Chia Sẻ Kiến Thức

Giáo án dạy tiếng Anh cho trẻ em mầm non cần lưu ý những gì?

Giáo án dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non là tài liệu giảng dạy không thể thiếu của thầy cô, không những vậy giáo án còn đóng vai trò cho sự phát triển thành công của một lớp học. Vậy giáo án dạy tiếng Anh cho trẻ em mầm non cần có những nội dung giảng dạy như thế nào. Cùng Freetalk English tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về giáo án dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non

Giáo án dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non được xem là một bản kế hoạch tổng thể bao quát được hết về nội dung giảng dạy lộ trình học tập trên lớp của giáo viên. Giáo án được soạn và in ra trên giấy để làm tài liệu giảng dạy trẻ học tiếng Anh trong các tiết học trên lớp. Hiểu theo nghĩa đơn giản hơn thì: giáo án chính là thiết kế về lộ trình trong một tiết học; là kế hoạch nội dung kiến thức mà thầy cô dự định sẽ dạy trên lớp.

Giáo án dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non

Lứa tuổi mầm non là độ tuổi trẻ còn rất nhỏ vì thế quá trình soạn thảo xây dựng giáo án tiếng Anh mầm non giáo viên cần cân nhắc tính toán thật kỹ điều kiện thời gian học tập và nội dung phù hợp với lứa tuổi, phương pháp thiết bị giảng dạy phù hợp…

Thực tế cho thấy, có nhiều bộ giáo án dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non thành công với lớp học này nhưng lại chưa chắc đã có hiệu quả cho lớp học khác. Chính vì vậy, với những lứa tuổi đối tượng khác nhau giáo viên cần phải xem xét phân tích thật kỹ lưỡng để xây dựng lên bộ giáo án phương pháp học phù hợp nhất.

ĐĂNG KÝ NGAY: Buổi học thử và Test thử trình độ kiến thức tiếng Anh của trẻ hoàn toàn Miễn Phí để có được những lựa chọn phương pháp giảng dạy phù hợp với trẻ. Giúp xây dựng một tương lai tươi sáng.

test tiếng anh miễn phí cho trẻ em

Thiết kế nội dung bài giảng cho giáo án dạy tiếng Anh mầm non

Một bộ giáo án dạy tiếng Anh cho trẻ em mầm non luôn cần phải đạt được những tiêu chi dưới đây để có thể mang đến hiệu quả giảng dạy tiếng Anh một các tốt nhất.

  • Đề tài giảng dạy
  • Mục đích giảng dạy
  • Những hoạt động học tập giữa giáo viên và học sinh
  • Kiểm tra và đánh giá kiến thức học tập của học sinh mầm non
  • Nội dung cần giảng dạy
  • Tài liệu (sách, video, truyện…) sử dụng trong quá trình giảng dạy giúp trẻ dễ hiểu
  • Phương pháp giảng dạy
  • Những thiết bị hỗ trợ cần thiết trong quá trình dạy học

Tất cả những nội dung kể trên đây đều cần được giáo viên ghi chép chi tiết gọn gàng và ngắn gọn dễ hiểu, dễ dàng vận dụng trong buổi học và phù hợp với từng lứa tuổi trẻ mầm non.

Giáo án dạy tiếng Anh cho trẻ em mầm non tốt nhất

Giáo án dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non cần chú ý những gì?

Lứa tuổi mầm non lứa độ tuổi trẻ rất nhạy cảm, vì thế những hình thức nuôi dưỡng học tập giáo dục trẻ cần được xây dựng có bài bản thiết kế theo hướng tư duy phát triển cho trẻ. Phương pháp giảng dạy ảnh hưởng đến khả năng nhận thức tích cách vì thế mà bộ giáo án dạy tiếng Anh cho trẻ em mầm non càng cần phải có hệ thống giáo trình cụ thể.

>> XEM NGAY: Địa chỉ khóa học tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả tốt nhất đang được nhiều bậc Phụ huynh lựa chọn cho con em mình học.

Để xây dựng được một bộ giáo trình tốt cho trẻ, giáo viên cũng cần dựa trên những đặc điểm vật lý và tâm lý của trẻ và dưới đây là một số những lưu ý cần thiết có trong giáo án dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả hơn.

Hiểu về tâm lý của trẻ mầm non

Hiện nay có rất nhiều những phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em mầm non, nhưng không phải phương pháp giảng dạy nào cũng đạt hiệu quả tốt với trẻ. Chính vì thế phương pháp giảng dạy luôn được đánh giá là quan trọng nhất.

Giáo viên cần hiểu tâm sinh lý, tính cách, của trẻ nhỏ để có thể lựa chọn và xây dựng nên một phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non mới lạ, tạo cảm hứng thích thú vui nhộn giúp trẻ yêu thích môn tiếng Anh.

Giáo án dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non hiệu quả

Tài liệu dạy tiếng Anh chuẩn xác

Để phục vụ cho việc giảng dạy tiếng Anh tốt hơn, ngoài những tài liệu tiếng Anh được cung cấp bởi Bộ giáo dục thì giáo viên cũng cần tìm hiểu tham khảo về một số những phương pháp giảng dạy quốc tế khác. Hay việc lựa chọn tài liệu từ những cuốn sách tiếng Anh cho trẻ em là một tiêu chí rất tốt đa dạng giúp tạo nên một bộ giáo án giảng dạy hiệu quả.

Khi lựa chọn tài liệu giảng dạy, cha mẹ và giáo viên cũng cần lưu ý chọn những bộ tài liệu có nguồn tiếng Anh chuẩn đã được công nhận bởi các chuyên viên, những chuyên gia trong ngành. Lựa chọn đúng bộ giáo trình chuẩn phù hợp với trẻ sẽ giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả hơn.

Cách truyền đạt dễ hiểu, hạn chế lý thuyết

Ở độ tuổi mầm non, sự nhận thức tư duy và tập trung ở trẻ còn rất non nớt vì thế mà giáo viên cần hạn chế phương pháp giảng dạy tập trung quá nhiều và phần lý thuyết khô khan. Hãy sử dụng nhiều hình ảnh đẹp mắt sôi động và màu sắc sặc sỡ vào chương trình giảng dạy giúp tạo sự thu hút chú ý của trẻ.

Giáo án dạy tiếng Anh cho trẻ em mầm non

Giáo viên cũng có thể áp dụng phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em mầm non qua những bài hát hướng dẫn bé học từ vựng qua những bộ phim hoạt hình bằng tiếng Anh đầy vui nhộn. Giáo viên cũng có thể tổ chức những trò chơi tập thể trong lớp giúp trẻ được ôn tập kiến thức, giúp tạo dựng nên môi trường học tập hào hứng.

Phát triển kỹ năng Nghe – Nói

Học tiếng Anh cũng giống như học tiếng mẹ đẻ, trước tiên cần cho trẻ học Nghe, học Nói trước khi bắt đầu học Đọc và học Viết. Hãy thường xuyên khích lệ, động viên trẻ nói tiếng Anh nhiều hơn bằng cách cho trẻ nghe nhạc những bài hát tiếng Anh, hay những bộ phim hoạt hình bằng tiếng Anh bắt chước lại những câu thoại để tập nói.

Câu nói “trẻ em như búp trên cành” vì thế mà mọi hành động tác động đến trẻ đều cần phải rất cẩn thận và nhẹ nhàng, cha mẹ cần xây dựng định hướng phát triển cho con ngay từ khi còn nhỏ.

Giáo án dạy tiếng Anh cho trẻ em mầm non hiệu quả

Đến đây chắc hẳn cha mẹ và thầy cô đã hiểu được phần nào về nội dung giáo án dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non cần những yếu tố nào. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào cần được giải đáp hãy liên hệ ngay với Freetalk English để được tư vấn hoàn toàn miễn phí bạn nhé.

5/5 (1 Review)

Call Now