Chia Sẻ Kiến Thức

Học tiếng anh online qua video song ngữ miễn phí trên youtube

tặng 1 tháng sử dụng phần mền elsa miễn phí

Ngoài việc sử dụng để giải trí, Youtube cũng là một trong những nền tảng học tiếng Anh online qua video song ngữ vô cùng hiệu quả. Các nội dung video tiếng Anh thường rất dễ nắm bắt và rất nổi tiếng. 

Ngay sau đây, hãy cùng Freetalk English tham khảo ngay 10 kênh học tiếng Anh online qua video song ngữ trên youtube hiệu quả nhất hiện nay ngay trong bài viết sau nhé!

Lý do vì sao bạn nên học tiếng Anh online qua video song ngữ?

Hãy nhớ rằng, Youtube chính là một nền tảng, một mạng xã hội thông qua các video, điều đó cho thấy bạn sẽ nhận được vô vàn các lợi ích khác nhau thông qua việc xem video, và sau đây là một số lợi ích mà bạn sẽ nhận được:

  • Đa dạng các nguồn tài liệu, phương pháp học tập đem lại niềm hứng thú cho quá trình học, giảm tải áp lực và giúp bạn tránh được sự nhàm chán khi học tiếng Anh 
  • Chủ động trong quá trình học tập hơn, bạn hoàn toàn có thể thoải mái dừng/ phát bất cứ lúc nào bạn muốn, tránh bị bỏ lỡ các bài học trong quá trình học. 
  • Đầy đủ và đa dạng các bài tập khác nhau, phù hợp với mọi trình độ và mục tiêu học tập. 
  • Hoàn toàn MIỄN PHÍ, bạn có thể học thoải mái bao nhiêu tùy thích, vào bất cứ thời gian hay địa điểm nào, chỉ cần có máy tính hoặc điện thoại kết nối internet. 
  • Vừa học vừa có thể giải trí thông qua những video hài hước, giúp giảm áp lực học tập mà vẫn hiệu quả.

học tiếng Anh online qua video song ngữ trên youtube 1

Có thể học tiếng Anh giao tiếp online youtube được không?

Thông thường, việc học tiếng Anh online qua video song ngữ trên Youtube thường là từ các video quay sẵn, nếu là trước đây thì thực sự việc giao tiếp trực tuyến trên Youtube là điều khá khó khăn.

Tuy nhiên, với trình độ công nghệ phát triển như hiện nay thì Youtube đã cho phép thực hiện livestream trực tiếp trên kênh của mình, do đó bạn hoàn toàn có thể giao tiếp trực tiếp với người dạy bằng cách đặt câu hỏi. Mặc dù vậy nhưng việc giao tiếp vẫn khá khó khăn do mỗi kênh thường có rất nhiều người theo dõi nên có thể gây rối loạn, khó đi đúng mục đích bạn mong muốn. 

Tuy nhiên, điều này thực sự không quá quan trọng nếu bạn lựa chọn phương pháp học từ các video quay sẵn. Hãy nhớ rằng, các video quay sẵn trên Youtube thực sự rất phong phú, đủ để bạn có thể học tập cả đời. Vậy thì ngay sau đây, hãy cùng tìm hiểu ngay 10 kênh học tiếng Anh online qua video song ngữ từ Youtube nhé. 

10 kênh học tiếng Anh trực tuyến qua youtube

VOA Learning English

Link kênh Youtube: https://www.youtube.com/user/VOALearningEnglish

VOA Learning English là kênh học tiếng Anh cơ bản với bộ từ vựng đơn giản chỉ chứa khoảng 1500 từ vựng thông dụng nhất.

Các câu nói trong VOA Learning English cũng không quá dài, đơn giản và không có chứa các thành ngữ. Ngoài ra, các tin tức trên VOA cũng được phát thanh viên nói với tốc độ khá chậm, dễ nghe và khiến người nghe cảm thấy thoải mái. 

Tại VOA, bạn sẽ được học tiếng Anh từ rất nhiều các video. Nếu bạn là người bắt đầu học tiếng Anh, bạn có thể bắt đầu với các phần Report như: Education, Technology, Health, Economics v.v…

học tiếng Anh online qua video song ngữ trên youtube 2

Let’s Talk

Link kênh Youtube: https://www.youtube.com/user/learnexmumbai

Đây chính là một trong những kênh học tiếng Anh online qua video song ngữ có lượng người theo dõi nhiều nhất ( 4,87 triệu). Các video của Let’s Talk vô cùng chân thực, rõ ràng và vô cùng hữu ích. Cách hướng dẫn về phát âm, sử dụng ngữ pháp, từ, cụm từ và các câu thành ngữ ở đây rất chi tiết và cụ thể. 

Tại kênh cũng có rất nhiều các video với nhiều chủ đề khác nhau, bạn chỉ việc tìm kiếm và bạn sẽ tìm được một loạt các video liên quan đến chủ đề đó. Hệ thống cung cấp cho bạn đủ từ các ngữ pháp đến từ vựng, phát âm, các tình huống trong giao tiếp và các Tips để học tiếng Anh hiệu quả. 

Rachel’s English

Link kênh Youtube: https://www.youtube.com/user/rachelsenglish

Đây là một kênh Youtube cá nhân nhưng lại được đánh giá là kênh giúp bạn học phát âm tiếng Anh tuyệt vời nhất. Cá nhân từng là một ca sĩ nên Rachel có khả năng phát âm tiếng Anh chuẩn Anh – Mỹ cực kỳ chuẩn xác, cô còn có khả năng điều chỉnh giọng nói của mình rất hay. Bạn hoàn toàn có thể luyện nghe, nói cực kỳ hiệu quả.

học tiếng Anh online qua video song ngữ trên youtube 3

Nội dung trên kênh của Rachel thường được chia làm 2 phần: Bao gồm dạy phát âm tiếng Anh và các câu chuyện giải trí hài hước. Mỗi ngày, bạn chỉ cần dành ra khoảng 30 – 60 phút mỗi ngày để xem video, nghe và học thực hành phát âm theo đúng kỹ thuật, đảm bảo khá năng phát âm tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện chỉ sau 1 tháng trời.

XEM NGAY: Chỉ với 63 ngày học tiếng anh online 1 thầy 1 trò cùng Freetalk English là bạn đã có thể giao tiếp thành thạo cơ bản như người bản xứ. Tìm hiểu ngay để được tư vấn miễn phí bạn nhé.

BBC Learning English

Link kênh Youtube: https://www.youtube.com/user/bbclearningenglish

Đây là kênh Youtube cung cấp cho bạn rất nhiều các video khác nhau dễ nghe, dễ hiểu cho bạn lựa chọn. 

BBC English Masterclass thường xuyên cập nhật các video vào thứ 2 hàng tuần. Cung cấp rất nhiều các kiến thức hữu ích khác nhau liên quan đến tiếng Anh – giúp bạn phát tối đa khả năng của bản thân. 

BBC News Review: Các video được cập nhật vào thứ 3 hàng ngày. Tại đây, bạn sẽ được học và khám phá cách sử dụng ngôn ngữ, từ vựng trong các bản tin quốc tế và cùng nhau phân tích, bàn luận về vấn đề đó…

BBC English at Work: Đây là chuyên mục chuyên thảo luận về các chủ đề tiếng Anh liên quan đến công việc, bao gồm kỹ năng ứng xử, chuyên môn, kỹ năng mềm, phỏng vấn. Các nội dung của chủ đề này thường được cập nhật vào thứ 4 hàng tuần. 

BBC Vocabulary: Chuyên mục chuyên cung cấp cho bạn những câu chuyện thú vị, giúp bạn cải thiện đáng kể vốn từ vựng của bản thân. Chuyên mục được cập nhật vào thứ 5 hàng tuần.

Serlymar

Link kênh youtube: https://www.youtube.com/user/SERLYMAR

Đây là trang web học tiếng Anh online dành cho mọi người, từ người mới học cho đến người đã có kinh nghiệm lâu năm. Tiêu chí của kênh chính là dễ đọc – dễ nghe – dễ hiểu – dễ học.

học tiếng Anh online qua video song ngữ trên youtube 4

Tại Serlymar sẽ chia thành 3 chuyên mục chính là English Lesson, English lesson repeat và các video hoạt hình ngắn. 

Dạng 1 – English Lesson: thường dài khoảng 15 – 20 phút mỗi video, được kết hợp nhuần nhuyễn từ rất nhiều phương pháp từ truyền thống, qua các tình huống giao tiếp thực tế, qua bài hát, hoạt hình hay phương pháp nghe – nhắc lại. Tốc độ nói của bài dạy rất chậm, thậm chí người mới cũng có thể nghe rõ. 

Dạng 2 – English Lesson Repeat: Đây là tổng hợp hoàn chỉnh của các tình huống giao tiếp thực tế bị cắt nhỏ từ những Video dạng 1 và thành 1 phim ngắn hoàn chỉnh hơn. 

Dạng 3 – Video hoạt hình ngắn: Đây là tổng hợp các dạng video hoạt hình theo chủ đề với thời lượng từ 1 – 3 phút. Giúp bạn cảm thấy việc học tiếng Anh thấy thú vị hơn và bớt nhàm chán.

>> XEM THÊM: Hướng dẫn cách học tiếng Anh online trên điện thoại – Giải pháp dành cho người bận rộn

Learning English with Steve Ford

Link kênh youtube: https://www.youtube.com/user/PrivateEnglishPortal

Nếu bạn đang trong thời gian luyện thi TOEIC, IELTS, TOEFL hay học muốn nâng cao khả năng giao tiếp với bạn bè quốc tế… Thì Steve Ford đều có thể đáp ứng các bạn trong việc học tiếng Anh. 

Với tư duy mạch lạc, Steve Ford phân chia rõ ràng các chủ đề khá rõ ràng, bao gồm: TOEFL, IELTS, TOEIC v.v… Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn các video được truy cập nhiều nhất trong Steve Ford để tham khảo. 

Anglo-Link

Link kênh youtube: https://www.youtube.com/user/MinooAngloLink

Anglo-link là kênh học tiếng Anh online trên điện thoại nổi tiếng tại Anh. Để bắt đầu học tập ở đây, bạn sẽ cần xác định trình độ tiếng Anh của mình để lựa chọn list video phù hợp với bản thân. 

Tất cả các video đều được phân chia vô cùng rõ ràng theo trình độ, bạn chỉ cần mỗi ngày 1 tiếng học tập là bạn có thể giao tiếp tự tin chỉ trong 1 – 2 tháng.

học tiếng Anh online qua video song ngữ trên youtube 5

JenniferESL

Link kênh Youtube: https://www.youtube.com/user/JenniferESL

Với hơn 500 Video chất lượng đã phát hành, đây chính xác là một kênh học tiếng Anh đem đến cho bạn cảm giác như được học tập thực sự với một giáo viên tận tình và thân thiện. Để học tốt tiếng Anh và không quá hoang mang thì bạn nên chọn 1 trong 2 phương pháp như học ngữ pháp – từ vựng – phát âm hoặc học theo trình độ. 

EngVid

Link kênh youtube: https://www.youtube.com/user/engvidenglish

Đây là kênh tổng hợp bài giảng của hơn 11 giảng viên, và rất nhiều chủ đề lên tới hơn 900 chủ đề khác nhau. Trước khi đến và học với kênh EngVid, bạn cần phải xác định mục tiêu của mình, xác định phong cách và lựa chọn giáo viên mà mình muốn đồng hành.

Mỗi giáo viên khác nhau sẽ có các kỹ năng phát triển khác nhau liên quan đến khả năng phát âm, ngữ pháp, từ vựng và vài điều thú vị khác. 

Freetalk English

Link kênh youtube: https://www.youtube.com/channel/UCZkMnY2BgqAl9coxs7c9mxA

Freetalk English tuy là một kênh Youtube mới lập nhưng hiện đang ngày một hoàn thiện và trở nên phổ biến hơn đối với mọi người. Tại đậy, bạn sẽ được tìm hiểu và học tiếng Anh online miễn phí từ các video vui nhộn và thú vị. Không chỉ vậy, bạn sẽ được tìm hiểu về các funfact trong tiếng Anh để hiểu hơn về cách thức học hiệu quả. 

Trên đây là Top 10 kênh học tiếng Anh online qua video song ngữ trên youtube giúp bạn học tập tiếng Anh hiệu quả. Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ có được những kiến thức bổ ích và lựa chọn phương thức học cũng như môi trường học phù hợp. Hãy tham gia ngay kênh youtube tại Freetalk English để học thêm những điều bổ ích và thú vị về tiếng Anh ngay nhé.

5/5 (1 Review)

Call Now