Chia Sẻ Kiến Thức

Bí quyết dạy trẻ học tiếng Anh bằng hình ảnh hiệu quả nhất

Bạn có biết những hình ảnh minh họa có nhiều màu sắc họa tiết đẹp sẽ giúp trẻ vừa nhớ lâu hơn lại và tăng cảm hứng học tiếng anh cho trẻ. Phương pháp dạy trẻ học tiếng Anh bằng hình ảnh được xem là một trong những giúp trẻ nâng cao trình độ tiếng Anh rất hiệu quả. Cùng Freetalk English tìm hiểu về cách học tiếng Anh cho trẻ em qua hình ảnh ở bài viết này nhé.

dạy trẻ học tiếng anh bằng hình ảnh

Lý do tại sao nên dạy trẻ học tiếng Anh bằng hình ảnh?

Phương pháp dạy trẻ học tiếng Anh bằng hình ảnh đang được rất nhiều bậc phụ huynh và giáo viên áp dụng trong việc dạy tiếng Anh cho con. Có một khảo sát chứng minh rằng, 85% người dùng sẽ ấn tượng tiếp thu tốt hơn với hình ảnh, khi đó bộ não của chúng ta được hấp thụ dữ liệu tốt hơn ghi nhớ lâu hơn nhiều so với cách học tiếng Anh thông thường.

Phương pháp dạy tiếng Anh qua hình ảnh này lại rất phù hợp với lứa tuổi các em trẻ nhỏ mang lại hiệu quả cao. Chính vì thế đừng ngần ngại không tìm hiểu và áp dụng ngay những phương pháp học tiếng Anh trẻ em qua hình ảnh ngay từ khi trẻ còn nhỏ để có một nền tảng kiến thức cho một tương lai tươi sáng.

ĐĂNG KÝ NGAY: Buổi học thử và test thử trình độ tiếng Anh cho trẻ hoàn toàn Miễn Phí chỉ có tại Freetalk English để có được phương pháp lộ trình tốt nhất cho trẻ nhé.

test tiếng anh miễn phí cho trẻ em

Học tiếng Anh qua hình ảnh cho trẻ mang lại lợi ích gì?

Dễ dàng ghi nhớ lâu hơn

Lợi ích đầu tiên của việc học tiếng Anh qua hình ảnh cho trẻ em đó là giúp trẻ dễ dàng ghi nhớ được nhiều từ vựng tiếng Anh hơn. Khi giao tiếp tiếng Anh với người đối diện, não bộ của trẻ sẽ hướng đến những hình ảnh có liên quan đến từ vựng mà trẻ đã được học. Từ đó giúp trẻ dần dần nâng cao được về kỹ năng giao tiếp cũng như kỹ năng phản xạ của trẻ ngày càng tốt hơn.

Tiết kiệm thời gian học tập

Phương pháp học tiếng Anh qua hình ảnh cho bé giúp tiết kiệm thời gian học một cách tương đối, trẻ có thể dễ dàng trau dồi gia tăng cho mình được nhiều từ vựng hơn qua những hình ảnh bằng những mẹo thủ thuật như: cha mẹ có thể dán hình ảnh của các từ ở trên tường, góc học tập hay ở khắp ngôi nhà nơi mà trẻ thường xuyên có mặt. Nhờ đó mà, mỗi khi trẻ nhìn thấy những bức ảnh đó sẽ nhớ đến từ vựng và dần dần đi sau vào trí nhớ của trẻ, phương pháp học này rất hiệu quả so với cách học thông thường là cha mẹ cho trẻ chỉ ngồi vào bàn học.

học tiếng anh trẻ em qua hình ảnh

Sử dụng từ vựng hàng ngày dễ dàng

Trong những cuộc hội thoại tiếng Anh đơn giản tại nhà hay trường học những hình ảnh có trong tiềm thức của trẻ sẽ hiện ra gợi ý cho trẻ những từ vựng đã học và áp dụng vào trong cuộc hội thoại đó. Trẻ sẽ sử dụng những từ vựng đó một cách tự nhiên nhất và đặc biệt phương pháp học tiếng Anh bằng hình ảnh cho trẻ cũng giúp trẻ không phải dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh, đây chính là một trong những sai lầm thường thấy khi học.

Phương pháp học tiếng Anh trẻ em qua hình ảnh hiệu quả

Học tiếng Anh trẻ em qua cuốn Picture Book

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ qua những cuốn Picture Book đang được các bậc cha mẹ sử dụng áp dụng nhiều tại những quốc gia nói tiếng Anh như là ngôn ngữ chính thức. Picture Book là những cuốn sách được minh họa bằng những văn bản hình ảnh đẹp, những hình ảnh chiếm đa số với những câu chuyện được xây dựng lên với nội dung cơ bản dễ hiểu giúp trẻ dễ dàng học tập.

Mỗi cuốn sách với những bức tranh minh họa một câu chuyện có kèm theo là những đoạn văn bản chú thích ngắn gọn đơn giản. Đây được xem là một điểm công rất lớn của Picture Book. Cho đến khi cuốn sách được gấp lại, trẻ vẫn có thể ghi nhớ được hầu hết nội dung của cuốn sách thông qua những hình ảnh minh họa đẹp mắt.

Những cuốn sách Picture Book phần lớn được thiết kế chủ yếu cho các em trẻ nhỏ nên vốn từ vựng cũng rất đơn giản, dễ hiểu liên quan đến những chủ đề mà trẻ thường xuyên gặp trong cuộc sống quen thuộc với trẻ. Cha mẹ có thể cho trẻ học Picture Book ở mọi lúc mọi nơi bất cứ nơi đâu.

>> XEM NGAY: Bí quyết học tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề tại nhà và hơn 17 chủ đề quen thuộc với trẻ trong cuộc sống.

học tiếng anh qua hình ảnh cho bé

Học tiếng Anh qua thẻ từ Flashcard

Phương pháp dạy trẻ học tiếng Anh qua hình ảnh tại Flashcard cũng đang được nhiều phụ huynh lựa chọn. Học tiếng Anh qua Flashcard cơ bản có 2 mặt: một mặt có nghĩa là Flashcard giúp trẻ tổng hợp được những kiến thức cần thiết liên quan đến từ vựng. Học tiếng Anh qua Flashcard cũng giúp trẻ ghi nhớ từ vựng tốt hơn, học tập nhanh hơn và có thể học ở mọi lúc mọi nơi.

Cha mẹ chỉ nên áp dụng phương pháp học tiếng Anh qua hình ảnh tại Flashcard cho những bé ở độ tuổi tiểu học vì ở độ tuổi này trẻ đã được làm quen với những con số chữ cái và bắt đầu đang học viết.

Học tiếng Anh cho trẻ qua Infographic

Infographic giúp biểu diễn trực quan nội dung thông tin qua những hình ảnh miêu tả kiến thức cần truyền đạt giúp trình bày thông tin nhanh chóng rõ ràng cho người đọc. Đối với trẻ em, một infographic cần có là những từ mới được gắn kết logic với nhau tạo thành một chuỗi thông tin xuyên suốt và đi kèm là những hình ảnh minh họa. Nhờ đó mà giúp cho những trẻ học tiếng Anh có thể dễ dàng tiếp thu kiến thức được nhanh hơn.

dạy trẻ học tiếng anh bằng hình ảnh 2

Những sai lầm khi dạy trẻ học tiếng Anh bằng hình ảnh

Học tiếng Anh bằng hình ảnh không có định hướng

Đây chắc chắn là phương pháp học tiếng Anh cho trẻ hiệu quả nhất phát triển tư duy logic ngay từ khi còn nhỏ. Dù vậy, khi mới bắt đầu cha mẹ không có định hướng phương pháp lộ trình học tập rõ ràng và chính xác cho trẻ thì rất dễ mắc phải phương pháp học tiếng Anh truyền thống trước đây như dịch nghĩa và học thuộc từ.

Không lựa chọn kiến thức, áp đặt quá nhiều

Để trẻ có thể đạt được kết quả học tiếng anh trẻ em qua hình ảnh hiệu quả tốt nhất thì cha mẹ hay thầy cô hãy lựa chọn cho trẻ học từ vựng tiếng Anh thông qua những chủ đề mà trẻ yêu thích hay những chủ đề liên quan đến cuộc sống của trẻ. Với tính cách ham chơi và hiếu động lựa chọn cách học theo chủ đề bé yêu thích chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt.

>> XEM NGAY: Địa chỉ dạy tiếng Anh cho trẻ em online Uy số 1 toàn quốc đang được nhiều bậc Phụ huynh lựa chọn cho con em mình.

dạy trẻ học tiếng anh bằng hình ảnh 1

Không quan tâm coi trọng việc “phát âm”

Đây là sai lầm mà cha mẹ thường gặp phải nhất khi dạy trẻ học tiếng Anh bằng hình ảnh, hãy học cách kết hợp việc học tiếng Anh cho trẻ qua hình ảnh và âm thanh, giúp trẻ ghi nhớ tốt từ vựng và vừa phát âm chuẩn như người bản xứ. Với phương pháp học song song này sẽ giúp trẻ nâng cao được kỹ năng phản xạ tiếng Anh cũng như phát triển tư duy ngôn ngữ tốt hơn.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây, các bậc cha mẹ sẽ hiểu hơn về phương pháp dạy trẻ học tiếng Anh bằng hình ảnh sao cho đạt hiệu quả tốt nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc, hay câu hỏi nào cần giải đáp hãy liên hệ ngay với Freetalk English để được tư vấn hoàn toàn miễn phí bạn nhé.

5/5 (1 Review)

Call Now