Chia Sẻ Kiến Thức

Học tiếng anh cho trẻ em mới bắt đầu như thế nào hiệu quả?

Phụ huynh thời nay thường có xu hướng cho con trẻ tiếp xúc với tiếng anh ngay từ khi còn nhỏ, nhất là tại các khu vực thành thị. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể xác định việc học tiếng anh cho trẻ em mới bắt đầu như thế nào hiệu quả nhất. 

Tại bài viết dưới đây, Freetalk English sẽ phân tích những nguyên tắc cũng như các phương pháp dạy học tiếng anh cho trẻ em mới bắt đầu hiệu quả để quý phụ huynh có thể tham khảo. 

Nguyên tắc học tiếng anh cho trẻ em mới bắt đầu cần nhớ

Học tiếng anh cho trẻ em mới bắt đầu như thế nào hiệu quả? 05

Việc học tiếng anh cho trẻ em mới bắt đầu quả thực là một điều khó khăn, không giống như người lớn, để có thể dạy tiếng anh cho trẻ cần phải có một cách thức để có thể tiếp cận khác. Không chỉ vậy, tiếng anh dành cho trẻ em mới bắt đầu học cần phải có hiểu và áp dụng được những nguyên tắc vàng để đảm bảo việc tiếp thu của trẻ được tốt nhất. 

Tập phát âm chuẩn tiếng anh cho trẻ em mới bắt đầu

Bạn cần nhớ rằng, trẻ em cũng giống như tờ giấy trắng, đặc biệt là khi trẻ được tiếp xúc với một ngôn ngữ mới. Do vậy, cha mẹ cần phải tạo ra một môi trường nói chuyện bằng tiếng anh chuẩn ngay từ đầu. Các phụ huynh có thể cho trẻ tham gia vào quá trình học với giáo viên bản ngữ, bởi đây là những người có chuyên môn cao, giọng nói chuẩn chỉnh và thậm chí giàu kinh nghiệm dạy học cho trẻ. 

Trong thời gian trẻ tự học tiếng anh tại nhà, phụ huynh có thể cho các bé tiếp xúc với các video hay nguồn nghe khác từ nước ngoài để trẻ có thể tự học tiếng anh mà không cần phải lo ngại về nguồn học. 

Xác định mục tiêu học tập của con trẻ

Mỗi quá trình học khác nhau ảnh hưởng tới mục tiêu một cách khác nhau. Đối với con trẻ, mục tiêu lúc này không phải là trẻ hoàn thành được bao nhiêu kiến thức hay nói được bao nhiêu cấu trúc. Mà mục tiêu chính ở đây là trẻ nắm được từ vựng từ bao nhiêu chủ đề, ứng dụng được như thế nào trong quá trình giao tiếp hàng ngày.

tặng 1 tháng sử dụng phần mền elsa miễn phí

Trong giai đoạn này, con trẻ thường học tập bằng cách bắt chước lại bằng cách phát âm từ vựng, sử dụng từ vựng và các cụm từ khác nhau. Cha mẹ không nên quá kỳ vọng vào việc trẻ nói được những câu nói dài mà nên để trẻ tự nhiên, các hội thoại ngắn và có tính lặp lại sẽ giúp trẻ dễ dàng thuần thục và thuộc nhanh hơn. 

Không thúc ép trẻ trong quá trình học tiếng anh

Khi bắt đầu học quá trình học tiếng anh, con trẻ sẽ phải làm quen với rất nhiều điều mới mẻ. Có những thứ sẽ khiến trẻ cảm thấy thú vị trong quá trình học, nhưng cũng có những thứ khiến trẻ dễ bị nản chí. Đầu mà phụ huynh cần làm nhất lúc này chính là ủng hộ, động viên trẻ cố gắng thay vì tỏ ra cáu gắt khi trẻ không học được. 

Mặc dù trẻ em có khả năng tiếp thu nhanh hơn người lớn, trẻ từ 4 – 6 tuổi có thể tiếp thu từ 60 – 100% lượng kiến thức được cung cấp trong thời gian này. Tuy nhiên, trẻ em không có tính tự giác học như người lớn do đó phụ huynh sẽ cần để ý hơn và cho trẻ tiếp cần theo nhiều cách khác nhau. Cũng có nhiều phụ huynh không hiểu được nguyên tắc này và vô tình ép buộc trẻ trong quá trình học Tiếng Anh, dẫn đến kết quả không được như mong muốn.

>> XEM NGAY: Những tựa Game tiếng Anh cho trẻ em học Free tốt nhất trong thời điểm hiện tại được nhiều cha mẹ áp dụng cho trẻ

Học tiếng anh cho trẻ em mới bắt đầu từ đâu?

Học tiếng anh cho trẻ em mới bắt đầu như thế nào hiệu quả? 01

Điều quan trọng khi dạy học tiếng anh cho trẻ em mới bắt đầu không phải là trình độ tiếng anh của bố mẹ có tốt hay không. Mà là sự kiên nhẫn và say mê để đem lại động lực và khích lệ trẻ học tập. Để con trẻ có thể tự cảm thấy thú vị và từ đó tự động tìm đến học tiếng anh hơn là bị ép buộc. Vậy học tiếng anh cho trẻ em mới bắt đâu từ đâu tốt nhất?

Lập kế hoạch 

Cho dù bạn có giỏi tiếng anh đến mấy thì bạn vẫn cần phải có một kế hoạch cụ thể cho quá trình học tiếng anh của trẻ em. Bạn không thể bắt trẻ học những buổi học dài hàng tiếng đồng hồ, mà thay vào đó bạn cần để trẻ bắt đầu với khoảng 15 phút và tăng dần theo độ tuổi của con. 

Hãy lên kế hoạch thực hiện theo từng giờ hàng ngày. Trẻ sẽ cảm thấy tự tin hơn và thoải mái hơn trong quá trình học. Ví dụ, thay vì cho trẻ học lý thuyết, bạn có thể cho trẻ học từ các trò chơi tiếng anh, đặt câu đố tiếng anh cho trẻ em hoặc đọc truyện tiếng anh. Sự lặp lại thường xuyên sẽ giúp não bộ của trẻ ghi nhớ kiến thức. 

Chơi các trò chơi tiếng anh

Học tiếng anh cho trẻ em mới bắt đầu như thế nào hiệu quả? 04

Trẻ em thường học nhanh hơn khi tham gia vào các trò chơi vui vẻ. Dạy học cho trẻ thông qua các trò chơi như Flashcard cũng là một cách hiệu quả để ôn luyện từ vựng. Ngoài ra, bạn có thể cho trẻ chơi các trò chơi kiểu dạng câu đố tiếng anh cho trẻ em và cuối cùng là các trò chơi trực tuyến. 

Học mọi lúc mọi nơi 

Một lợi thế khi học tiếng anh cho trẻ mới bắt đầu đó là bạn có thể tạo ra môi trường học rất hiệu quả cho trẻ từ các vật dụng trong nhà cũng như các trường hợp thực tế khác. 

Ví dụ như:

  • Cùng trao đổi với con trẻ khi giặt đồ, có thể là về thời trang, quần áo. 
  • Ôn luyện từ vựng về các vật dụng trong nhà và đồ chơi khi dọn dẹp 
  • Học về chủ đề ẩm thực, thực phẩm trong quá trình nấu. 

Dạy tiếng anh thông qua bài hát

Âm nhạc cũng là một yếu tố giúp trẻ phát triển về ngôn ngữ và cách phát âm. Với những giai điệu đơn giản, từ phát âm chuẩn và phụ họa sẽ giúp trẻ dễ dàng nắm được ý nghĩa của từ, từ đó phát triển vốn từ vựng và khả năng giao tiếp trong phản xạ. 

Dạy ngữ pháp tiếng anh cho trẻ

Học tiếng anh cho trẻ em mới bắt đầu như thế nào hiệu quả? 03

XEM NGAY: Địa chỉ khóa học tiếng anh cho trẻ em tốt nhất hiện nay giúp tối ưu chi phí cũng như không mất quá nhiều thời gian đi lại  giống như khi học ở trung tâm

Với những trẻ nhỏ, rất khó để có thể ép trẻ học thuộc hay ghi nhớ những quy tắc ngữ pháp tiếng anh phức tạp. Thay vào đó, cách dạy tiếng anh cho trẻ em hiệu quả là từ những cấu trúc đơn giản, dễ áp dụng hàng ngày. 

Với những trẻ lớn hơn một chút, những bài tập ngữ pháp đơn giản hoặc câu đố, các trò chơi ngắn thường sẽ giúp bé ghi nhớ nhanh hơn so với thông thường. Một số từ gợi ý chủ đề học cho trẻ như: Số đếm, màu sắc, tính từ, cơ thể người, đồ chơi, quần áo v.v… Sẽ dễ dàng giúp trẻ học tập hơn.

Thông qua bài viết này, Freetalk English đã giúp bạn phân tích những nguyên tắc cũng như các phương pháp dạy học tiếng anh cho trẻ em mới bắt đầu hiệu quả để quý phụ huynh có thể tham khảo. Hãy lựa chọn cho mình cách thức dạy trẻ phù hợp và khoa học để đảm bảo việc học của trẻ được hiệu quả nhất nhé.

5/5 (1 Review)

Call Now