Chia Sẻ Kiến Thức

Bí quyết giúp bạn luyện nghe IELTS Online miễn phí hiệu quả

Kỹ năng nghe trong tiếng Anh hết sức quan trọng, đặc biệt trong việc bạn muốn luyện thi IELTS. Trên thực tế IELTS không quá đáng sợ với những người siêng năng chịu khó, để hiểu và học được một thứ ngôn ngữ nào đó bạn nên bắt đầu từ những điều cơ bản nhất. Ở bài viết này Freetalk English sẽ hướng dẫn đến bạn cách “luyện nghe IELTS online miễn phí” mà có rất nhiều người đang áp dụng trong việc luyện thi IELTS.

luyện nghe ielts online miễn phí

Bí mật về phương pháp luyện nghe IELTS online

Trong việc luyện nghe IELTS mỗi ngày sẽ có 3 cấp độ với mỗi cấp độ nghe sẽ có độ khó khác nhau giúp nâng cao trình độ cũng như vốn từ vựng độ nhạy bén cho người học. Mỗi ngày bạn chỉ cần dành từ 1 đến 2 giờ để học và làm quen với việc luyện nghe IELTS online miễn phí ở những website hay những kênh truyền hình nước ngoài sẽ giúp bạn nâng cao cải thiện kỹ năng rất tốt.

Dưới đây là 3 cấp độ đánh giá việc luyện nghe IELTS hiệu quả nhất:

Cấp độ 1: Dành cho những bạn đang ở Band 4 đến 5.5

Đây là cấp độ cơ bản nhất cho những bạn mới bắt đầu làm quen với IELTS vì thế mà những bài nghe ở cấp độ này không quá khó và phức tạp về vốn từ vựng. Với những bài nghe cơ bản, bạn học chỉ cần tập trung rèn luyện độ nhạy bén bằng phương pháp ghi chép chính tả, nghe lại thật nhiều lần và tự kiểm tra.

Cấp độ 2: Dành cho những bạn đang ở Band 5.5 đến 6.5

Ở cấp độ này thì phần từ vựng trong tiếng Anh sẽ được chú trọng nhiều hơn, bạn học cũng cần phải tập trung vào những chi tiết nhỏ hơn. Việc bạn chú ý rèn luyện nghe những chi tiết nhỏ sẽ giúp bạn hoàn thiện cho mình những lỗi sai mà bạn thường xuyên mắc phải để cải thiện tốt hơn.

Cấp độ 3: Dành cho những bạn đang ở Band 6.5 đến 7.5

Những bài tập ở cấp độ này sẽ cao hơn rất nhiều so với hai cấp độ trước, ở cấp độ này hãy chú trọng hơn về những lỗi sai của mình trước đó để cải thiện hoàn toàn và thật tốt.

>> XEM NGAY: Lấy bằng IELTS ở đâu? Hướng dẫn nhận bằng IELTS miễn phí mà không phải bạn nào cũng biết tới để tránh mất nhiều thời gian chờ đợi.

ĐĂNG KÝ NGAY: Buổi học thử và Test thử trình độ tiếng Anh của bạn hoàn toàn Miễn Phí chỉ có tại Freetalk English để có được lộ trình học tốt nhất phù hợp với bạn.

test tiếng anh miễn phí cho người đi làm

Tips giúp bạn luyện nghe IELTS online miễn phí hiệu quả

Thường xuyên ghi chép chính tả với những nguồn có sub và nhớ đọc nhẩm lại rồi mới chép nhé hay khi bạn chép xong hãy thu âm đọc lại thì mới luyện phát âm được.

Những nguồn học nào mà bạn nghe không hiểu nổi 50% về ý nghĩa thì hãy chuyển bài luôn và tìm hiểu nguồn học luyện nghe IELTS dễ hơn với bạn. Hãy lựa chọn nguồn kiến thức mà bạn nghe hiểu được từ 70 – 80% về ý nghĩa của câu chuyện nhé.

Khi nghe hãy nghe cho hết câu rồi mới ghi chép lại, không lần mò và pause từng từ sẽ không giải quyết được vấn đề gì cả. Hãy rèn cho mình việc nghe hết câu và tìm hiểu nghĩa của câu.

Hãy đặt ra cho mình một khối lượng học cụ thể theo từng ngày, không đặt ra một mục tiêu mơ hồ khi kiến thức cũng như trình độ của ta chưa đạt tới và luôn có sự điều chỉnh về độ khó của bài tập nghe.

Khi nghe hãy loại bỏ đi những thứ làm cho chúng ta xao nhãng trong việc học. Hãy tập trung vào những bài luyện nghe trong thời gian học để đạt được hiệu quả tốt hơn.

>> XEM NGAY: Top đầu những địa chỉ học tiếng Anh trực tuyến uy tín hàng đầu đang được nhiều học viên lựa chọn nhất trong những năm vừa qua.

luyện nghe ielts online miễn phí hiệu quả

Những trang web luyện nghe IELTS online miễn phí

Luyện nghe IELTS với: IELTS online Test

Khi tham gia học cùng với IELTS online test, bạn sẽ được luyện nghe IELTS cơ bản dựa trên bộ giáo trình Cambridge có độ khó từ level 1 đến level 11. Những bài luyện nghe IELTS ở trang web này có độ khó khác nhau phù hợp với nhiều bạn học, từ đó giúp bạn thay đổi được những nhược điểm mà mình đang mắc phải trong việc học tiếng Anh.

Điểm đặc biệt ở trên IELTS online test nữa là những bài luyện nghe sẽ được phân chia bố cục rất rõ ràng và giúp bạn thích nghi dần với dạng đề thi IELTS. Trang web này là trang web luyện nghe IELTS online miễn phí rất hiệu quả dành cho những người muốn luyện IELTS cấp tốc tại nhà với khối lượng kiến thức đồ sộ và những phần thi khác nhau.

Daily Lesson with Simon

Daily Lesson with Simon được thiết kế với dạng giao diện cổ điển nhưng sẽ rất dễ hiểu và rất rõ ràng, trang này hiện đang được rất nhiều người lựa chọn trong việc luyện nghe tiếng Anh IELTS online miễn phí. Ở phía dưới mỗi phần audio sẽ có những đoạn Transcript giúp cho bạn dịch và kiểm tra lại kỹ năng nghe của mình. Từ đó bạn sẽ hiểu và biết được mình đang sai ở đâu và từ đó dần dần khắc phục được những thiếu sót của mình, ở Daily Lesson with Simon bạn còn được luyện thêm những kỹ năng khác như Nói, Đọc, Viết với những bài thi như khi bạn thi IELTS.

luyện nghe ielts online miễn phí hiệu quả nhất

Luyện nghe IELTS với: Elllo

Ở Elllo bạn sẽ được luyện nghe IELTS trong hai phần là Audio Lessons và Video Lessons, khi bắt đầu học hãy tìm hiểu và chọn cho bạn phần bài mà bạn muốn học và từ đó luyện tập theo hướng dẫn. Ở tại Elllo có gần 3000 bài luyện nghe IELTS miễn phí giúp bạn học và rèn luyện kỹ năng chuẩn bị cho kì thi IELTS tốt nhất.

Khi mới bắt đầu học cùng Elllo chúng tôi khuyên bạn hãy lựa chọn học trước với Audio Lessons vì ở phần này sẽ tương đối dễ nghe còn Video Lessons thì được quay trực tiếp nên sẽ phù hợp với những bạn đã có kỹ năng cơ bản.

Randall’s ESL Cyber Listening Lab

Trang web luyện nghe tiếng Anh online miễn phí này được thiết kế và phù hợp với những bạn muốn học luyện IELTS cấp tốc tại nhà. Cùng với kiểu giao diện hiển thị hiện đại dễ sử dụng, nội dung ở Randall’s ESL Cyber Listening Lab được thiết kế theo 3 level độ khó khác nhau phù hợp với nhu cầu của tất cả bạn học.

IELTS For Free

IELTS For Free cũng là một trang luyện nghe IELTS online miễn phí hiệu quả với những bài nghe cùng nhiều chủ đề học khác nhau phù hợp với mọi trình độ. Ở mỗi bài học sẽ có thêm những câu hỏi được nêu ra giúp bạn trả lời chọn đáp án đúng, đừng vội chọn “Show Answer” mà hãy cố gắng đọc hiểu và trả lời chính xác những câu hỏi nhé.

Từ việc trả lời những câu hỏi sẽ giúp bạn tìm ra được những nhược điểm của mình và từ đó bồi đắp thêm kiến thức cũng như kỹ năng nghe cho mình. Bên cạnh đó IELTS For Free còn giúp có được những bí kíp giúp luyện thi IELTS rất tốt ở tất cả những phần  thi quan trọng.

Breaking News English

Trang web này được thiết kế với những level học khác nhau hù hợp với nhiều người. Những bài luyện nghe IELTS được lựa chọn rất kỹ càng với âm điệu Anh-Anh chuẩn bản xứ giúp bạn có thể làm quen dễ hơn.

Khi bạn đã trả lời xong những câu hỏi, bạn có thể tự kiểm tra lại kết quả của mình và đánh giá năng lực kiến thức có tốt hơn không. Breaking News English được đánh giá là một trong những trang web luyện thi IELTS online miễn phí có uy tín nhất được nhiều “sĩ tử” lựa chọn. Bên cạnh đó Breaking News English cũng cung cấp đến cho bạn học những thông tin nóng hót nhất trên toàn thế giới bằng tiếng Anh chuẩn.

luyện nghe ielts online miễn phí hiệu quả nhất hiện nay

CNN Student News

CNN Student News phù hợp với những bạn học đã có trình độ tiếng Anh cơ bản về nghe tiếng Anh IELTS, CNN Student News dù không phải được thiết kế cho những người mới bắt đầu nhưng website này vẫn được rất nhiều người sử dụng trong việc học tiếng Anh. Những bài nghe IELTS ở CNN Student News có độ dài vào khoảng 10 phút với những chủ đề bám sát trong việc luyện thi IELTS.

VoiceTube

Những bài nghe ở VoiceTube được phân loại từ dễ đến khó giúp người học dễ dàng tiếp cận và nâng cao kiến thức tiếng Anh cho mình. Mỗi video tại VoiceTube đều phần phụ đề giúp bạn dễ dàng kiểm tra năng lực của mình và tìm được cách khắc phục điểm yếu đó.

VoiceTube với hai âm điệu Anh-Anh và Anh-Mỹ giúp bạn tiếp xúc dễ dàng hơn với sự đa dạng của tiếng Anh. Bên cạnh đó những bài luyện thi IELTS trên VoiceTube ngoài việc giúp bạn hoàn thiện thi IELTS mà còn giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài.

Luyện nghe IELTS với: TED Talk

Trên TED Talk có nội dung với những đoạn thuyết trình từ các chuyên gia vô cùng phong phú với nhiều ngôn ngữ chuyên ngành cùng trình độ học thuật cao vì thế mà TED Talk chỉ phù hợp với những bạn học đang có trình độ tiếng Anh tốt. Những bạn đang ở level trung bình cũng có thể tham gia học tập để tìm hiểu và nâng cao kiến thức cho mình.

Luyện nghe IELTS với: New in Levels

Trước khi bắt đầu luyện nghe với New in Levels bạn sẽ được kiểm tra trình độ tiếng Anh của mình thông qua một bài test nhỏ, và từ đó sẽ có được lộ trình học phù hợp với bạn tiến bộ nhanh chóng tiết kiệm tối đa thời gian.

New in Levels với ba cấp độ từ dễ đến khó sắp xếp những bài nghe phù hợp với năng lực học tập của bạn, nội dung học thú vị bám sát với chủ đề luyện thi IELTS giúp bạn trang bị thêm nhiều kiến thức.

Trên đây là những kiến thức giúp bạn luyện nghe IELTS online miễn phí tốt và hiệu quả nhất đang được rất nhiều bạn học áp dụng. Hãy lựa chọn cho mình một phương pháp học luyện thi IELTS tốt và phù hợp giúp đạt đạt điểm cao trong kì thi IELTS sắp tới. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào cần được giải đáp hãy liên hệ ngay với chúng tôi bạn nhé.

5/5 (1 Review)

Call Now