Chia Sẻ Kiến Thức

Bật mí top 6 trò chơi tiếng Anh lớp 5 hay không thể bỏ qua

học thử miễn phí dành cho trẻ em

Lớp 5 là năm mà các em phải ôn tập nhiều để chuyển cấp, đặc biệt là môn học tiếng Anh cha mẹ vẫn luyên phải đau đầu để tìm cho con mình phương pháp học tốt nhất. Ở bài viết này, Freetalk English sẽ giới thiệu 6 trò chơi tiếng Anh lớp 5 không thể bỏ qua giúp các em vừa học tiếng Anh và vừa giải trí rất hiệu quả.

trò chơi tiếng anh lớp 5 hay hiệu quả

Top 6 trò chơi tiếng Anh lớp 5 hiệu quả nhất

Nói đến các trò chơi tiếng Anh giúp các em học sinh lớp 5 nói riêng và các em học sinh tiểu học nói chung để học tốt tiếng Anh thì rất nhiều. Nhưng việc lựa chọn game trò chơi dạy tiếng Anh tốt nhất thì không phải dễ dàng.

Trò chơi tiếng Anh lớp 5: Offline (Ngoại tuyến)

Trò chơi tiếng Anh nối từ

Trò chơi tiếng Anh nối từ này hiện đang được áp dụng rất phổ biến, đặc biệt là ở những Group về tiếng Anh. Quy tắc chơi của trò chơi nối từ là, chữ cái cuối cùng của mỗi từ trước đó là là chữ cái đầu của từ tiếp theo. Có một số game cấp độ khó sẽ có quy định về dạng từ (tính từ, động từ, trạng từ…) hay quy định về những chủ đề từ vựng (trường học, con vật, hoa quả…). Khi cha mẹ mới áp dụng cho con trò chơi này chỉ nên đưa ra những luật chơi đơn giản nhất để trẻ dễ hiểu và bắt kịp trò chơi nhé.

Trò chơi tiếng Anh nối từ này được mệnh danh là một trong những trò chơi hiệu quả trong việc kiểm tra từ vựng và hơn thế nữa đó chính là khả năng phản xạ tiếng Anh của các em. Từ đó tạo thành thói quen hỏi đáp và dần dần có những suy nghĩ tích cực về tiếng Anh từ nhỏ cho trẻ.

Một số gợi ý về phương pháp chơi trò chơi này:

 • Đầu tiên, cha mẹ hãy viết bất kỳ một từ tiếng Anh lên giấy.
 • Sau đó là hướng dẫn cho trẻ viết từ tiếp theo chính là từ có chữ cái bắt đầu là chữ cuối cùng của từ được cha mẹ viết trước đó.
 • Và cứ thế lần lượt viết tiếp những từ tiếp theo cho đến khi có một người không thể viết tiếp nữa và nhận thua sẽ phải chịu một hình phạt gì đó.

Ví dụ: Cha mẹ có thể bắt đầu với từ: “Monday” sau đó mẹ viết từ “Year” và trẻ sẽ viết tiếp từ “Red” với chữ “R” là ký hiệu đầu của từ bé viết. Cứ thế chơi như vậy dần dần đến khi có người không viết được nữa thì thôi.

MỘT SỐ BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

=> Cách học tiếng Anh cho trẻ em lớp 5 Online tại nhà Miễn phí

=> 7 phần mềm học tiếng Anh lớp 5 hiệu quả nhất hiện nay

=> Phương pháp giúp trẻ học từ vựng tiếng Anh lớp 5 chuẩn sách mới

trò chơi tiếng anh lớp 5 hay hiệu quả nhất

Trò chơi tiếng Anh lớp 5 đảo từ

So với trò chơi nối từ ở trên thì game đảo từ lại có mức độ khó cao hơn nhưng cũng mang lại sự thú vị hiệu quả không hề kém trong việc giúp các em học và ghi nhớ được từ vựng tiếng Anh tốt.

Trò chơi tiếng Anh đảo từ cũng như tên gọi của nó, các ký tự sẽ được đảo lộn ký tự và nhiệm vụ của các em là sắp xếp sao cho đúng thứ tự của chúng để tạo thành một từ có nghĩa hoàn chỉnh. Phương pháp này giúp trẻ ghi nhớ tốt hơn về mặt chữ và cách viết, học thêm được nhiều từ có ý nghĩa của từ vựng.

Một số gợi ý về phương pháp chơi trò chơi này:

 • Cha mẹ lựa chọn ra nhiều từ đã được đảo lộn thứ tự và sắp xếp các chữ cái.
 • Đến lượt trẻ nhận nhiệm vụ sắp xếp lại những chữ cái để giúp tạo nên một từ có nghĩa.

Ví dụ: “ l o o s c h => School” và “r m e b e s p t e => September”

Bên cạnh đó cha mẹ cũng cần hướng dẫn các con ghi nhớ được mặt chữ và nghĩa của chúng nhé. Những trò chơi như này không chỉ để chơi mà còn giúp các em học tiếng Anh tốt hơn chính vì thế mà ngoài việc chơi vui trẻ cũng cần được hướng dẫn để học thêm nhiều từ vựng mới, ý nghĩa của chúng.

trò chơi tiếng anh lớp 5 hay hiệu quả nhất hiện nay

Game từ vựng

Game từ vựng cũng là một trong những trò chơi hay giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả bằng cách kích thích trí nhớ và tư duy của trẻ, thông qua những trò chơi mà bố mẹ giúp con nhớ được cách viết chữ và ôn tập những từ vựng đã học trước đó.

Một số gợi ý về phương pháp chơi trò chơi này:

 • Trước tiên, cha mẹ cần chọn ra danh sách những từ vựng để sử dụng, chú ý cần có cả phiên âm và nghĩa của từ để giúp giải thích cho các em hiểu.
 • Sau đó bố mẹ viết ra chữ cái đầu tiên hoặc chữ cuối cung có trong từ.
 • Tiếp theo bố mẹ hãy hướng dẫn trẻ tìm ra được những ký tự còn lại và hoàn thành được từ cần tìm.

Một số lời khuyên dành cho các bậc phụ huynh:

 • Hãy dạy trẻ những kiến thức từ vựng luôn bám sát với chương trình học có trong sách giáo khoa mà trẻ đã được học trên lớp giúp ôn lại cho trẻ từ cơ bản trước.
 • Không nên áp dụng cho trẻ học quá nhiều từ vựng mới trong lúc học hãy đan xen một số từ vựng mới để giúp mở rộng vốn từ cho trẻ.

Việc cha mẹ muốn mở rộng vốn từ vựng cho con đặc biệt là tiếng Anh lớp 5 trước tiên cha mẹ cần tham khảo ở những trang web uy tín về giáo dục để có thể chọn lọc được và mở rộng vốn từ nâng cao dần cho trẻ.

>> XEM NGAY: Địa chỉ dạy tiếng Anh cho trẻ em uy tín số 1 toàn quốc đang được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cho con em mình theo học

Trò chơi tiếng Anh lớp 5: Online (Trực tuyến)

Trò chơi tiếng Anh Fishing (Câu cá)

Trò chơi tiếng Anh lớp 5 Fishing giúp tập trung vào việc kiểm tra nghĩa của từ vựng và kỹ năng phản xạ tiếng Anh của trẻ. Ở trên màn hình học, sẽ lần lượt hiển thị những từ vựng khác nhau và trẻ cần hiểu được nghĩa của những từ vựng đó để có thể lựa chọn được từ vựng đúng nhất về tên một loài cá.

Để có thể chọn đúng được đáp án, trẻ cần trang bị cho mình vốn từ vựng tốt về chủ đề các loài sinh vật biển, ngoài việc nghe thì trẻ cần nhận biết được nhiều hơn về các từ vựng này.

Một số gợi ý về trò chơi này:

 • Khi mà các em câu được cá, hãy nhìn vào màn hình hiển thị từ vựng đại diện cho thứ mà các em câu được.
 • Nếu là một con cá hay một số hải sản thì hãy nhanh chóng ấn nút “Strike” để có thể giành được điểm số cho mình.

Chơi Game tại đây: https://www.english-online.org.uk/games/gofishing.htm

Trò chơi tiếng Anh Concentration (Sự tập trung)

Đây là một trong những trò chơi tiếng Anh lớp 5 được nhiều bạn trẻ thích chơi, phù hợp nếu như bố mẹ rèn luyện cho con mình khả năng tập trung và kiểm tra được vốn từ vựng. Bé cần phải ghi nhớ tốt được những từ vựng, hình ảnh trong game và sử dụng những từ vựng đã học để có thể chọn đúng.

Một số gợi ý về trò chơi này:

 • Đầu tiên, cha mẹ hướng dẫn trẻ chọn được những chủ đề phù hợp với trẻ để chơi.
 • Khi đã bắt đầu chơi game, trẻ cần có thời gian quan sát những hình ảnh và từ tiếng Anh có trên màn hình để ghi nhớ tốt vị trí của hình và chữ.
 • Đếm thời gian quy định, tất cả những từ và hình sẽ bị xáo trộn trong 24 ô vuông và bị che đi.
 • Sau đó trẻ sẽ lật từng ô để lựa chọn từ và hình ảnh tương ứng với nau để nhận được điểm.
 • Bên cạnh đó trò chơi này còn có chức năng đọc được những từ vựng để giúp trẻ rèn luyện tốt kỹ năng nghe và phát âm cho mình.

Chơi game tại đây: https://www.gamestolearnenglish.com/concentration-english/

Trò chơi tiếng Anh FastEnglish (Tiếng Anh nhanh)

Thể thức chơi trò chơi này giống như cái tên gọi của nó FastEnglish tiếng Anh nhanh yêu cầu các em phải chơi với tốc độ nhanh tay nhanh mắt chính vì thế mà FastEnglish luôn được đánh giá cao trong việc giúp các bé ghi nhớ từ vựng nhanh và lâu dài.

Một số gợi ý về trò chơi này:

 • Trước tiên bố mẹ cho trẻ lựa chọn chủ đề từ vựng yêu thích trước khi chơi.
 • Tiếp theo, màn hình sẽ hiển thị từ vựng và phát âm, từ đó trẻ lựa chọn ra những hình ảnh đúng với nghĩa của từ.
 • Ngoài ra, trẻ cần phải nhanh tay nhanh mắt vì trò chơi có thanh đếm thời gian ở phía dưới màn hình.

Chơi game tại đây: https://www.gamestolearnenglish.com/fast-english/

Trên đây là top 6 trò chơi tiếng Anh lớp 5 hay giúp các em học và ghi nhớ được từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất. Cha mẹ hãy cho các em chơi thử để cùng trải nghiệm qua những tựa game này nhé. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có câu trả lời đúng nhất và đừng quên đăng ký buổi học thử và test thử trình độ tiếng Anh hoàn toàn Miễn Phí.

5/5 (1 Review)

Call Now