Chia Sẻ Kiến Thức

Lấy bằng IELTS ở đâu? Hướng dẫn nhận bằng IELTS miễn phí

Khi thi xong IELTS nhiều bạn thí sinh vẫn thắc mắc và chưa hiểu được sẽ “lấy bằng IELTS ở đâu?” và thủ tục giấy tờ cần những gì, thì ở bài viết này Freetalk English sẽ hướng dẫn cũng như giúp các bạn thí sinh hiểu và có được câu trả lời đúng nhất.

Còn gì sung sướng hơn là khi thi IELTS xong và được rinh ngay cái chứng chỉ IELTS về nhà, đó chính là thành quả sau những ngày tháng học tập trau dồi tiếng Anh của bạn. Tuy đây là cái công việc cuối cùng là nhận chứng chỉ IELTS tưởng chừng như rất đơn giản mà khối bạn thí sinh lại không biết làm sao cho đúng quy định và tiết kiệm thời gian.

lấy bằng ielts ở đâu

Lấy bằng IELTS ở đâu và khi nào?

Khi nào bạn có thể lấy bằng IELTS?

Kêr từ buổi thi kỹ năng viết đối với kỳ thi IELTS làm trên giấy là sau 13 ngày bạn sẽ nhận được chứng chỉ, còn đối với kỳ thi IELTS làm trên máy tính thì thời gian thí sinh nhận chứng chỉ là từ 5 đến 7 ngày. Thí sinh có thể tra cứu kết quả thi của mình trên website của trung tâm và sau đó là đến văn phòng trung tâm cầm theo giấy tờ cần thiết để lấy bằng chứng chỉ IELTS.

Ví dụ khi bạn đăng ký thi IELTS tại Hội Đồng Anh hay IDP ngay khi bạn nhận được kết quả thi online thì bạn hoàn toàn có thể đến ngay trung tâm để nhận chứng chỉ thi ở văn phòng trong giờ hành chính (nhớ mang theo giấy tờ như CMND/ thẻ căn cước hoặc hộ chiếu) nếu không là sẽ không lấy được chứng chỉ đâu nhé.

Còn trường hợp bạn đang bận và không có ở gần nơi mình đăng ký thi và chưa có thể đi lấy chứng chỉ. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì trung tâm sẽ lưu giữ kết quả cho bạn tối đa trong vòng 1 năm. Để mình lấy cho bạn một ví dụ dễ hiểu né: Nếu bạn có điểm thi vào tháng 3 nhưng do bận phải đi công tác hay việc gì đó thì kỳ hạn đến tháng 3 năm sau bạn vẫn nhận được nhé. Còn nếu bạn để quá lâu đến tháng 4 năm sau chẳng hạn thì bạn sẽ phải làm thẻ tục cấp lại bằng nên sẽ rất rườm ra.

ĐĂNG KÝ NGAY: Buổi học thử và Test thử kiến thức trình độ tiếng Anh của bạn hoàn toàn Miễn Phí chỉ có tại Freetalk English. Đăng ký ngay để biết được lộ trình học phù hợp với bạn nhé.

học thử tiếng anh online cho người đi làm miễn phí

Lấy bằng IELTS ở đâu?

Cách truyền thống và cũng là cách tiện lợi nhất để lấy chứng chỉ IELTS là bạn đến trực tiếp trung tâm bạn đăng ký thi (nhớ là đến trụ sở chính của trung tâm chứ không phải cơ sở bạn dự thi nhé).

Hiện nay ở Việt Nam có 2 trung tâm được tổ chức thi IELTS đạt chuẩn đó là British Council Hội đồng Anh và IDP và dưới đây là địa chỉ cơ sở chính bạn có thể đến và nhận chứng chỉ IELTS tiếng Anh.

Địa chỉ lấy bằng IELTS ở British Council:

  • Cơ sở Tp Hà Nội: số 20, Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Cơ sở Tp.HCM: Tầng 1, tòa nhà Viettek, 285 Cách Mạng Tháng Tấm, P.12, Q.10, Tp Hồ Chí Minh

Địa chỉ lấy bằng IELTS ở IDP:

  • Cơ sở Tp Hà Nội: số 30 Triệu Việt Vương, Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Cơ sở Tp.HCM: số 36 Mạc Đĩnh Chi, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh

Hướng dẫn đăng ký nhận bằng IELTS tại nhà miễn phí

Ai có thể nhận bằng IELTS?

Nếu là thí sinh trực tiếp đi nhận bằng IELTS tại trung tâm dự thi cần mang theo CMND hoặc hộ chiếu (vẫn còn thời hạn sử dụng và đúng với giấy tờ thí sinh đã đăng ký với trung tâm). Nếu bạn quên không mang theo giấy tờ kể trên là có làm gì bạn cũng không lấy được bằng IELTS đâu nhé.

Còn trong trường hợp thí sinh đang bận và ở xa không thể đi lấy được, thì có thể nhờ người thân hay bạn bè đi lấy cho mình nhưng trước hết thí sinh cần điền thông tin vào Đơn ủy quyền của trung tâm gửi cho sau đó gửi lại về văn phòng đăng ký dự thi hay qua email. Chờ khi nhận được email trả lời xác thực của trung tâm thì người được ủy quyền chỉ cần mang theo CMND hay hộ chiếu bản gốc của mình đến là có thể nhận được bằng IELTS nhé.

>> XEM NGAY: Tìm hiểu thông tin thi IELTS bao lâu có kết quả và những điều bạn cần chú ý để đạt được kết quả thi tốt nhất

Dưới đây là một số thông tin cho bạn cần khi ủy quyền nhận bằng IELTS:

  • Mẫu đơn ủy quyền của British Council: https://www.britishcouncil.vn/sites/default/files/ielts-authorisation-form-20170914_1.pdf
  • Mẫu đơn ủy quyền của IDP: https://www.idp.com/vietnam/ielts/downloadable-forms/
  • Email chính thức của British Council: exams.hanoi@britishcouncil@org.com (Hà Nội) và exams.hcmc@britishcouncil.org.vn (Tp.HCM)
  • Email chính thức của IDP: ielts.hanoi@idp.com (Hà Nội) và ielts.hcmc@idp.com (Tp.HCM)

Lấy bằng IELTS ở đâu và khi nào?

Hướng dẫn đăng ký nhận bằng IELTS tại nhà miễn phí

Ngày nay là thời điểm 4.0 đang ngày càng phát triển nên việc thí sinh đăng ký nhận bằng IELTS online tại nhà cũng được nhé. Chỉ cần làm và đăng ký thủ tục đúng như form đăng ký của trung tâm còn lại là bạn chỉ cần ngồi nhà và chờ chứng chỉ được gửi về thôi.

Bước 1: Đăng ký nhận bằng điểm tại nhà

Trước khi vào phòng thi IELTS Speaking, thí sinh có thể đăng ký nhận bảng điểm thi IELTS tại nhà, trong khi checkin điểm danh bạn sẽ được giáo viên hỏi có đăng ký nhận bảng điểm về nhà không. Lúc đó nhớ nói là có bạn nhé và sau đó là bạn sẽ được nhận một tờ Mẫu đăng kỹ gửi bảng điểm về nhà và điền đầy đủ thông tin vào là xong.

Trong trường hợp khi ở phần thi Nói bạn quên không đăng ký nhận bảng điểm tại nhà thì vẫn có thể đăng ký lại vào Form đăng ký và gửi qua email như mình đã chia sẻ ở trên nhé. Và việc còn lại là chờ bên phía trung tâm xác thực rồi chờ ngày nhận bảng điểm thôi.

Một điều quan trọng nữa là khi bạn cần thêm nhiều bảng điểm IELTS (do công ty bạn nộp cần bản gốc hay do bạn bị mất) thì bạn hoàn toàn có thể yêu cầu phía trung tâm gửi thêm bảng điểm cho mình nhé. Bằng cách chỉ cần điền và Form đăng ký yêu cầu cấp thêm bảng điểm IELTS và gửi qua email.

Bước 2: Nhận bằng IELTS tại nhà

Khi bạn đã thực hiện hết những điều cần làm trong bước 1 kể trên thì sang bước 2 này bạn chỉ cần ngồi chờ từ 3 ngày đến 1 tuần là bảng điểm sẽ được gửi về đúng địa chỉ mà bạn đăng ký với trung tâm nhé.

>> XEM NGAY: Địa chỉ học tiếng Anh online uy tín nhất đang được nhiều người lựa chọn trong những năm vừa qua. Giúp bạn thành thạo giao tiếp tiếng Anh chỉ trong 63 buổi học.

Ai có thể nhận bằng IELTS?

Luyện thi IELTS cùng Freetalk English – Tại sao không?

Freetalk English là thương hiệu trực thuộc Cty Cổ phần Fungroup. Thương hiệu được thành lập vào tháng 4/2016 bởi Founder Nguyễn Đình Dương, là Thạc sĩ QTKD tại đại học La Trobe liên kết với đại học Hà Nội (MBA).

Freetalk English với sứ mệnh giúp mỗi người Việt xóa mù nỗi đau Tiếng Anh, có thể giao tiếp được tiếng Anh với chi phí cực kỳ hợp lý dù là thành thị hay ở vùng sâu vùng xa, mong muốn xây dựng một doanh nghiệp Việt đủ tầm và tài để phụng sự khách hàng, tạo môi trường hoàn hảo để làm việc cho cán bộ nhân viên, góp phần xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam.

Freetalk English đào tạo tiếng Anh trực tuyến 1 thầy kèm 1 trò, 1 thầy kèm 6 trò qua hệ thống công nghệ LMS hiện đại nhất hiện nay.

Những thành tựu mà Freetalk English đã đạt được

Trong những năm qua Freetalk English đã đạt được những thành tựu đáng chú ý, cụ thể:

Tháng 6/2019: Freetalk English được vinh dự là một trong Top 10 thương hiệu tiêu biểu hội nhập châu á Thái Bình Dương.

Tháng 7/2020: Freetalk English là Top 10 thương hiệu nổi tiếng ASEAN 2020 tại  diễn đàn kinh tế ASEAN năm 2020.

Ngoài ra, tính đến thời điểm hiện nay, Freetalk English đã có hơn 1788 khóa học khác nhau với hơn 5000 từ vựng, hơn 10589 học viên và trong đó đã có tới hơn 523 học viên nhận học bổng toàn phần.

Lợi ích khi tham gia khóa học tại Freetalk English

Đến với Freetalk English,bạn sẽ được học tập trong môi trường hoàn toàn tiếng Anh, cá nhân hóa lộ trình học tập phù hợp với từng học viên. Được lựa chọn lịch học với thời gian phù hợp tùy theo nhu cầu của học viên, linh hoạt về địa điểm, có thể học ngay tại nhà mà không cần di chuyển.

Ngoài ra, bạn sẽ được học tập với giáo viên giỏi người Việt với trình độ IELTS > 7,5 và giáo viên người nước ngoài có đầy đủ chứng chỉ cấp quốc tế TESOL, CELTA v.v… Đảm bảo học viên tự tin giao tiếp tiếng Anh trong vòng 2 tháng cũng như cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp sau khi hoàn thành khóa học.

Freetalk English cam kết hoàn tiền 100% học phí nếu không đạt được mục tiêu đề ra ban đầu.

Hơn 10.000 học viên trên toàn quốc đã giao tiếp trôi chảy chỉ sau 1 khóa học, còn bạn thì sao, hãy tham gia ngay với Freetalk English để cùng chinh phục tiếng anh và thay đổi bản thân ngay nhé.

Như vậy là mình vừa mới chia sẻ và giải đáp giúp bạn câu hỏi: “lấy bằng IELTS ở đâu?” và những điều kiện cần để bạn có thể nhận được bằng IELTS. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào cần giải đáp hãy liên hệ ngay với Freetalk English để được tư vấn miễn phí bạn nhé.

5/5 (1 Review)

Call Now