Chia Sẻ Kiến Thức

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em mầm non hiệu quả

Ngày này, nhiều cha mẹ luôn loay hoay tìm hiểu về phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non không biết nên bắt đầu từ đâu. Một nghiên cứu về đã chỉ ra rằng, khi trẻ lên 2 và 3 tuổi đã có khả năng học và tiếp thu thêm một loại ngôn ngữ khác song song cùng với tiếng mẹ đẻ. Vì thế mà cha mẹ hãy tạo điều kiện cho con học tiếng Anh càng sớm càng tốt để tạo nền tảng cho trẻ vững bước tương lai, áp dụng đúng phương pháp.

Maria Montessori là một tiến sỹ, bác sỹ, nhà giáo dục người Ý đã nghiên cứu và chỉ ra rằng “6 năm đầu đời chính là giai đoạn nhạy cảm của trẻ về ngôn ngữ”. Trẻ sẽ hình thành và thẩm thấu ngôn ngữ rất nhanh nếu được học đúng phương pháp. Ở bài viết này, Freetalk English sẽ cung cấp đến cho các bậc cha mẹ những phương pháp cách dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non hiệu quả nhất hiện nay.

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non hiệu quả

Học tiếng Anh cho trẻ mầm non qua bài hát

Một phương pháp trong việc dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non hiệu quả đó là cho trẻ thường xuyên nghe nhạc tiếng Anh. Áp dụng phương pháp vừa học vừa chơi dành cho trẻ em, ngày nay có nhiều giáo viên hay cha mẹ vẫn đang nhầm lẫn chưa phân biệt được “sing to learn” (hát để học) và “learn to sing” (học hát).

Cha mẹ và giáo viên mầm non đang muốn dạy cho trẻ 5 từ mới nghĩa là ở trong bài hát đó chỉ có 5 từ tiếng Anh được lặp đi lặp lại chứ không phải tìm những bài hát có lồng 5 từ đó trong một bài hát dài. Nếu bạn không nắm vững được phương pháp này thì việc dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non sẽ không đạt được hiệu quả cao nhất.

Học tiếng Anh cho trẻ mầm non qua hình ảnh

Cho trẻ học tiếng Anh mầm non thông qua những hình ảnh có màu sắc rực rỡ cũng là một phương pháp hết sức hiệu quả.  Điểm cần lưu ý là cha mẹ nên lựa chọn cho con những chủ đề hình ảnh phù hợp và đơn giản quen thuộc với cuộc sống thường ngày của trẻ.

Theo nghiên cứu khoa học về trí nhớ của con người đã chỉ ra rằng những hình ảnh luôn được ghi nhớ nhiều và lâu hơn so với những ngôn ngữ cách viết học thông thường. Trẻ nhỏ lại rất dễ bị thu hút bởi những hình ảnh có màu sắc sặc sỡ, kết hợp học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh cũng mang sự hứng thú với việc học cho trẻ.

Khi cha mẹ, giáo viên đã cho con học những từ vựng tiếng Anh cơ bản, hãy thường xuyên ôn tập chỉ và hỏi lại những đồ vật đó ngoài đời thường sẽ góp phần giúp trẻ nhớ lâu hơn.

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non 1

Học tiếng Anh cho trẻ mầm non qua phim hoạt hình

Những bộ phim hoạt hình bằng tiếng Anh chính là sự kết hợp rất tuyệt vời giữa âm thanh và hình ảnh. Những bài hát và những hình ảnh học tiếng Anh kể trên có hiệu quả rất tốt gấp đôi cách học thông thường thì những bộ phim hoạt hình tiếng Anh còn có thể mang đến hiệu quả cao hơn nữa.

Chẳng đứa trẻ nào có thể thoát khỏi sự mê hoặc bởi những bộ phim hoạt hình ngộ nghĩnh đáng yêu phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em mầm non này giúp trẻ nâng cao kỹ năng giao tiếp phát âm chuẩn bản ngữ rất tốt. Xuyên suốt bộ phim hoạt hình là những đoạn thoại bằng tiếng Anh rất đơn giản, dễ nghe và dễ nhớ.

Học tiếng Anh cho trẻ mầm non qua tô tranh màu

Cha mẹ, giáo viên hãy chọn cho con những quyển tập tô màu bằng tiếng Anh, mỗi cuốn tập là một chủ đề học khác nhau. Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em mầm non này sẽ thúc đẩy sự kích thích nhận biết màu sắc và phát huy khả năng tô vẽ của con, điều đặc biệt là nâng cao được vốn từ vựng tiếng Anh của con lên rất nhiều.

cách dạy tiếng anh cho trẻ mầm non

Học tiếng Anh cho trẻ em mầm non qua trò chơi

Ở lứa tuổi mầm non này, trẻ luôn có sự hiếu kỳ tò mò với những bí mật, cha mẹ và giáo viên nên tận dụng điều này giúp khơi gợi cho con mình niềm đam mê với tiếng Anh. Áp dụng việc học tiếng Anh qua trò chơi bằng chiếc hộp bí ẩn có để những đồ vật quen thuộc với trẻ, hãy cho trẻ sờ và chạm để tự cảm nhận đoán ra bằng tiếng Anh.

ĐĂNG KÝ NGAY: Buổi học thử và test thử trình độ tiếng Anh hoàn toàn Miễn Phí chỉ có tại Freetalk English. Giúp bạn biết được kiến thức của trẻ để có phương pháp lộ trình học đúng nhất.

test tiếng anh miễn phí cho trẻ em

Nguyên tắc trong việc dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non

Chơi hơn dạy

Cha mẹ và giáo viên hãy xây dựng cho mình một tư tưởng chủ đạo dạy không theo một giáo trình cụ thể nào, hãy tạo nên một sân chơi đầy màu sắc, đầy thú vị ngập tràn trong môi trường tiếng Anh.

Sử dụng hình ảnh nhiều hơn lý thuyết

Áp dụng phương pháp học qua những hình ảnh, trò chơi, diễn kịch.. gộp chung là là những hoạt động mang lại cho trẻ môi trường được tham gia trực tiếp vừa chơi vừa học một cách tự nhiên nhất.

Sử dụng công cụ thay vì giáo trình

Áp dụng nhiều tài liệu phương pháp học tiếng Anh truyền thống cho trẻ mầm non không phải là một cách hay. Hãy sử dụng những thiết bị công nghệ, hay những phần mềm giúp hỗ trợ trong việc học tiếng Anh cho trẻ, giúp thúc đẩy nhanh việc nắm bắt ngôn ngữ ở trẻ.

>> XEM NGAY: Địa chỉ học tiếng Anh dành cho trẻ em Uy tín số 1 toàn quốc đang được nhiều bậc Cha mẹ lựa chọn. CAM KẾT hoàn tiền 100% nếu không đạt tiêu chuẩn đề ra ban đầu.

Nói nhiều hơn nghe – viết

Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng thời điểm đầu đời này chính là khoảng thời gian trẻ rèn kỹ năng nói bắt chước tốt nhất, và đến khi nói được dần dần sẽ hình thành nên tâm lý tự tin tiếng Anh ở trong trẻ và dần dẫn nâng cao cải thiện những kỹ năng còn lại.

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non 2

Vui hơn khi được tặng điểm số

Cho điểm số cũng là một cách khuyến khích dành cho trẻ trong việc học tiếng Anh, giúp tạo động lực động viên khuyến khích trẻ học và khi hoàn thành sẽ đạt được một thành quả mà trẻ yêu thích. Không gây áp lực việc học tiếng Anh cho trẻ thì mới có thể đạt được hiệu quả cao nhất.

Những lưu ý khi dạy tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo

Bên cạnh những nguyên tắc và phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non thì cha mẹ cùng giáo viên cũng cần quan tâm đến những lưu ý cần thiết, hãy nắm vững những lưu ý quan trọng này để giúp trẻ học tập hiệu quả.

  • Học ngoại ngữ càng sớm càng tốt
  • Phân biệt rõ ràng tiếng Việt và tiếng Anh
  • Cha mẹ cần sự kiên trì khi cho trẻ học ngoại ngữ
  • Lựa chọn phương pháp dạy trẻ đúng ngay từ đầu
  • Học tiếng Anh cho trẻ với nhiều hình thức khác nhau tránh gây nhàm chán

Đến đây chắc hẳn bạn đã mường tượng và có kiến kiến thức lựa chọn phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non như nào để đạt hiệu quả tốt nhất. Hãy chuẩn bị thật tốt hướng cho con đi đúng trên con đường học tiếng Anh thì chắc chắn chỉ một thời gian sau khả năng ngoại ngữ của trẻ sẽ tiến bộ nhanh chóng và việc học của trẻ cũng tốt hơn cho một tương lai tươi sáng.

5/5 (1 Review)

Call Now