Chia Sẻ Kiến Thức

10 trang web học từ vựng tiếng anh online miễn phí mỗi ngày tốt nhất 2021

tặng 1 tháng sử dụng phần mền elsa miễn phí

Từ vựng quả là một yếu tố quan trọng trong giao tiếp Tiếng Anh. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể biết được phương pháp cũng như các nguồn như các trang web học từ vựng tiếng Anh online miễn phí để hỗ trợ cho quá trình học. 

Vậy thì ngay sau đây, hãy cùng FreeTalk English tìm hiểu ngay các phương pháp học từ vựng tiếng anh mỗi ngày và Top 10 trang web học từ vựng tiếng Anh online miễn phí tốt nhất 2020 nhé.

học từ vựng tiếng anh online miễn phí 1

Học từ vựng tiếng anh mỗi ngày, nên hay không?

Có rất nhiều người hiện nay vẫn đang cho rằng, việc học từ vựng Tiếng Anh mỗi ngày là nhàm chán và khiến họ tốn thời gian, nhưng điều đó chỉ xảy ra khi mà bạn đang học từ vựng một cách máy móc và không có phương pháp học hiệu quả. 

Đối với cách thức học thông thường, bạn sẽ phải ghi chép rất nhiều từ vựng, hãy nghĩ đến việc phải viết mỗi ngày hơn 10 từ vựng và học thuộc. Việc này thực sẽ khiến bạn cảm thấy khá tốn thời gian, hơn nữa thường chỉ sau 1 ngày là bạn đã hoàn toàn quên đi những gì đã học. 

Việc chán nản trong quá trình học sẽ khiến quyết tâm học Tiếng Anh của bạn bị ảnh hưởng. Hãy nhớ rõ một điều rằng, học Tiếng Anh sẽ là cả một quá trình dài và phụ thuộc rất nhiều vào bản thân của bạn. Ngoài ra, phương pháp học tập chính là một yếu tố quan trọng góp phần giúp bạn tìm được chìa khóa học Tiếng Anh thành công.

học từ vựng tiếng anh online miễn phí 2

Bí quyết học từ vựng tiếng anh mỗi ngày theo chủ đề

Học từ vựng tiếng anh online miễn phí mỗi ngày theo chủ đề đã không còn quá xa lạ đối với các bạn học Tiếng Anh nữa. Việc học Tiếng Anh theo chủ đề sẽ đem lại cho bạn vô vàn lợi ích trong giao tiếp, khi bạn đã quen thuộc trong một chủ đề, thì dù ngữ pháp của bạn vẫn chưa quá tốt, bạn vẫn sẽ cảm thấy tự tin hơn. 

Có một điều bạn cũng cần lưu ý khi học từ vựng tiếng anh theo chủ đề, đó là mỗi chủ đề đều sẽ có một lượng khá lớn các từ vựng. Do vậy, nếu để học hết thì quả thực bạn sẽ phải học rất nhiều. Vậy phải làm sao để biết nên học thế nào hiệu quả nhất? Cùng tìm hiểu qua một số phương pháp dưới đây ngay nhé. 

Tìm từ vựng theo chủ đề 

Lựa chọn chủ đề chính là yếu tố khiến bạn cảm thấy hứng thú hơn trong quá trình học tiếng anh. Hiện nay có rất nhiều các sách online về các chủ đề khác nhau trên Internet, hãy lựa chọn cho mình một chủ đề mà bạn mà bạn cảm thấy phù hợp với bản thân hoặc thích thú nhất để bắt đầu học tập nhé. 

Lựa chọn học các từ vựng tiếng Anh thông dụng

Lựa chọn các từ vựng Tiếng Anh thông dụng sẽ giúp bạn nhận thấy được sự tiến bộ của mình rõ rệt hơn, lý do là vì các từ vựng trong các chủ đề tiếng anh giao tiếp thông dụng thường sẽ phong phú hơn và được sử dụng nhiều hơn, thường xuyên hơn so với những chủ đề khác.

học từ vựng tiếng anh online miễn phí 3

Chọn lọc từ vựng cơ bản 

Để có thể chọn lọc từ vựng và xem độ khó của từ, các bạn có thể vào trang Cambridge Dictionary và tiến hành tra cứu, trang web sẽ hiển thị trình độ của từ khó hay cơ bản, và việc của bạn là lựa chọn từ vựng phù hợp để học là xong. 

Ngoài việc học từ vựng tiếng anh thông qua việc ghi chép, bạn cũng có thể tận dụng những thời gian rảnh của mình để học từ vựng tiếng anh thông qua các ứng dụng học tiếng anh. Việc chia nhỏ khoảng thời gian học sẽ giúp bạn thoải mái và dễ nhớ từ hơn.

>> XEM THÊM: Những Review khóa học tiếng Anh Online tốt nhất với mức học phí giá rẻ và đang được nhiều người lựa chọn để học tiếng Anh.

Xác định trình độ hiện tại, lựa sức đề học 

Chắc chắn rằng mỗi người sẽ có một mục đích học Tiếng Anh khác nhau, nhưng tựu trung lại hầu hết đều là để phục vụ trong cuộc sống, sử dụng thành thạo tiếng anh giao tiếp. Tuy nhiên, cũng chính vì vậy mà không phải ai cũng đều có một tiến trình học như nhau. 

Bạn hãy xác định trình độ cá nhân của mình bằng cách làm các bài kiểm tra, khi đã xác định được trình độ của bạn thân thì việc lên lộ trình sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Và hơn hết, khi đã xác định được mục tiêu, trình độ và lộ trình học tập, thì bạn hãy quyết tâm thực hiện một cách hiệu quả nhất nhé. 

10 trang web học từ vựng tiếng anh online miễn phí hiệu quả

Từ vựng luôn vô cùng quan trọng đối với người học tiếng anh, dù mục đích của bạn có là để giao tiếp hay để thi lấy chứng chỉ. Ngay sau đây, FreeTalk English sẽ giúp bạn tìm hiểu ngay Top 10 trang web học từ vựng Tiếng Anh online miễn phí hiệu quả nhất nhé.

học từ vựng tiếng anh online miễn phí 4

Vocabulary.com

Đây là một trang web cực kỳ nổi tiếng và giúp bạn học từ vựng rất hiệu quả. Khi bắt đầu vào website, các bạn sẽ tham gia vào phần The Challenge của họ, trong đó họ sẽ đưa ra một số từ vựng và các câu hỏi đó. Dựa vào kết quả mà bạn đã hoàn thành, bạn sẽ được đánh giá những từ vựng nào còn yếu, cần cải thiện và mức độ nào mà các bạn chưa biết, sẽ học tiếp. 

Vocabulary Can Be Fun

Một trong những trang web gây sự hứng thú trong quá trình học, đây là trang web học từ vựng dựa trên các trò chơi thú vị. Bạn có thể tập luyện hàng ngày và theo các phần mục khác nhau. 

Membean – Durable

Đây là trang web cung cấp cho bạn các từ vựng theo chủ đề khác nhau, và cách thức tiếp cận của MemBean là sử dụng từ gốc. Từ gốc để chỉ các phần quan trọng nhất của từ, khi bạn đã học hết, thậm chí bạn không cần sử dụng từ điển vẫn có thể biết được nhiều từ vựng hơn.

Hack não từ vựng

Hack não từ vựng là một trong những trang Web cung cấp từ vựng ở nhiều chủ đề khác nhau, từ những từ thông dụng trong đời sống cho đến từ vựng chuyên ngành. Tại đây bạn có thể tham khảo rất nhiều các vốn từ vựng, thậm chí bạn sẽ học từ vựng thông qua các bài hát được cover bằng tiếng anh.

học từ vựng tiếng anh online miễn phí 5

Duolingo

Đối với những bạn thường học tập tiếng anh thông qua điện thoại, chắc hẳn các bạn đã không còn cảm thấy xa lạ với Duolingo. Đây là trang web dạy từ vựng cực kỳ phù hợp với những người mới học tiếng anh hoặc bị mất gốc tiếng anh. 

Các dạng bài tập tại Duolingo đã được game hóa và đem lại trải nghiệm học tập vô cùng độc đáo so với các trang web khác. Ngoài ra, thiết kế ưa nhìn cũng là một điểm cộng của trang web này.

VocabSushi

VocabSushi là một trang web mới giúp bạn học từ vựng tiếng anh hàng ngày. Phương pháp của trang web này chính là giúp bạn hiểu nghĩa của từ vựng với ngữ cảnh tương ứng, nghe người bản xứ nói và làm bài kiểm tra xem mình học có hiệu quả hay không. 

English Vocabulary Word Lists

Trang Web này chứa gần như mọi thứ mà bạn cần, bạn có thể tìm được mọi từ vựng theo các chủ đề khác nhau tại đây. Tuy nhiên, nhược điểm của trang này chính là họ chỉ đưa ra các từ vựng, còn về ngữ nghĩa thì bạn phải tìm hiểu ở ngoài.

XEM NGAY: Địa chỉ học tiếng anh online trực tuyến Uy tín tốp đầu toàn quốc đang được nhiều học viên lựa chọn, đừng bỏ qua khi bạn muốn nâng cao trình độ tiếng anh của mình chỉ sau 63 ngày nhé.

học từ vựng tiếng anh online miễn phí 6

Quizlet

Trang web này sử dụng theo phương pháp flashcard, sẽ giúp các bạn nhớ nhanh hơn, học nhẹ nhàng hơn và đảm bảo có thể học mọi lúc mọi nơi kể cả trên máy tính hay điện thoại. 

BBC

Đây là một phần của trang web BBC, trang web này giúp bạn học từ vựng tiếng anh online miễn phí với tính ngữ cảnh cao. Bạn sẽ được tham khảo các bài nghe hoặc video, cũng như học từ mới và làm bài tập kèm theo. Các chủ đề và từ vựng ở đây rất nhiều. 

British Council

Đây là trang web chứa các từ vựng cơ bản, phù hợp cho những bạn mới học Tiếng Anh, nếu bạn là người mới và đang chưa có nhiều từ vựng cơ bản thì đây sẽ là website học từ vựng tiếng anh online miễn phí mà bạn cần. 

Như vậy, thông qua bài viết trên, FreeTalk English đã giúp bạn tìm hiểu một số phương pháp để học từ vựng Tiếng Anh online miễn phí hiệu quả cũng như Top 10 trang web học từ vựng tiếng anh miễn phí rồi đó. Hãy lựa chọn cho mình một website phù hợp để củng cố nền tảng Tiếng Anh và học tập hiệu quả hơn nhé.

5/5 (1 Review)

Call Now