Chia Sẻ Kiến Thức

Kinh nghiệm tự học tiếng anh online tại nhà hiệu quả

đăng ký nhận trọn bộ ngữ pháp cơ bản cho người đi làm

Trong xã hội bận rộn ngày nay, chúng ta không có quá nhiều thời gian để có thể đến trung tâm và học Tiếng Anh. Đó cũng là lý do vì sao việc tự học tiếng anh online tại nhà đang rất được ưa chuộng lúc này. 

Vậy tự học tiếng anh online tại nhà nên bắt đầu từ đâu? Làm sao để học tiếng anh trở nên hiệu quả? Hãy để FreeTalk English chia sẻ ngay cho bạn một số kinh nghiệm học tiếng anh online tại nhà ngay trong bài viết này nhé.

kinh nghiệm tự học tiếng anh online tại nhà 1

Tự học tiếng anh online tại nhà nên bắt đầu từ đâu?

Đây quả thực là một câu hỏi khó, bởi việc nên bắt đầu học từ đâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên, vẫn có thể thấy một điểm chung trong các câu trả lời đó chính là trình độ hiện tại của bạn và mục tiêu của bạn. 

Mỗi một mục tiêu khác nhau sẽ có những kế hoạch học tập khác nhau, vậy nên trước khi bạn lựa chọn phương pháp học, hay sắp xếp lịch học thì nên xác định mục tiêu của bản thân trước đã nhé. 

Nếu bạn đang là người mới học hay người mất gốc, hãy bắt đầu học từ việc phát âm, nghe đơn giản và xây dựng vốn từ vựng theo chủ đề, đừng vội học nói ngay kẻo bạn sẽ cảm thấy chán nản nhanh và dễ gặp phải những lỗi khó sửa. 

Còn nếu bạn là người đã có nền tảng kiến thức Tiếng Anh và muốn nâng cao hơn, hãy đặt ra cho mình những thử thách như xem một bộ phim Mỹ mà không cần phụ để, hay chỉ cần nghe qua là có thể tự tin trả lời lại ngay.

kinh nghiệm tự học tiếng anh online tại nhà 2

Trong trường hợp bạn không biết trình độ mình đang ở đâu, hay mục đích học tập của mình là gì, thì hãy thử làm một bài kiểm tra trình độ để có thể biết được khả năng của mình đến đâu và lựa chọn lộ trình học tập phù hợp. 

Chia sẻ kinh nghiệm tự học tiếng anh online tại nhà hiệu quả

Khi bắt đầu học, điều quan trọng nhất mà mình cần lưu ý chính là luyện tập tốt 4 kỹ năng: nghe, nói, phản xạ, từ vựng bởi tất cả những kỹ năng này đều liên quan đến nhau và không hề riêng rẽ độc lập. Vậy nên bạn hãy cố gắng học song song cả 4 kỹ năng này nhé. 

Khi bạn bắt đầu học thì hãy cố gắng phát âm thật chuẩn, sau đó kết hợp với các bài nói theo chủ đề và lắng nghe những nội dung chứa những từ vựng đó. Dưới đây là một số kinh nghiệm học tập để các bạn tham khảo: 

Tự nói chuyện một mình

Đây là một trong những phương pháp khá hữu ích để bạn tập luyện nhớ những từ vựng mới. Ví dụ như hôm nay bạn học về một chủ đề mới về xe cộ hay giao thông, bạn phải ghi nhớ 10 từ mới. Thi ngay trong ngày hôm sau, bạn hãy tận dụng những lúc rảnh rỗi như khi đi đường, uống nước hay đi chơi để tự mình độc thoại về chủ đề đó, làm sao cho đủ hết 10 từ mới. 

Áp dụng như vậy về sau bạn sẽ nhớ rất dai và lâu. Chỉ cần nói đến chủ đề đó là luôn luôn có sẵn từ vựng để sử dụng, các câu chuyện sẽ trở nên đa dạng hơn do mình đã quá thành thạo rồi.

kinh nghiệm tự học tiếng anh online tại nhà 3

Hát và học qua bài hát

Hát chính là một phương thức để bạn có thể tập phát âm chuẩn hiệu quả mà lại vừa ghi nhớ được thêm những từ mới, cách dùng từ đa dạng hơn. 

Bạn có thể nghe các bài hát thông qua các kênh truyền thông như Youtube, Facebook v.v…, Hãy lắng nghe cách phát âm cũng như ghi nhớ lời bài hát và hát lại. Như vậy, bạn vừa có thể luyện nghe, nói, đọc và từ vựng hiệu quả.

>> XEM THÊM: 22+ trang web tự học tiếng anh online miễn phí tốt nhất đang được nhiều học viên sử dụng giúp rèn luyện kỹ năng tiếng Anh tốt hơn

Xem phim – nhớ lời thoại

Nếu bạn là người thích xem phim thì chắc chắn không thể bỏ qua phương pháp này, cực kỳ tốt cho việc học từ vựng, nghe, thậm chí giúp nâng cao kỹ năng nói Tiếng Anh cho bản thân. Bạn có thể lựa chọn những bộ phim mà mình thích, sau đó xem và ghi nhớ lại lời thoại mình thích và tập nói lại như vậy. 

Nếu bạn không thể nghe kịp hay không đọc kịp phụ đề, bạn có thể kiếm các phần kịch bản trên mạng và học theo lời thoại của nhân vật tại đó, cá nhân mình thích vừa xem vừa học hơn vì nó giúp giải tỏa căng thẳng mà vẫn học tốt.

kinh nghiệm tự học tiếng anh online tại nhà 4

Tham gia trao đổi trên web trực tuyến

Một trong những cách mà mình có thể học giao tiếp nhanh chóng nhất chính là trao đổi trực tiếp trên các website hay diễn đàn với người bản địa. Nếu bước đầu bạn chưa tự tin để giao tiếp trực tuyến thì bạn vẫn có thể tham gia các diễn đàn để chat online. 

Ngoài ra, việc học trang các trang web cũng giúp cho bạn kiểm tra được các cấu trúc câu trong giao tiếp, đọc hiểu của bạn và nhiều hơn nữa…

Học tiếng anh online tại nhà bao lâu thì có thể giao tiếp trôi chảy?

Thực tế, điều này còn phụ thuộc rất nhiều vào độ chăm chỉ của từng người. 

Nếu bạn là người chăm chỉ và hoạt ngôn trong giao tiếp thì bạn chắc chắn sẽ có khả năng giao tiếp tốt hơn so với những người khác. Bởi khi giao tiếp với người nước ngoài, bạn sẽ được luyện phản xạ, được sửa lỗi sai và hỗ trợ cho quá trình học rất nhiều. 

Còn một cách khác nếu bạn học nhanh mà vẫn ngại nói chuyện với người nước ngoài thì hãy sử dụng phương pháp ghi âm, bạn có thể ghi âm bài nói của mình hàng ngày và gửi cho người bản xứ để họ sửa lỗi cho mình.

XEM THÊM: Lựa chọn đơn vị học tiếng anh online uy tín hàng đầu toàn quốc. Với phương pháp học tiếng anh online độc đáo chuẩn quốc tế CAM KÊT giúp bạn giỏi tiếng anh chỉ sau 63 buổi học

kinh nghiệm tự học tiếng anh online tại nhà 5

Tips giữ vững mục tiêu khi tự học tiếng anh online 

Mặc dù việc học tiếng anh ban đầu có thể khó khăn, nhưng cá nhân mình không bị chán khi học Tiếng Anh. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ dễ rơi vào tình trạng chán nản trong quá trình học. Vì vậy, nếu bạn rơi vào trường hợp này thì hãy xem một vài cách dưới đây để tiếp thêm động lực cho bản thân mình. 

  • Đọc các câu chuyện thành công: Các tấm gương thành công vẫn luôn luôn tạo ra những nguồn cảm hứng cho mọi người. Ngoài việc tìm hiểu và rút kinh nghiệm từ những vấn đề của họ, bạn còn có thể học được những Tips học Tiếng Anh vô cùng bổ ích. 
  • Nghĩ đến mục tiêu và ngày mình hoàn thành mục tiêu của mình: Nếu bạn nghĩ đến việc sau này có thể giao tiếp thoải mái với người bản xứ, thì trong quá trình độc thoại hay tập luyện bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn, giống như đang giao tiếp thực sự với Tây vậy. 

Tóm lại, cho dù bạn đang gặp những khó khăn trong quá trình học, hay cảm thấy việc học Tiếng Anh trở nên chán nản thì bạn hãy thay đổi ngay, suy nghĩ tích cực và áp dụng những phương pháp trên để khắc phục tình trạng này nhé. Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy phương pháp học quá nhàm chán thì hãy thay đổi phương pháp học ngay để tránh mất đi động lực cho mục tiêu của mình. 

Trên đây là những kinh nghiệm tự học tiếng anh online tại nhà mà FreeTalk English đã tổng hợp giúp bạn. Mong rằng qua bài viết trên, bạn sẽ có thêm những tips để hỗ trợ cho quá trình học Tiếng Anh của mình hiệu quả hơn. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

5/5 (1 Review)

Call Now