Chia Sẻ Kiến Thức

Chia sẻ cách luyện viết tiếng Anh hàng ngày từ cơ bản đến nâng cao

Bạn có biết, kỹ năng viết tiếng Anh thời nay cũng rất cần thiết đối với mọi người nhất là trong công việc. Vì thế mà nhiều người vẫn thường xuyên luyện viết tiếng Anh hàng ngày để nâng cao kiến thức viết tiếng Anh thế nào cho đúng văn phong diễn đạt trôi chảy cho người đọc dễ hiểu giúp tạo ấn tượng tốt.

Để có thể đạt được kỹ năng viết tiếng Anh tốt bạn cần phải kiên trì trau dồi rèn luyện thường xuyên thời gian đầu có thể việc luyện viết tiếng Anh hàng ngày sẽ rất khó nhất là với những người mới biết cơ bản. Nhưng đừng vì thế mà nản chí, hãy cùng Freetalk English tìm hiểu những lợi ích và bí kíp của việc luyện viết tiếng Anh thường xuyên mang lại là gì nhé.

luyện viết tiếng anh hàng ngày

Luyện viết tiếng Anh hàng ngày mang lại lợi ích gì?

Tôi chắc chắn rằng, phần lớn trong mỗi người khi bắt đầu học tiếng Anh đều rất ngại viết. Trường hợp nếu bạn không phải thi IELTS writing hay bị yêu cầu thì gần như chẳng ai sẽ ngồi viết nên một bài viết tiếng Anh hoàn chỉnh cả. Từ hôm nay, hãy nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh bằng cách thường xuyên luyện viết tiếng anh mỗi ngày thì tôi tin chắc rằng chỉ trong một thời gian ngắn là vốn tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện một cách tốt nhất.

Luyện viết tiếng Anh giúp ta những gì?

Luyện viết tiếng Anh hàng ngày giúp bạn nhớ mọi thứ tốt hơn: Đây là phương pháp học đang được khá nhiều bạn trẻ áp dụng trong việc luyện viết cũng giúp ghi nhớ từ vựng tốt hơn rất nhiều

Luyện viết tiếng Anh giúp nâng cao kỹ năng nói: Nhiều lúc bạn sẽ cảm thấy rất bối rối khi không biết nên sử dụng từ ngữ nào khi thực hành giao tiếp tiếng Anh với người đối diện. Việc bạn luyện viết tiếng Anh hàng ngày sẽ giúp bạn lựa chọn từ ngữ, cách diễn đạt theo văn phong của riêng mình.  Viết chính là một quá trình chuẩn bị nội dung trước khi nói.

Luyện viết tiếng Anh cho phép bạn thử những cái mới: Hàng ngày luyện viết tiếng Anh sẽ chẳng gây nên áp lực khi bạn viết và cũng chẳng ai nghe được bạn dễ dàng có thể sửa lại khi cảm thấy chưa hài lòng. Chính bởi vậy bạn có thể tự do thử nghiệm những cái mới theo các từ và cấu trúc câu.

luyện viết tiếng anh hàng ngày hiệu quả

Vậy bạn nên bắt đầu từ đâu?

“Small step takes big change” để đạt được những điều to lớn, chúng ta cần phải bước đi từ những điều nhỏ nhặt trước. Vì thế mà hãy xây dựng cho mình một kế hoạch lộ trình học thường xuyên luyện viết tiếng Anh hàng ngày, hãy tạo cho mình một thói quen và cùng Freetalk English tìm hiểu những bí quyết luyện viết tiếng Anh cơ bản hàng ngày dưới đâu.

ĐĂNG KÝ NGAY: Buổi học thử và test thử kiến thức trình độ tiếng Anh của mình hoàn toàn Miễn Phí chỉ có tại Freetalk English để biết và lựa chọn cho mình phương pháp học toàn diện.

test tiếng anh miễn phí cho người đi làm

Bí quyết luyện viết tiếng Anh hàng ngày từ cơ bản

Luyện viết tiếng Anh mỗi ngày

Dù bạn là người đã có kỹ năng viết tiếng Anh tốt hay những người đang ở mức cơ bản thì việc thường xuyên luyện viết tiếng Anh hàng ngày đều rất cần thiết. Hãy tạo cho mình thói quen này, trước khi bắt tay vào luyện viết bạn cũng cần phải có những kiến thức căn bản ngữ pháp và từ vựng.

Việc luyện viết tiếng Anh không quá là khó khăn nhưng cũng chẳng hề dễ dàng, nó đòi hỏi bạn cần phải thực sự kiên trì và có niềm đam mê yêu thích tiếng Anh. Mỗi ngày hãy học một ít, và từ đó dần dần xây dựng được một lượng kiến thức nhiều thì việc áp dụng vào trong thực hành sẽ rất tốt.

Viết về tất cả mọi thứ bạn có thể

Hãy lựa chọn cho mình một chủ đề mà mình yêu thích để luyện viết tiếng Anh giúp bạn thể hiện được hết những kiến thức của mình đã học được. Hay bạn cũng có thể lựa chọn viết về một bản tin buổi sáng, hay những buổi hội hè cùng đám bạn và cô gái bạn yêu thích…

Viết nhiều bản nháp khác nhau

Phần lớn mỗi người khi hoàn thành một bài viết tiếng Anh, thông thường sẽ phải soát lại để xem xét xem cách dùng từ đã ổn chưa, giọng văn có được mạch lạc hay không, mục đích thông điệp có được truyền tải đúng dễ cho người đọc… Vì thế mà hãy viết lại thành nhiều bản nháp khác nhau cho đến khi bạn cảm thấy giọng văn sử dụng từ ngữ đã thực sự ưng ý chưa để có được những chỉnh sửa đúng.

>> XEM NGAY: Địa chỉ học tiếng Anh online trực tuyến Uy tín số 1 toàn quốc, Đăng Ký Học Thử Ngay để có những trải nghiệm thực tế bạn nhé

Đọc thật nhiều sách tiếng Anh

Nhiều người cũng đã từng hỏi chúng tôi rằng: “Tại sao luyện viết mà lại phải đọc sách tiếng Anh?” Với việc bạn thường xuyên đọc sách sẽ giúp bạn thẩm thấu dần cách sử dụng ngữ pháp câu từ linh hoạt đúng hoàn cảnh khi luyện viết. Khi lựa chọn đọc những cuốn sách tiếng Anh của người nước ngoài bạn sẽ học được cách hành văn của họ và còn trau dồi được vốn sống mang đến những ý tưởng khác biệt vào bài viết của bạn.

luyện viết tiếng anh cơ bản hàng ngày

Học nhiều từ vựng mới và những từ khó

Hãy thường xuyên trau dồi vốn từ vựng cho mình, trong quá trình học sẽ có nhiều từ khó bạn chưa hiểu thì hãy tra từ điển để hiểu được cách dùng và viết như nào cho đúng. Việc bạn thường xuyên học từ vựng và viết nhiều sẽ giúp bạn ngày càng viết chính xác và hay một cách tự nhiên nhất.

Luyện viết tiếng Anh nâng cao với trang Blog

Nghe thì có vẻ rất khó và đáng sợ, nhất là đối với những bạn không có năng khiếu về văn chương nhưng trên thực tế, luyện viết tiếng Anh qua Blog không hề là một điều quá to tác. Trang Blog như một trang giúp bạn rèn luyện cách viết tiếng Anh dành riêng cho bản thân mình, viết về những sở thích những điều bạn gặp trong cuộc sống thường ngày.

Tham gia những cộng đồng viết tiếng Anh

Tham gia cộng đồng viết tiếng Anh để tìm kiếm những người thông thạo tiếng Anh (ít nhất phải thông thạo hơn bạn) để có thể nhờ họ sửa bài viết giúp mình, nhờ họ giải nghĩa cho những lỗi mà mình mắc phải khi viết bài. Mỗi người sẽ có một cái nhìn khách quan hơn và chỉ ra được những điểm yếu mà bạn đang vướng phải mà không nhận ra.

Bạn có thể tham gia cộng đồng học tiếng Anh của Freetalk English ở dưới đây nhé để được học hỏi cũng như chia sẻ những kiến thức thay đổi những lỗi sai mà mình đang mắc phải

>>Group học tiếng Anh: https://www.facebook.com/groups/freetalkenglish/

Một số trang web giúp luyện viết tiếng Anh hàng ngày

Grammarly

Trang web này chính là một công cụ rất tuyệt vời cho những ai hay mắc lỗi ngữ pháp. Grammarly thông báo giúp bạn biết được mình đang mắc bao nhiêu lỗi ngữ pháp và gợi ý bản chỉnh sửa như nào cho đúng. Bên cạnh đó trang web Grammarly cũng sẽ chỉ ra được những lỗi phổ biến mà mọi người thường mắc phải và đưa ra những gợi ý phù hợp.

Writeandimpeove

Writeandimpeove là trang web của Cambridge giúp sửa lỗi tự động những bài viết và đưa ra những đề xuất gợi ý cải thiện. Nhờ đó giúp cho người viết dễ dàng cải thiện được kỹ năng viết của mình từ cơ bản đến nâng cao, chỉ nhờ vào vài thao tác đơn giản: chọn đề tài, bài viết, post lên web là hệ thống sẽ nhanh chóng gửi nhận xét và góp ý về cho bạn.

Lang-8

Lang-8 cũng giống như Facebook bạn có thể dễ dàng đăng bài viết của mình và tạo theo các chủ đề, câu hỏi… Những người bản địa sẽ giúp bạn trả lời và sửa lỗi trong bài viết tiếng Anh đó và đổi lại là bạn sẽ sửa lỗi cách viết và học tiếng Việt của những người đó. Điểm trừ ở cách luyện viết tiếng Anh này là bạn không thể kiểm soát được chất lượng và người sửa lỗi không được kiểm chứng.

luyện viết tiếng anh cơ bản

Wrinity

Wrinity sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về từ vựng cũng như ngữ pháp trong IELTS Writing. Đây được xem như là một mạng xã hội về IELTS Writing ai cũng có thể chia sẻ bài viết của mình và nhận được những phản hồi góp ý. Bên cạnh đó Weinity cũng có một đội ngũ rất chuyên nghiệp luôn sẵn sàng sửa bài cho bạn mọi lúc nên không cần phải hoài nghi về chất lượng bạn nhé.

Essay forum

Cuối cùng trang web luyện tiếng Anh hàng ngày nữa đó chính là Essay forum đây là một cộng đồng dành cho những người luyện viết tiếng Anh, Essay forum có một ưu điểm to lớn đó chính là đội ngũ hỗ trợ rất chuyên nghiệp dày dặn kinh nghiệm. Vì tính học thuật ở Essay forum rất cao nền trước khi đăng bài bạn cần phải chỉnh chu bài viết thật kỹ.

Trên đây chính là những bí quyết và các lợi ích của việc luyện viết tiếng Anh hàng ngày mang lại cho bạn, và những phương pháp này cũng đang được rất nhiều người áp dụng vững bước trên con đường chinh phục tiếng Anh. Mọi thắc mắc hay câu hỏi nào cần giải đáp hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí bạn nhé.

5/5 (1 Review)

Call Now