Chia Sẻ Kiến Thức

Bí quyết dạy học tiếng Anh tại nhà cho người lớn hiệu quả

“Học học nữa học mãi học suốt cả đời người” Thật vậy dù ở bất kì độ tuổi nào chúng ta cũng cần học tập. Việc dạy tiếng Anh tại nhà cho người lớn tuổi cũng vậy, do nhu cầu của cuộc sống mà tiếng Anh ngày càng trở nên thông dụng ở mọi quốc gia. Việc người lớn học tiếng Anh sẽ giúp ích rất nhiều tăng sự tự tin, tăng cảm giác khỏe mạnh hòa nhập với cộng đồng.

Người già thường rất ngại trong việc di chuyển đến các trung tâm để học, vì thế mà gần đây có rất nhiều phương pháp dạy tiếng Anh tại nhà cho người lớn tuổi ra đời, áp dụng những công nghệ tiên tiến của Internet toàn cầu hóa. Người lớn tuổi có thể ngồi tại nhà học tiếng Anh chỉ cần có internet và laptop hoặc smartphone là có thể trò chuyện giao tiếp trực tiếp với thầy cô dạy tiếng Anh giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian di chuyển mà hiệu quả mang lại rất tốt.

bí quyết dạy tiếng anh tại nhà cho người lớn tuổi

Bí quyết giúp dạy học tiếng Anh tại nhà cho người lớn hiệu quả

Xác định được mục tiêu cần hướng tới

Khi bắt đầu bước vào dạy học tiếng Anh tại nhà cho người lớn tuổi cần phải xác định được rõ ràng mục tiêu mà mình đang hướng tới có thể là giao tiếp để phục vụ cho công việc hay họ muốn học để đi định cư ở nước ngoài. Xác định được mục tiêu thì sẽ dễ dàng lựa chọn được những khóa học tiếng Anh tại nhà phù hợp nhất, nếu như người lớn tuổi học đơn giản chỉ cần để giao tiếp thông thường thì không cần học để thi chứng chỉ IELTS/TOEIC, còn nếu học để định cư thì nhất định cần phải thi IELTS.

Xây dựng vốn từ vựng phát âm chuẩn

Phần khó nhất đối với người lớn tuổi trong việc học tiếng Anh đó là kỹ năng phát âm sao cho chuẩn và trau dồi thêm vốn từ vựng cho mình. Có thể do quá trình học tiếng Anh phát âm từ nhỏ đã không được bài bản và khi đã ở độ tuổi lớn hơn này rất khó có thể thay đổi cách phát âm nên cần một sự kiên trì mục tiêu trong học tập rất lớn. Do phát âm sai dẫn đến người đối diện sẽ không nghe được bạn đang muốn truyền tải thông điệp gì.

>> XEM NGAY: Địa chỉ học tiếng Anh cho người đi làm Uy tín chất lượng số 1 toàn quốc đang được nhiều người lựa chọn trong thời gian vừa qua

Ngoài việc học tiếng Anh online cùng thầy cô thì người lớn tuổi cũng có thể xem những video học tiếng Anh trên những kênh Youtube và có thể học cùng con. Việc nghe và xem thường xuyên sẽ giúp người lớn tuổi phát triển rất tốt vốn từ vựng của mình và kỹ năng phát âm cũng chuẩn như bản ngữ. Hãy thực hành phát âm từ 15 – 20 phút mỗi ngày để tiếng Anh của mình ngày càng tốt hơn.

bí quyết dạy tiếng anh tại nhà cho người lớn tuổi 1

Đọc và Nghe tiếng Anh thường xuyên

Do vốn từng vựng của người lớn tuổi còn kém đọc chậm và chưa có nhiều kỹ năng, vì thế để nâng cao về kỹ năng Nghe Nói thì người lớn tuổi cần tập nghe từ những bài dễ và thường xuyên nghe đi nghe lại trong ngày. Những phần mà người lớn tuổi chưa nghe được và chưa hiểu hãy sử dụng transcript để dịch và nghe lại.

Tùy vào từng người nên sẽ có từng khoảng thời gian rảnh khác nhau, nếu bạn không có nhiều quỹ thời gian rảnh hãy khắc phục bằng cách kết hợp việc học tiếng Anh với những công việc khác xung quanh bạn như: nấu cơm, chơi cùng con và khi đi ngủ… hãy ghi nhớ những từ vựng tiếng Anh đó. Phương pháp học này sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn đó.

Kiên trì trong quá trình học tiếng Anh

Hành trình học tập ban đầu sẽ rất khó khăn với người lớn, vì thế mà luôn luôn cần sự kiên trì trong thời gian đầu học tập. Hãy tìm kiếm một số trung tâm tiếng Anh có phương pháp dạy tiếng Anh tại nhà cho người lớn tốt nhất trên thị trường để được tư vấn những phương pháp học tập phù hợp với chính mình.

ĐĂNG KÝ NGAY: Buổi học thử và Test thử hoàn toàn Miễn Phí để biết được kiến thức trình độ tiếng Anh hiện tại của mình để có được những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả.

test tiếng anh miễn phí cho người đi làm

Loại bỏ tâm lý ngại ngùng khi học

Phần lớn những lớp học tiếng Anh online ngày nay chủ yếu là những học sinh, sinh viên vì thế người lớn tuổi thường có tâm lý ngại ngùng khi học cùng lớp với các bạn trẻ do độ tuổi không tương đồng. Để giúp khắc phục điều đó, Freetalk English đã xây dựng lên chương trình học tiếng Anh 1 kèm 1 (1 thầy kèm 1 trò) giúp người lớn tuổi tự tin giao tiếp học tập bất cứ lúc nào.

Freetalk English có đội ngũ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy Online, đầy đủ chứng chỉ bằng cấp đa dạng giáo viên Việt và giáo viên nước ngoài cho học viên lựa chọn. Chương trình học 1 kèm 1 tại Freetalk English sẽ hoàn toàn dựa trên kiến thức mà học viên đang có để xây dựng nên một lộ trình học phù hợp hiệu quả nhất.

Tại sao bạn nên đăng ký học tại Freetalk English

Freetalk English là thương hiệu trực thuộc Cty Cổ phần Fungroup. Thương hiệu được thành lập vào tháng 4/2016 bởi Founder Nguyễn Đình Dương, là Thạc sỹ QTKD tại đại học La Trobe liên kết với đại học Hà Nội (MBA).

Freetalk English với sứ mệnh giúp mỗi người Việt xóa mù nỗi đau Tiếng Anh, có thể giao tiếp được tiếng Anh với chi phí cực kỳ hợp lý dù là thành thị hay ở vùng sâu vùng xa, mong muốn xây dựng một doanh nghiệp Việt đủ tầm và tài để phụng sự khách hàng, tạo môi trường hoàn hảo để làm việc cho cán bộ nhân viên, góp phần xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam.

Freetalk English đào tạo tiếng Anh trực tuyến 1 thầy kèm 1 trò, 1 thầy kèm 6 trò qua hệ thống công nghệ LMS hiện đại nhất hiện nay.

bí quyết dạy tiếng anh tại nhà cho người lớn tuổi 3

Những thành tựu mà Freetalk English đã đạt được

Trong những năm qua Freetalk English đã đạt được những thành tựu đáng chú ý, cụ thể:

Tháng 6/2019: Freetalk English được vinh dự là một trong Top 10 thương hiệu tiêu biểu hội nhập châu á Thái Bình Dương.

Tháng 7/2020: Freetalk English là Top 10 thương hiệu nổi tiếng ASEAN 2020 tại  diễn đàn kinh tế ASEAN năm 2020.

Ngoài ra, tính đến thời điểm hiện nay, Freetalk English đã có hơn 1788 khóa học khác nhau với hơn 5000 từ vựng, hơn 10589 học viên và trong đó đã có tới hơn 523 học viên nhận học bổng toàn phần.

Lợi ích khi tham gia khóa học tại Freetalk English

Đến với Freetalk English,bạn sẽ được học tập trong môi trường hoàn toàn tiếng Anh, cá nhân hóa lộ trình học tập phù hợp với từng học viên. Được lựa chọn lịch học với thời gian phù hợp tùy theo nhu cầu của học viên, linh hoạt về địa điểm, có thể học ngay tại nhà mà không cần di chuyển.

Ngoài ra, bạn sẽ được học tập với giáo viên giỏi người Việt với trình độ IELTS > 7,5 và giáo viên người nước ngoài có đầy đủ chứng chỉ cấp quốc tế TESOL, CELTA v.v… Đảm bảo học viên tự tin giao tiếp tiếng Anh trong vòng 2 tháng cũng như cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp sau khi hoàn thành khóa học.

Freetalk English cam kết hoàn tiền 100% học phí nếu không đạt được mục tiêu đề ra ban đầu.

Hơn 10.000 học viên trên toàn quốc đã giao tiếp trôi chảy chỉ sau 1 khóa học, còn bạn thì sao, hãy tham gia ngay với Freetalk English để cùng chinh phục tiếng anh và thay đổi bản thân ngay nhé.

5/5 (1 Review)

Call Now