không có một lộ trình bảng kế hoạch học từ vựng thật chi tiết và khoa học cho con, sẽ dẫn đến sự xao nhãng học lan man mang lại hiệu quả không tốt khiến trẻ dễ dàng bị áp lực dẫn đến bỏ cuộc trong việc chinh phục tiếng Anh. Việc học từ vựng mỗi ngày không cần số lượng, mỗi này cha mẹ chỉ cần cho trẻ học từ 5 đến 10 từ mới và nhớ dành thời gian để ôn tập lại những từ vựng đã học trước đó nhé.

MỘT SỐ BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

=> Cách học từ vựng tiếng Anh lớp 4 miễn phí không phải ai cũng biết

=> Bật mí cách học ngữ pháp tiếng Anh lớp 4 hiệu quả cho trẻ

=> Những cuốn sách học từ vựng tiếng Anh lớp 4 hiệu quả

Lưu ý dạy từ vựng tiếng Anh lớp 4 hiệu quả

Thời gian kiểm tra kiến thức hàng tuần và tổng kiểm tra

Kiểm tra từ vựng hàng tuần

Cha mẹ chỉ dạy con học mà không kiểm tra kiến thức của trẻ hàng tuần thì đúng là một thiếu sót rất nghiêm trọng. Thông thường, cứ mỗi tuần hãy dành ra một buổi kiểm tra kiến thức từ vựng mà trẻ đã được học trong tuần qua vào ngày chủ nhật chẳng hạn.

Đến đây chắc hẳn nhiều cha mẹ đang băn khoăn nên áp dụng cách kiểm tra từ vựng như nào để hiệu quả. Các bậc phụ huynh có thể đọc nghĩa tiếng Việt của từ vựng đó và yêu cầu con phát âm to và rõ ràng bằng tiếng Anh. Phương pháp kiểm tra này sẽ giúp các em ghi nhớ được cách đọc từ cơ hàm và tâm trí của mình, đây cũng là một cách kiểm tra giúp rèn luyện cho trẻ sự tự tin.

Một phương pháp kiểm tra từ vựng tiếng Anh lớp 4 cho trẻ nữa đó là viết từ vựng tiếng Anh đã học ra giấy. Phương pháp học này khó hơn việc đọc từ vựng trẻ rất có thể sẽ viết sai chính tả của từ nhưng bù lại với phương pháp học này sẽ giúp trẻ rèn luyện được kỹ năng viết trong tiếng Anh. Kỹ năng viết là một trong những kỹ năng hết sức quan trọng và rất khó trong tiếng Anh.

Trường hợp trẻ không nhớ từ, hãy cho trẻ viết từ vựng đó ra giấy nhiều lần và áp dụng vào việc đặt câu đơn giản với chính từ vựng đó để trẻ có thể nhớ lâu hơn nhé.

Tổng kiểm tra kiến thức từ vựng

Đây là quá trình cha mẹ tổng kết kiến thức từ vựng mà trẻ đã được học trong vài tháng qua. Đợt kiểm tra này do số lượng từ vựng khá nhiều nên đòi hỏi trẻ phải thực sự chăm chỉ trong quá trình học và kiểm tra hàng tuần trước đó. Hãy áp dụng và tổng kiểm tra thường xuyên theo tháng để trẻ nhớ và sử dụng nhuần nhuyễn được từ vựng đó với những câu cơ bản.

>> XEM NGAY: Địa chỉ học tiếng Anh cho trẻ em Online Uy tín số 1 toàn quốc, đang được nhiều bậc cha mẹ lựa chọn cho con theo học

Lưu ý dạy từ vựng tiếng Anh lớp 4 hiệu quả nhất

Học từ vựng kết hợp với những mẩu truyện ngắn

Khi mà các em đã nắm vững được một lượng nhiều kiến thức từ vựng trong tiếng Anh, cha mẹ hãy tìm kiếm cho trẻ những cuốn truyện ngắn bằng tiếng Anh có chứa các từ vựng đó. Ở lứa tuổi ớp 4 này, phần lớn trẻ rất thích đọc truyện, biết được điều đó nên việc áp dụng cho trẻ đọc truyện bằng tiếng Anh sẽ giúp phần củng cố từ vựng cho trẻ hơn rất nhiều. Bên cạnh đó việc đọc truyện tiếng Anh cũng giúp trẻ nắm được cách sử dụng từ vựng đó vào các trường hợp nào là phù hợp.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cuốn truyện song ngữ phù hợp với trình độ kiến thức tiếng Anh của trẻ em lớp 4, hãy lựa chọn những cuốn truyện màu sắc sinh động thiết kế đẹp mắt độc đáo sẽ càng thu hút sự chăm chú học của trẻ. Bên cạnh hình ảnh đẹp mắt, nội dung bổ ích thì mỗi câu chuyện cũng là những bài học giúp trẻ vững vàng hơn trong cuộc sống.

Xây dựng phần thưởng cho trẻ khi đạt kết quả tốt

Ở độ tuổi này, trẻ rất thích được người lớn khen ngợi và thưởng quà. Nhờ đó, cha mẹ hãy xây dựng tạo động lực học từ vựng tiếng Anh cho trẻ bằng những món quà, quà không nhất thiết phải quá to và đắt đỏ, hãy lựa chọn những món quà phù hợp có ích và theo sở thích của trẻ.

Hãy thử đặt ra mục tiêu và áp dụng tặng thưởng món quà cho trẻ sau những đợt kiểm tra tổng kết từ vựng khi mà trẻ đạt được kết quả tốt. Cha mẹ hãy biến việc học tiếng Anh thành những niềm vui, trò chơi đầy thú vị để trẻ không cảm thấy áp lực chán nản khi học. Nếu được vậy, đảm bảo việc học từ vựng tiếng Anh của trẻ sẽ rất hiệu quả.

Trên đây là những chia sẻ của Freetalk English về những lưu ý dạy từ vựng tiếng Anh lớp 4 cho trẻ dành cho các bậc cha mẹ khi dạy tiếng Anh tại nhà. Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bé đạt được hiệu quả trong việc học tiếng Anh tốt nhất. Hãy đăng ký ngay buổi học thử và test thử kiến thức tiếng Anh cho trẻ hoàn toàn Miễn Phí bạn nhé.

5/5 (1 Review)

Call Now