Chia Sẻ Kiến Thức

Tổng hợp những chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà là điều không hề dễ dàng, không phải ai cũng có thể làm được. Ở bài viết này Freetalk English sẽ chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả tại nhà mà có rất nhiều người chưa biết đến. Hãy cải thiện trình độ tiếng Anh của mình ngay hôm nay bằng những chia sẻ dưới đây nhé.

chia sẻ kinh nghiệm học tiếng anh giao tiếp hiệu quả

Nên bắt đầu từ đâu khi mới học tiếng Anh giao tiếp?

Để có một câu trả lời đúng cho câu hỏi này thì còn phải tùy vào mục đích của từng người học. Mỗi mục đích học tiếng Anh của từng người sẽ có những lộ trình kế hoạch phương pháp học khác nhau, vì thế trước khi bạn bắt tay vào việc học tiếng Anh như nào, lịch học ra sao thì bạn cần xác định được mục tiêu hướng tới của mình.

Để tôi lấy một ví dụ cho bạn hiểu hơn nhé: Bạn đang có mục tiêu muốn rèn luyện nghe tiếng Anh dành cho người mất gốc thì trước hết bạn cần đi lên từ việc thường xuyên nghe những đoạn audio truyện ngắn tốc độ chậm mà nội dung từ ngữ đơn giản dễ tìm hiểu trước, rồi sau đó học từ vựng và nghe theo chủ đề mà mình yêu thích. Bước tiếp theo là chuyển qua học nói…

kinh nghiệm học ngữ pháp tiếng anh

Đối với những bạn đã có kiến thức nền tảng và muốn nâng cao hơn thì hãy thử đặt ra mục tiêu thử thách cho chính mình như xem nghe một bộ phim Mỹ bằng tiếng Anh mà không cần phụ đề hay nghe Tedtalk và sau đó là tự nói lại một cách tóm tắt bạn nhé.

Trước khi chuyển sang phần chính chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh giao tiếp bạn hãy lấy giấy bút ra và suy nghĩ thật kỹ và đưa ra câu trả lời cho hai câu hỏi sau đây: “Trình độ tiếng Anh của bạn ở mức nào? Mục đích bạn học tiếng Anh để làm gì?”

ĐĂNG KÝ NGAY: Buổi học thử và Test thử kiến thức trình độ tiếng Anh của bạn đang ở mức nào hoàn toàn MIỄN PHÍ để đưa ra được phương pháp học tập phù hợp nhất nhé.

test tiếng anh miễn phí cho người đi làm

Những chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Chuẩn bị vốn “từ vựng” ngôn ngữ vững chắc

Câu hỏi “Tôi cần bao nhiêu từ vựng để có thể giao tiếp được tiếng Anh” là câu hỏi được khá nhiều bạn khi mới bắt đầu học quan tâm tìm câu trả lời. Trong tiếng Anh giao tiếp có đến hơn 1.000.000 từ vựng ở các chủ đề khác nhau, trong đó có khoảng 2.500 – 3.000 từ vựng phổ biến nhất được sử dụng thường xuyên trong cuộc hội thoại giao tiếp. Vì thế trước khi bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp tốt bạn hãy xây dựng cho mình một nền tảng từ vựng vững chắc nhé.

Hãy lựa chọn học những từ vựng theo chủ đề mà bạn yêu thích hay những chủ đề liên quan đến công việc cần thiết. Việc học theo sở thích sẽ giúp tạo động lực tinh thần cho bạn, tránh gặp phải tình trạng stress do học tiếng Anh.

>> XEM NGAY: Những phương pháp giúp bạn học tiếng Anh online tốt và hiệu quả nhất. Nhanh tay Đăng Ký để có những trải nghiệm thực tế bạn nhé.

Bỏ qua rào cản “Tâm lý sợ hãi” kiên trì tới cùng

Khi bạn bắt đầu vào bất cứ công việc gì, hãy chuẩn bị cho mình một tâm lý tốt nhất thì việc bạn thực hiện công việc đó sẽ tốt hơn rất nhiều. Phần lớn nhiều người khi bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp căn bản đều gặp phải triệu chứng sợ như: sợ mắc lỗi, sợ bị chỉ trích, sợ bị chê cười, sợ thất bại…

kinh nghiệm học tiếng anh giao tiếp hiệu quả

Bởi những nỗi sợ ở trên nên người học rất ngại việc nói hay giao tiếp bằng tiếng Anh, nhưng cái gì cũng vậy để có được kết quả tốt chúng ta đều cần phải rèn luyện đi từ con số 0 trở lên, nếu bạn không chủ động nói ra thì làm sao có thể biết mình sai ở đâu để được sửa lỗi.

Không có một thiên tài nào không trải qua những giai đoạn khó khăn kém cỏi cả, để có được tài năng như vậy cần sự rèn dũa luyện tập không ngừng nghỉ. Và cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả đầu tiên cũng chính là niềm tin và chính mình.

Bỏ qua việc học ngữ pháp theo cách truyền thống

Khi bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp căn bản, phần lớn nhiều người sẽ ngập ngừng và thắc mắc rằng “Mình nói câu này liệu có đúng ngữ pháp không? Hay câu này mình dùng thì quá khứ đúng chưa?”. Hầu hết mọi người ai ai cũng từng được học ngữ pháp bằng cách ghi nhớ áp dụng những công thức hay cấu trúc câu theo cách truyền thống.

Đây cũng là một rào cản để bạn có thể nói được tiếng Anh trôi chảy, bởi khi bạn muốn nói một điều gì đó theo thói quen bạn sẽ áp dụng ngay công thức cấu trúc ngữ pháp nào cho phù hợp… Điều này sẽ làm phản xạ của bạn rất chậm chạp và không nói phát âm tự nhiên được vì thế mà hãy hạn chế áp dụng những công thức và chủ động giao tiếp bất cứ khi nào có thể bạn nhé.

Xác định xem bạn phù hợp với cách học nào

Ngày này, có rất nhiều người có cách học tiếng Anh độc đáo cho riêng mình, đặc biệt là cách học tiếng Anh qua hình ảnh. Nếu bạn là người yêu thích phương pháp học hãy hãy tạo cho mình một mối liên hệ nào đó giữa tiếng Anh và hình ảnh. Còn nếu bạn có sở thích nghe thì hãy nghe càng nhiều những bài hát tiếng Anh càng tốt và xem những bộ phim tiếng Anh. Con bạn là một người có đầu óc thích phân tích thì hãy dành thật nhiều thời gian để học về ngữ pháp và so sánh phân tích tiếng Anh với tiếng Việt để tạo cảm hứng học tập

Điều đặc biệt là, một người học tiếng Anh tốt muốn phát triển nhanh thì sẽ học và áp dụng và dành thời gian tất cả những cách học này. Vì thế hãy cố gắng và kiên trì theo đuổi đến cùng để đạt được mục tiêu mà mình mong muốn nhé.

chia sẻ kinh nghiệm học tiếng anh giao tiếp

Rèn luyện kỹ năng ghi nhớ cho mình

Hãy rèn luyện thật tốt kỹ năng ghi nhớ qua những cuốn sách hướng dẫn, hầu hết tất cả những người học giỏi tiếng Anh đều coi trọng kỹ năng này. Bởi bạn càng ghi nhớ tốt sẽ càng nhớ được nhiều từ vựng tiếng Anh hơn áp dụng được mọi trường hợp khi giao tiếp.

Trên đây là những tổng hợp chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả tại nhà mà không phải ai cũng biết đến. Còn chần chờ gì nữa mà không áp dụng những chia sẻ này ngay giúp bạn thành thạo tiếng Anh giao tiếp chỉ trong một thời gian ngắn.

Mọi thắc mắc hay câu hỏi nào cần được giải đáp hãy liên hệ ngay với Freetalk English để được tư vấn hoàn toàn miễn phí bạn nhé. Hãy cùng bắt tay vào hành trình chinh phục tiếng Anh thôi nào.

5/5 (1 Review)

Call Now