Chia Sẻ Kiến Thức

Bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm hiệu quả 2021

Hiện nay, tiếng Anh đang là ngôn ngữ thông dụng thiết yếu trong công việc thường ngày. Có tiếng Anh sẽ giúp bạn thuận lợi hơn và mở ra rất nhiều cơ hội giúp bạn thăng tiến trong tương lai. Đang có rất nhiều người đi làm bị mất gốc tiếng Anh, hiểu được điều đó Freetalk English sẽ phân tích giúp chỉ ra những bí quyết học tiếng Anh cho người đi làm đạt hiệu quả giúp mở ra một tương lai sáng rạng.

Gần đây một nghiên cứu thị trường tiếng Anh đã chỉ ra rằng, có tới gần 75% người đi làm không tự tin với trình độ giao tiếp tiếng Anh công sở của mình, với mục tiêu học chưa rõ ràng. Điều này hoàn toàn đúng, nếu bạn không có người hướng dẫn rất khó có thể đưa ra được những mục tiêu học tiếng Anh cho mình, không phải ai cũng tìm được một bí quyết học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhưng vẫn tiết kiệm được thời gian học nhưng vẫn áp dụng tốt trong công việc.

Bí quyết học tiếng Anh cho người đi làm

Học tiếng Anh cho người đi làm cần quan tâm điều gì?

Người đi làm rất bận rộn trong công việc và thời gian dành cho gia đình họ không có quá nhiều quỹ thời gian rảnh, điều đặc biệt là người đi làm chỉ muốn học tiếng Anh chủ yếu để sử dụng trong công việc vì thế mà nội dung chương trình học cũng cần tập trung có ích ứng dụng được hàng ngày.

Người đi làm học tiếng Anh cần phát triển hai kỹ năng giao tiếp và kỹ năng viết (Email, văn bản, báo cáo…) cùng với việc bổ sung học thêm nhiều hơn về nền tảng ngữ pháp và từ vựng từ mới chuyên ngành.

Kỹ năng giao tiếp phát âm chuẩn là một vấn đề hết sức quan trọng đối với người đi làm. Có một ví dụ rất điển hình đó là chỉ một câu tiếng Anh được viết ra thì rất dễ đọc nhưng cùng với câu tiếng Anh đó được người nước ngoài nói thì phần lớn người Việt sẽ khó nghe và không hiểu rõ nghĩa. Chính vì thế kỹ năng giao tiếp phát âm luôn được đánh giá là một trong những kỹ năng quan trọng nhất cho người đi làm.

Bí quyết học tiếng Anh cho người đi làm 1

Người đi làm khá bận rộn, sau một ngày làm việc đầy căng thẳng mệt mỏi luôn cần một lớp học tiếng Anh có bầu không khí vui vẻ, thoải mái, sinh động trong việc học để có thể đạt được kết quả học tập tốt nhất.

Đôi khi người đi làm cũng có nhiều công việc đột xuất, khá là bận rộn nên thời gian học tiếng Anh cũng cần phải thật linh động dễ dàng xin nghỉ buổi học hôm nay hay bảo lưu kết quả học tập. Chương trình học cũng cần tập trung chủ chốt vào tình huống thực hành để dễ dàng ghi nhớ và ứng dụng tốt trong công việc.

ĐĂNG KÝ NGAY: Buổi học và Test thử trình độ tiếng Anh cho người đi làm hoàn toàn Miễn Phí để có thể hiểu hơn về phương pháp học online cũng như lộ trình học tốt nhất.

học thử tiếng anh online cho người đi làm miễn phí

Bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm hiệu quả

Bí quyết để có thể học tiếng Anh “trúng đích” đạt mục tiêu hiệu quả mong muốn, người đi làm hãy tập trung học thông qua những tình huống thông dụng thường xuyên trong cuộc sống như: khi đi tiếp khách với người nước ngoài, hay khi nói chuyện qua điện thoại nên sử dụng ngôn ngữ giao tiếp như nào… Còn rất nhiều các bí quyết học tiếng Anh khác, cùng bắt đầu tìm hiểu nhé!

Học tiếng Anh qua những website miễn phí

Trên Internet có vô vàn tài liệu giúp người đi làm có thể học tiếng Anh miễn phí, nếu tận dụng được điều này đảm bảo trình độ tiếng Anh của bạn sẽ rất nhanh chóng được cải thiện. Có rất nhiều website cung cấp những khóa học tiếng Anh cho người đi làm công sở cả miễn phí lẫn trả phí, với phương pháp học chuẩn quốc tế theo lộ trình trình độ mà người đi làm đang có.

Xem các kênh truyền hình tiếng Anh

Phần lớn người đi làm, sau một ngày làm việc đầy mệt mỏi đều muốn về nhà mở truyền hình và xem những thông tin mới, những bộ phim giải trí giúp xua tan đi cái mệt mỏi. Hãy tận dụng điều đó để học tiếng Anh, tìm kiếm cho mình những kênh truyền hình hay những bộ phim bằng tiếng Anh để vừa giải trí cũng như vừa phát triển kỹ năng giao tiếp cho mình.

Qua những kênh truyền hình những bộ phim bằng tiếng Anh người đi làm sẽ học được cách giao tiếp những từ lóng hoàn toàn tự nhiên, bạn cũng có thể bắt chước theo để học. Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm này đã được nghiên cứu và đánh giá rất hiệu quả giúp tạo nền tảng học tiếng Anh tốt hơn.

>> XEM NGAY: Tìm hiểu Review trung tâm tiếng Anh cho người đi làm Uy tín nhất

Bí quyết học tiếng Anh cho người đi làm 2

Thời gian đầu áp dụng phương pháp này người đi làm sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc nghe nhưng không hiểu được quá nhiều nhưng đừng vì thế mà nản chí nhé. Hãy kiên trì chỉ sau một thời gian bạn sẽ dần dần quen và sẽ cảm nhận được sự khác biệt.

Đọc nhiều sách tiếng Anh

Internet được xem là nguồn thư viện chứa thông tin online khổng lồ thì sách lại là một kho tàng trí thức đầy quý báu của nhân loại. Hãy lựa chọn cho mình những cuốn sách tiếng Anh liên quan đến chuyên ngành của bạn hay những lĩnh vực mà bạn yêu thích của mình. Đọc sách nhiều lúc bạn sẽ gặp những cấu trúc câu tiếng Anh khá là phức tạp nhưng bù lại chúng sẽ giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh kỹ năng nói và viết của mình.

Freetalk English sẽ giới thiệu tới bạn một trong những cuốn sách tiếng Anh đang được rất nhiều người đi làm lựa chọn để đọc như: The World Is Flat (Thế giới phẳng), How to Win Friends and Influence People (Đắc nhân tâm), Thinking Fast And Slow (Tư duy nhanh và chậm), Once Upon A Cow (Ngày xửa ngày xưa có một con bò)… đảm bảo sẽ rất hữu ích đó.

Hãy thư giãn và đừng tạo áp lực cho bản thân

Một nghiên cứu cho rằng, việc học tiếng Anh hiệu quả nhất đó chính là không gây áp lực cho bản thân quá nhiều, hãy giữ cho tinh thần luôn được thoải mái nhất khi học. Trên mạng cũng có khá nhiều phương pháp học tiếng Anh cho người đi làm rất máy móc, hãy lên kế hoạch phân chia cho mình thời gian học phù hợp cần cân bằng giữa học và giải trí.

Hãy lựa chọn những chương trình học liên quan trực tiếp đến mục tiêu bạn đang hướng tới và phù hợp với sở thích của mình để tránh gây sự nhàm chán bạn nhé.

Bí quyết học tiếng Anh cho người đi làm 3

Giao tiếp với đồng nghiệp bằng tiếng Anh lúc có thể

Nếu xung quanh bạn luôn có những người đồng nghiệp có trình độ “nói tiếng Anh như gió” hãy tận dụng điều đó để phát triển kỹ năng tiếng Anh cho bản thân mình nhé. Với bí quyết học tiếng Anh cho người đi làm này nếu bạn chưa thực sự tự tin với kỹ năng giao tiếp phát âm tiếng Anh của mình thì hãy bắt đầu phương pháp với những người đồng nghiệp thân thiết trước nhé.

Học từ vựng chuyên ngành liên quan đến công việc

Trong tiếng Anh mỗi lĩnh vực nghề nghiệp đều có những vốn từ vựng tiếng Anh chuyên ngành nhất định, hãy lựa chọn và đọc nhiều nhất những thông tin từ vựng tiếng Anh liên quan đến chuyên ngành làm việc của mình để có thể trau dồi phát triển vốn từ vựng tốt nhất.

Hãy chịu khó hỏi lại nếu không hiểu

Trong những cuộc giao tiếp bằng tiếng Anh nếu có những câu giao tiếp mà bạn chưa hiểu thì hãy hỏi lại ngay. Ông cha đã có câu “Muốn biết phải hỏi, muốn giỏi phải học” đây cũng chính là một bí kíp rất tốt cho việc học đó, chính vì những câu nói giao tiếp trong công việc sẽ thường xuyên được nhắc lại nếu lần đầu nghe bạn không hiểu và không hỏi thì những lần sau nữa sẽ rất ngại ngùng.

>> XEM NGAY: Địa chỉ học tiếng anh cho người đi làm online Uy tín số 1 toàn quốc. CAM KẾT hoàn tiền 100% nếu học viên không đạt được kết quả theo lộ trình đề ra.

Áp dụng tiếng Anh trong các hoạt động thường ngày

Muốn phát triển tốt nhất tiếng Anh cho người đi làm công sở thì bạn cần chủ động áp dụng tiếng Anh trong những hoạt động diễn ra thường ngày. Bí quyết giao tiếp đời thường sẽ không quá áp lực cho người học, không cần phải vận dụng quá nhiều kiến thức chuyên ngành. Việc áp dụng tiếng Anh trong những hoạt động hàng ngày sẽ giúp bạn luôn tự tin, phản xạ và có tư duy về tiếng Anh tốt hơn.

Bí quyết học tiếng Anh cho người đi làm 4

Giao tiếp thường xuyên với người nước ngoài

Trong trường hợp môi trường làm việc của bạn có cả người nước ngoài thì không nên bỏ qua bí quyết học tiếng Anh này nhé. Hãy thường xuyên giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài sẽ giúp bạn phát triển rất nhiều về kỹ năng giao tiếp phát âm chuẩn như người bản xứ. Cũng như ví dụ mà Freetalk English đã nêu ra ở trên hãy vượt qua nỗi sợ hãi ngại ngùng để tiến tới mục tiêu bạn mong muốn.

Quan tâm đến ngữ điệu giọng điệu khi nói

Giọng điệu ngữ điệu khi nói tiếng Anh cũng rất quan trọng chẳng kém kỹ năng phát âm và nhấn trọng âm. Cách nói chuyện của người bản ngữ là họ thường xuyên lên tông giọng ở cuối câu và từ từ hạ giọng ở những câu trần thuật. Trường hợp, giao tiếp bạn sử dụng ngữ điệu không đúng đặc biệt là với người nước ngoài thì rất dễ dẫn đến sự hiểu nhầm rằng bạn không hào hứng muốn giao tiếp với người đối diện.

Xây dựng lộ trình học tiếng Anh cho bản thân

Dù cho mục đích học tiếng Anh của bạn là gì, để có thể đạt được hiệu quả học tiếng Anh tốt nhất hãy xây dựng nên một kế hoạch thời gian biểu lộ trình học rõ ràng, lựa chọn chủ đề tài liệu hay phương pháp học nào chủ phù hợp. Nếu có thể sắp xếp được thời gian biểu của mình, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn một khóa học tiếng Anh cho người đi làm Online để nhanh chóng đạt được mục tiêu.

Khóa học tiếng Anh cho người đi làm tại Freetalk English

Freetalk English là đơn vị đào tạo tiếng Anh online cho người đi làm với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trên thị trường dạy tiếng Anh. Đội ngũ giáo viên Việt Nam và giáo viên bản ngữ có trình độ giảng dạy bằng cấp đạt chuẩn quốc tế giúp người đi làm dễ dàng có nhiều lựa chọn.

Hiện nay tại Freetalk English có 2 khóa học dành cho người đi làm chính là khóa học 1 – 1 (1 thầy kèm 1 trò) và khóa học 1 – 6 (1 thầy kèm 6 trò). Ngoài ra khi tham gia học tại Freetalk English bạn sẽ được xây dựng lộ trình học hoàn toàn miễn phí dựa trên nền tảng kiến thức của mình sao cho phù hợp. Cùng đội ngũ kỹ thuật viên hỗ trợ 24/7 luôn đồng hành cùng bạn trong mỗi buổi học.

Khóa học được dạy trên nền tảng online qua phần mềm độc quyền LMS giúp người đi làm tiết kiệm tối đa thời gian phải di chuyển đến trung tâm học. Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi, dễ dàng thay đổi thời gian học nếu có công việc đột xuất và sẽ được học bù vào buổi sau…

Trên đây là những bí quyết học tiếng Anh cho người đi làm mà Freetalk English cung cấp đến bạn, để bạn có được những hiểu biết sự lựa chọn tốt nhất cho việc phát triển ngôn ngữ tiếng Anh của mình. Mọi thắc mắc hay câu hỏi gì cần giải đáp hãy liên hệ ngay với Freetalk English để được tư vấn hoàn toàn miễn phí bạn nhé.

5/5 (1 Review)

Call Now