Chia Sẻ Kiến Thức

Học tiếng anh online cho người mất gốc miễn phí từ cơ bản đến nâng cao

test tiếng anh miễn phí cho người đi làm

Học tiếng anh online cho người mất gốc” hiện đang là một trong những từ khóa hot nhất hiện nay. Trong thời kì xã hội phát triển, việc học tiếng anh ngày càng trở nên quan trọng, học tiếng anh online không chỉ đem lại nhiều lợi ích về mặt thời gian, không gian mà còn đảm bảo cho bạn về khả năng giao tiếp hiệu quả. 

Vậy vì sao nên học tiếng anh online cho người mất gốc? Lộ trình học tiếng anh online từ cơ bản đến nâng cao như thế nào? Cùng tìm Freetalk English tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Lý do vì sao nên học tiếng anh online cho người mất gốc?

Học tiếng anh online cho người mất gốc 1

Do không đề cao việc học tiếng Anh nghiêm túc, chỉ khi nào cần thiết mới bắt đầu học. Tuy nhiên, nhiều người khi đó lại đang vướng phải các vấn đề về tuổi tác, về công việc hay gia đình khiến cho việc học tiếng Anh bị cản trở rất nhiều. Một số người lại mất đi một quãng thời gian cũng như tiền bạc để học tập lại từ đầu, thậm chí chưa kể đến việc gặp phải các trung tâm tiếng Anh kém chất lượng gây lãng phí thời gian và công sức. 

Chính vì vậy, việc học tiếng Anh phải được nhận thức và khắc phục ngay từ sớm nhất. Đây cũng là vấn đề phổ biến tại Việt Nam. Nguyên nhân là do giáo trình chưa được tối ưu, còn nhiều bất cập, phương pháp và lộ trình học không phù hợp dễ dẫn đến chán nản. 

Chính vì vậy, học tiếng Anh online dành cho người mất gốc chính là phương pháp cần thiết và hiệu quả nhất để khắc phục được những tình trạng này. Phương pháp học tiếng Anh online sẽ đem lại cho bạn một lộ trình học phù hợp, truyền cảm hứng cho việc học tiếng Anh đối với những người đang bắt đầu học tiếng anh từ cơ bản đến nâng cao. 

Lộ trình học tiếng anh online miễn phí cho người mất gốc từ con số 0

Biết được rõ mục đích của bản thân, xác định những vấn đề cá nhân của mình chính là những bước đầu tiên để xây dựng nên cho bạn một lộ trình học tiếng Anh hiệu quả. 

Mục đích bạn học tiếng Anh là gì?

Học tiếng anh online cho người mất gốc 5

Mỗi người trong chúng ta đều sẽ có một mục đích nhất định, xác định rõ mục tiêu của mình sẽ giúp bạn tự mình thiết kế được lộ trình phù hợp với bản thân. Hãy cùng tham khảo ngay một số mục đích cụ thể sau để bạn có thể lựa chọn cái phù hợp tương ứng nhé. 

Đối với công việc văn phòng (Sales, Marketing, nhân viên kinh doanh, chăm sóc khách hàng,v.v…): Cần tập trung nhiều hơn về khả năng nghe và nói, nhất là về phát âm, khả năng phản xạ giao tiếp và vốn từ vựng chuyên ngành. 

Đối với những công việc kỹ thuật (IT, Cơ khí, Y học, Dược học): Các ngành nghề này yêu cầu bạn cần phải học kỹ về khả năng đọc tài liệu tiếng Anh, từ vựng chuyên ngành, ngữ pháp và cả văn viết. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu thăng tiến hơn trong công việc thì bạn vẫn cần phải chú trọng về kỹ năng nghe nói và phát âm chuẩn. 

Đối với người sử dụng giao tiếp cơ bản: Để đọc sách tiếng Anh, giao tiếp với bạn bè quốc tế tốt hơn và nhiều vấn đề khác thì nên chú trọng nhiều vào từ vựng, khả năng nghe nói và phát âm cũng như phản xạ khi giao tiếp. 

Xác định vấn đề cá nhân

Học tiếng anh online cho người mất gốc 6

Đầu tiên, bạn cần xác định được các vấn đề mà bạn đang gặp phải hiện tại trong quá trình học tiếng Anh, ví dụ như: 

  • Bạn thấy khó khăn khi học phát âm
  • Bản cảm thấy quá khó nhớ từ vựng 
  • Lộ trình quá dài khiến bạn cảm thấy chán nản?
  • Bạn cảm thấy cô đơn, không tìm được sự hỗ trợ trong quá trình học 

Hãy cố gắng liệt kê ra tất cả những vấn đề này trên một cuốn sổ dành cho việc thiết lập lộ trình học của bản thân và từng bước khắc phục từng vấn đề một. Trong trường hợp mà bạn không thể tự mình xác định được vấn đề mà mình đang gặp phải thì phương án tốt nhất chính là bạn nên thực hiện một bài kiểm tra tại các trung tâm dạy học tiếng anh online miễn phí cho người mất gốc để biết rằng tình trạng của mình thế nào. 

Cách học phát âm cho người mất gốc

Học tiếng anh online cho người mất gốc 4

Vì sao ở đây mình nói đến cách học phát âm trước mà không phải là từ vựng hay ngữ pháp trước. Đơn giản là bởi việc phát âm sai là một trong những điểm yếu rất lớn của đa số người học tiếng Anh. Việc phát âm là quan trọng bởi chỉ khi bạn nói đúng, nói chuẩn tiếng thì mới có thể truyền đạt ý của mình đến với những người nghe khác. 

Với những người mất gốc tiếng Anh thường gặp phải vấn đề phát âm sai do đã tạo thành thói quen trong quá trình học tập trước đây và rất khó sửa cho sau này. Lời khuyên ở đây chính là bạn cần phải học và nắm vững hệ thống phiên âm quốc tế, học cách tra cứu từ điển, tìm phiên âm của từ đó mỗi khi học từ mới để phát âm chuẩn nhất. 

Ngoài việc học tiếng anh online dành cho người mất gốc thì bạn có thể tự học phát âm tại nhà thông qua nghe radio nước ngoài hoặc xem các chương trình TV để học cách phát âm chuẩn theo người bản xứ.

>> XEM THÊM: Chia sẻ kinh nghiệm tự học tiếng anh online tại nhà hiệu quả mà không phải ai cũng biết đến

Phương pháp học tập từ vựng hiệu quả.

Một trong những bí quyết khi học từ vựng cho người mất gốc chính là thay vì học các từ riêng lẻ, bạn hãy học thành từng cụm từ trong câu. Để có thể nhớ được từ vựng hiệu quả nhất không gì khác ngoài việc sử dụng chúng thường xuyên, vậy nên cách tốt nhất là bạn hãy áp dụng những từ mới học được vào việc viết mail hay khi tập nói. 

Hãy luôn mang theo một cuốn sổ nhỏ để ghi chép những từ mới và bạn có thể áp dụng ngay những từ mới đó để giao tiếp với giáo viên hoặc bạn bè quốc tế, khi đó bạn sẽ vừa được sửa lỗi từ vựng nếu bạn sai và có thể biết được cách phát âm của từ vựng đó theo chuẩn bản ngữ. 

Cố gắng ôn tập thật nhiều, ít nhất là 3 lần mỗi ngày để có thể ghi nhớ tốt nhất, bạn có thể sử dụng những cách trình bày khác nhau để học tập. 

Học nói tiếng Anh cho người mất gốc

Nói là một trong những kỹ năng tối quan trọng của bất cứ loại ngôn ngữ nào trên thế giới này. Học nói cũng rất thú vị bởi bạn sẽ cảm nhận thấy sự tiến bộ rõ rệt nhất khi mà bạn có thể giao tiếp lưu loát bằng ngôn ngữ bản xứ. 

Nếu bạn đang làm việc hay học tập trong một môi trường sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh thì bạn có thể tập luyện thường xuyên và học nói ngay từ khi mới bắt đầu học ngoại ngữ. Tuy nhiên, đừng quên chú trọng đến nền tảng tiếng anh, hãy học thật vững trong ít nhất 6 tháng để bắt đầu một khóa học thực thụ. 

Đối với những bạn không ở trong môi trường học tập hay làm việc bằng tiếng Anh thì bạn cần phải tranh thủ mọi lúc mọi nơi, khi học tiếng Anh trên lớp hay khi giao tiếp với giáo viên tại các trung tâm ngoại ngữ. Hãy cố gắng nói thật nhiều, nói tựa như một thói quen giao tiếp hàng ngày thay vì nói cho có lệ để tạo thành thói quen tốt. 

Ngoài ra, một điều mà mọi người học tiếng Anh cần quan tâm chính là cần phải tự tin, hãy cố gắng khắc phục việc nhút nhát hay lười giao tiếp trong quá trình học, cứ mạnh dạn nói tiếng Anh với nhiều người khi có thể. Bạn nên tìm một người bạn học đồng hành hoặc một nhóm học tập, như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng giao tiếp với nhau hơn. Đây cũng là cách hiệu quả để mọi người cùng nhau tiến bộ.

Bí quyết học tiếng anh online từ cơ bản đến nâng cao

Học tiếng anh online cho người mất gốc 2

Học tiếng Anh online cho người mất gốc quả thực không dễ dàng, nhưng điều quan trọng là bạn hãy quyết tâm để có thể đạt được kết quả như mong muốn. Nếu bạn đang cảm thấy khó khăn trong quá trình học, hãy thử ngay một số bí quyết sau đây để cải thiện kỹ năng tốt hơn nhé. 

Học bằng tai, không bằng mắt

Đây là quy tắc học tập đơn giản nhưng lại mang lại hiệu quả cực tốt cho quá trình học ngôn ngữ. Bởi đây là phương pháp học ngôn ngữ của một đứa trẻ. Để áp dụng quy tắc này, bạn cần nghe thật nhiều, hãy cố gắng nghe mọi lúc, mọi nơi mỗi khi rảnh rỗi. 

Học kỹ, nhớ lâu

Một trong các vấn đề thường gặp tại các lớp học tiếng anh phổ thông hiện nay chính là các bài giảng thường đi qua quá nhanh, khiến học viên khó có thể nắm bắt và nhớ được các phần từ vựng cần thiết. Hãy cố gắng học chậm lại, học kỹ hơn cho mỗi từ vựng và ngữ pháp. Nếu có thể, bạn hãy ghi âm lại bài học ngày hôm đó và phát lại để học hiệu quả hơn. 

Học bằng cả bản thân

Như bạn đã biết, việc học ngôn ngữ thực sự rất thú vị, bời ngoài việc giao tiếp thông qua kỹ năng nói, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thêm ngôn ngữ cơ thể và cảm xúc để định nghĩa cho điều bạn nói. Phương pháp này không chỉ giúp bạn hiểu được ngôn ngữ một cách nhanh chóng hơn mà còn tạo được niềm vui trong quá trình học tập. 

Học thông qua hỏi đáp, kể chuyện

Học tiếng Anh, từ vựng hay ngữ pháp tiếng anh cho người mất gốc thông qua những đoạn hội thoại ngắn, những mẩu chuyện nhỏ sẽ giúp bạn dễ nhớ, dễ học tập hơn. Ngoài ra, những câu hỏi sẽ giúp bạn tăng khả năng phản xạ và trả lời hiệu quả hơn. Bạn có thể mời những người bạn tham gia hay gia nhập vào nhóm học tiếng Anh để học tập thường xuyên.

XEM NGAY: Địa chỉ Uy tín giúp bạn học tiếng anh online tốt nhất chỉ với 63 ngày là bạn đã thành thạo giao tiếp như người bản xứ. CAM KẾT 100% hoàn tiền nếu không đạt đúng tiêu chuẩn để ra theo khảo sát ban đầu.

Học tiếng Anh bằng phương pháp nhập vai

Áp dụng phương pháp nhập vai vào các bài học chính là phương pháp hiệu quả giúp bạn giao tiếp tiếng Anh tốt hơn. Bạn có thể học về bối cảnh, lời thoại hay cảm xúc của nhân vật để từ đó nói tiếng Anh chuẩn hơn.

Thực hành thường xuyên

Mặc dù bạn học tiếng Anh nhiều năm, nhưng khi bạn giao tiếp hay gặp những người khác nói chuyện lại không giống như những gì bạn đã học. Điều này có nghĩa là bạn cần phải thực hành nhiều hơn, nói nhiều hơn và lắng nghe nhiều hơn để khắc phục về khả năng nói tiếng Anh. 

Như vậy, Freetalk English đã giúp bạn tìm hiểu một số bí quyết học tiếng Anh online cho người mất gốc từ cơ bản đến nâng cao rồi đó. Mong rằng qua bài viết trên, bạn sẽ có thêm những kiến thức bổ ích và hiệu quả cho việc học tiếng Anh của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

5/5 (1 Review)

Call Now