Chia Sẻ Kiến Thức

Trọn bộ giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ Em hiệu quả nhất

Giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em đang được rất nhiều cha mẹ và thầy cô quan tâm và tìm kiếm để củng cố thêm khối kiến thức về tiếng Anh giúp dạy trẻ tốt hơn. Hiện nay có rất nhiều bộ giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em tràn lan trên mạng, việc lựa chọn những bộ giáo trình tốt nhất phù hợp với trẻ là điều không hề dễ dàng. Ở bài viết này, hãy cùng Freetalk English tìm hiểu những bộ giáo trình dạy tiếng Anh trẻ em hiệu quả nhất mà thầy cô, cha mẹ cần biết.

Bí quyết chọn giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả

Như đã nói ở trên, hiện nay ở trên thị trường có rất nhiều những bộ giáo trình được bán, tuy nhiên cần phải lựa chọn cuốn nào để phù hợp nhất với trẻ thì không phải ai cũng biết. Điều này rất quan trọng, lựa chọn đúng giáo trình học tập sẽ giúp trẻ tiến bộ lên trông thấy đó.

Giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em

Giáo trình dạy tiếng Anh phù hợp với kiến thức, sở thích của trẻ

Cha mẹ, thầy cô cần phải biết được kiến thức trình độ của trẻ đang ở cấp bậc nào để có thể chọn cho trẻ được những bộ giáo trình phù hợp nhất. Nhờ đó giúp trẻ học tập tiếng anh hiệu quả và dễ hơn, dù bộ giáo trình có hay và bổ ích đến mấy nhưng lại quá khó với kiến thức hiện tại của trẻ thì cũng sẽ không hề có tác dụng, ngược lại còn gây áp lực chán nản cho trẻ.

Bạn cũng nên sử dụng những bộ giáo trình phù hợp với sở thích của trẻ, một nghiên cứu chỉ ra rằng việc cho trẻ học tiếng Anh theo sở thích đạt hiệu quả rất cao so với phương pháp học cơ bản. Cứ như thế chắc chắn rằng trẻ sẽ không cảm thấy nhàm chán và chăm chỉ học.

ĐĂNG KÝ NGAY: Buổi học thử và Test thử trình độ kiến thức tiếng Anh hiện tại của trẻ hoàn toàn Miễn Phí chỉ có tại Freetalk English để cha mẹ biết và lựa chọn cho trẻ phương pháp học tốt nhất.

học thử miễn phí dành cho trẻ em

Giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em từ những nhà xuất bản Uy tín

Ngày nay, thị trường sách ngày ngày càng trở nên phổ biến, nhiều nhà phát hành nhiều đầu sách về tiếng Anh vậy nên sẽ không tránh khỏi được nạn sách lậu và kém chất lượng xảy ra. Bởi vậy, khi cha mẹ cha trẻ học tiếng Anh cần tìm hiểu thật kỹ về nhà xuất bản những cuốn giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em đó đã được kiểm duyệt chưa.

Khi lựa chọn giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em cha mẹ có thể lựa chọn những cuốn giáo trình được thiết kế chuẩn theo 2 cuốn Cambridge và Oxford, đây là những bộ giáo trình được xuất bản theo chuẩn tiếng Anh quốc tế được bình chọn và cũng được nhiều cha mẹ lựa chọn sử dụng cho trẻ học tiếng Anh.

Giáo trình dạy tiếng Anh có nhiều hình ảnh, màu sắc đẹp

Ở bất kể độ tuổi nào, việc áp dụng phương pháp học tiếng Anh qua hình ảnh minh họa là cách học từ vựng luôn đạt hiệu quả tốt, và đối với lứa tuổi trẻ em cũng không ngoại lệ. Hình ảnh độc đáo màu sắc đẹp mắt sẽ gây ấn tượng và giúp trẻ nhớ được lâu hơn so với chữ viết, cùng kết hợp những trò chơi vào giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ đặc biệt là lứa tuổi mầm non. Bên cạnh đó phương pháp học này cũng giúp trẻ phát triển về khả năng tư duy phát triển trí thông minh.

bộ Giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em

Bộ giáo trình tiếng Anh hữu ích toàn diện dành cho trẻ

Khi lựa chọn giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em cha mẹ cần lựa chọn những cuốn có kiến thức học bám sát với chương trình học tại trường và có liên quan đến những chủ đề bé yêu thích thường xuyên gặp trong các bài kiểm tra. Cấu trúc ngữ pháp trong tiếng Anh và 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết cũng rất quan trọng với trẻ.

Hãy lựa chọn những cuốn giáo trình tốt nhất phù hợp nhất để cho con học tiếng Anh đạt được hiệu quả cao. Cha mẹ cũng nên tham gia học cùng trẻ để giúp tạo động lực cho trẻ phấn đấu dễ dàng làm quen với tiếng Anh hơn.

>> XEM NGAY: Địa chỉ học tiếng Anh cho trẻ em online Uy tín số 1 toàn quốc. Giúp trẻ thành thạo giao tiếp tiếng Anh trong 63 buổi học. CAM KẾT hoàn tiền 100% nếu không đạt đúng tiêu chuẩn đề ra ban đầu.

Những bộ giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả

Cuốn “Get it up 1,2,3”

Bộ giáo trình “Get it up 1,2,3” được biên soạn bởi 2 tác giả là Trần Thị Mỹ Duyên và Nguyễn Trường Giang theo chương trình học tập của Bộ giáo dục nhằm giúp học sinh tiểu học có thể trau dồi cải thiện những kỹ năng đọc viết trong tiếng Anh.

Nội dung của cuốn sách được hai tác giả thiết kế giúp nâng cao kiến thức nhằm phục vụ cho những kỳ thi quốc tế, đáp ứng đúng theo tiêu chuẩn của Bộ giáo dục.

Những bài tập sẽ giúp trẻ tích lũy được những phương pháp học tập và ghi nhớ được nhiều từ vựng tiếng Anh hơn, bé sẽ được làm quen củng cố thêm nhiều kiến thức về những chủ đề khác nhau gần gũi quen thuộc thường ngày.

Những bài tập trong bộ giáo trình này được sắp xếp theo thứ tự từ cơ bản đến nâng cao kèm theo những hình ảnh minh họa bắt mắt màu sắc sặc sỡ tạo cảm hứng học tập cho trẻ.

bộ Giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả

Cuốn “Amazing Science 1,2,3”

Đây là bộ giáo trình dạy tiếng Anh dành riêng cho trẻ em ở cấp bậc tiểu học giúp trẻ trau dồi thêm kiến thức về tiếng Anh thông qua việc trẻ được tiếp cận với những nội dung của bộ môn khoa học. Khác với những cuốn sách tiếng Anh khác, Amazing Science 1,2,3 giúp trẻ học tiếng Anh qua từ vựng liên quan đến những chủ đề khác nhau đặc biệt những chủ đề khoa học giúp khơi dậy kỹ năng tư duy sáng tạo trong trẻ.

Hình ảnh, màu sắc sinh động cùng cấu trúc nội dung được thiết kế khoa học sẽ giúp trẻ tiếp thu được nhanh hơn, cùng đó cũng giúp trẻ khám phá tìm hiểu về thế giới xung qua ta bằng tiếng Anh.

Cuốn “Family and Friend Level 1,2,3,4”

Tiếp theo, “Family and Friend” chính là một bộ giáo trình mà cha mẹ cũng không nên bỏ qua. Trong bộ giáo trình này, mỗi cuốn sách đều có 15 unit viết về những chủ đề quen thuộc gần gũi với cuộc sống quanh trẻ như: bạn bè, gia đình…

Trong mỗi bài học, trẻ sẽ được trau dồi thêm những kiến thức về vốn ngữ pháp, từ vựng và rèn luyện cả kỹ năng nghe và nói tiếng Anh một cách tốt nhất. Nhờ đó cũng giúp trẻ hoàn thiện hơn bản thân, điểm đặc biệt nữa là sách được thiết kế nhìn rất đẹp mắt màu sắc độc đáo giúp kích thích sự tò mò khám phá, hào hứng học tiếng Anh trong trẻ.

Cuốn “Hooked on Phonics”

Cuốn giáo trình “Hooked on Phonics” cũng rất là đặc biệt dành cho trẻ có độ tuổi từ 3 đến 10 tuổi mà cha mẹ không nên bỏ qua. Trẻ sẽ được học tiếng Anh qua những câu chuyện ngắn với nhiều chủ đề khác nhau thú vị qua flashcard cùng bộ bài tập giúp trẻ luyện đọc phát âm tiếng Anh dễ dàng. “Hooked on Phonics” được đánh giá là một bộ giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em được đánh giá rất cao, cùng với sự phát âm chuẩn theo giọng Anh Mỹ nên trẻ có thể rèn luyện phát âm chuẩn ngay từ ban đầu.

Bên cạnh đó, ngoài những cuốn sách ra thì phần audio cũng có video được trình bày hệ thống rất khoa học, những chương trình học được đan xen cũng nhiều yếu tố khác nhau giúp phát triển về kỹ năng đọc cho trẻ. Sách không chỉ có tác dụng tốt với trẻ mà người lớn cũng có thể sử dụng và điều chỉnh học trau dồi kỹ năng nghe cho chính mình.

Giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em 1

Cuốn “My Little Island level 1,2,3”

Bộ sách giáo trình tiếng Anh cho trẻ em “My Little Island level” phù hợp với trẻ có độ tuổi từ 3 đến 5 tuổi. Nội dung trong sách giúp trẻ phát triển ngôn ngữ tiếng Anh một cách tự nhiên nhất qua nhiều cách học khác nhau giúp trẻ hiểu và sử dụng ngôn ngữ đúng với ngữ cảnh.

Bộ sách này bao gồm: Audio, PDF và những bộ flashcard về từ vựng với những chủ đề tiếng Anh đầu hấp dẫn nên cha mẹ hãy có thể lựa chọn dành cho con học tập tại nhà nhé. Cuốn giáo trình này sẽ giúp trẻ ghi nhớ từ vựng được lâu hơn.

Kết luận: Qua bài viết này chắc hẳn cha mẹ cũng như các giáo viên đã có được những hiểu biết về các bộ giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả nhất, sao cho phù hợp với con em của mình. Nếu có bất kì câu hỏi hay thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với Freetalk English để được tư vấn miễn phí bạn nhé.

5/5 (1 Review)

Call Now