Chia Sẻ Kiến Thức

[Bật mí] Phương pháp dạy từ vựng tiếng Anh tiểu học hiệu quả nhất

Phương pháp dạy từ vựng tiếng Anh tiểu học sao cho hiệu quả với trẻ nhất đang được rất nhiều thầy cô, cha mẹ tìm hiểu. Chính bởi tiếng Anh đang dần trở thành thứ tiếng thông dụng thứ hai sau tiếng mẹ đẻ ở nhiều quốc gia trên thế giới. Ở bài viết này, hãy cùng Freetalk English tìm hiểu về những phương pháp dạy từ vựng tiếng Anh tiểu học sao cho phù hợp với trẻ nhất.

Phương pháp dạy từ vựng tiếng Anh tiểu học

Dạy từ vựng tiếng Anh theo đúng chủ đề

Đây là một trong những phương pháp dạy từ vựng tiếng Anh tiểu học mà bạn cần quan tâm nhất, vì ở độ tuổi này tính cách của trẻ vẫn còn rất ham chơi. Việc thầy cô và cha mẹ áp dụng phương pháp học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề sở thích của trẻ sẽ dễ dàng kích thích sự ham học cũng như tạo cảm hứng cho trẻ mỗi khi học từ vựng tiếng Anh.

Bên cạnh đó, thông thường thì trong mỗi bài học cũng sẽ xuất hiện những từ mới, nhưng không phải từ mới nào cũng cần đưa vào bài giảng dạy. Để có thể lựa chọn được những từ mới phù hợp với lứa tuổi tiểu học cha mẹ và giáo viên cần chú ý những vấn đề sau:

  • Từ chủ động (Active Vocabulary)
  • Từ bị động (Passive Vocabulary)

Hai dạng từ này đều có cách dạy khác nhau, như từ chủ động thì có liên đến 4 kỹ năng trong tiếng Anh là Nghe – Nói – Đọc – Viết nên giáo viên và cha mẹ cần đầu tư nhiều thời gian để giảng dạy cho trẻ học tập tốt hơn. Còn với từ bị động thì chỉ cần dạy trẻ ở mức nhận biết không cần đầu tư quá nhiều thời gian.

Hãy hướng dẫn cho học sinh tiểu học cách phát âm chuẩn từng từ vựng riêng lẻ đúng như người bản xứ, và điều đặc biệt nữa là hãy làm rõ nghĩa của từ lấy ví dụ minh họa cụ thể. Và khi dạy từ mới cho trẻ em tiểu học giáo viên cũng cần làm rõ 3 yếu tố cơ bản của ngôn ngữ là:

  • Form (Hình thức)
  • Meaning (Nghĩa)
  • Use (Sử dụng)

Phương pháp dạy từ vựng tiếng Anh tiểu học 4

Phương pháp dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ em tiểu học

Trong tiếng Anh giáo viên cần nắm vững những phương pháp dạy trẻ linh hoạt trong tiết học, áp dụng những phương pháp học từ vựng thông qua hình ảnh đang là phương pháp đạt hiệu quả tốt nhất.

Ví dụ: Từ mới là những dụng cụ học tập thông thường hay những loại trái cây, loài hoa… thì giáo viên nên áp dụng phương pháp dạy “Realia” (Vật thật). Còn khi giáo viên dạy về những từ dạng mô hình phức tạp hãy sử dụng “Visual” (Nhìn)… và còn nhiều phương pháp dạy khác.

ĐĂNG KÝ NGAY: Buổi học thử và Test thử trình độ tiếng Anh hiện tại của trẻ hoàn toàn MIỄN PHÍ chỉ có tại Freetalk English để biết và lựa chọn được những phương pháp dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ tốt nhất.

test tiếng anh miễn phí cho trẻ em

Ứng dụng thành thạo phương tiện công nghệ thông tin

Sử dụng những thông tin kiến thức có trên mạng giúp trẻ học tiếng Anh đạt hiệu quả rất tốt nhất là đối với các em học sinh cấp 1. Những tiết học trên trường giáo viên có thể sử dụng những công nghệ học tập hiện đại bao giờ cũng gây sự tò mò hơn cho học sinh so với cách học truyền thống.

Như đã nói ở trên, việc cho trẻ học tiếng Anh qua những hình ảnh miêu tả sẽ giúp trẻ nhớ lâu hơn thậm chí còn thu hút được sự chú ý học tập trong trẻ. Vì thế việc các em ngồi nghiêm túc quan sát và tham gia vào bài học đã không còn quá khó khăn như ngày trước.

>> XEM NGAY: Địa chỉ dạy tiếng Anh cho trẻ em Uy tín số 1 toàn quốc đang được nhiều Cha mẹ lựa chọn giúp con chinh phục con đường thành thạo tiếng Anh.

Hướng dẫn trẻ học thuộc từ vựng hiệu quả

Giáo viên cần tìm hiểu và hướng dẫn trẻ cách thức học từ vựng sao cho hiệu quả cả trên lớp và khi về nhà. Áp dụng phương pháp ghi chép từ vựng nhiều lần giúp trẻ mau thuộc và dán tên tiếng Anh lên những đồ vật có ở trong nhà để trẻ thường xuyên có thể nhìn thấy.

Phương pháp dạy từ vựng tiếng Anh tiểu học 2

Lý do bạn nên chọn Freetalk English giúp con giỏi tiếng Anh

Freetalk English là thương hiệu trực thuộc Cty Cổ phần Fungroup. Thương hiệu được thành lập vào tháng 4/2016 bởi Founder Nguyễn Đình Dương, là Thạc sĩ QTKD tại đại học La Trobe liên kết với đại học Hà Nội (MBA).

Freetalk English với sứ mệnh giúp mỗi người Việt xóa mù nỗi đau Tiếng Anh, có thể giao tiếp được tiếng Anh với chi phí cực kỳ hợp lý dù là thành thị hay ở vùng sâu vùng xa, mong muốn xây dựng một doanh nghiệp Việt đủ tầm và tài để phụng sự khách hàng, tạo môi trường hoàn hảo để làm việc cho cán bộ nhân viên, góp phần xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam.

Freetalk English đào tạo tiếng Anh trực tuyến 1 thầy kèm 1 trò, 1 thầy kèm 6 trò qua hệ thống công nghệ LMS hiện đại nhất hiện nay.

Những thành tựu mà Freetalk English đã đạt được

Trong những năm qua Freetalk English đã đạt được những thành tựu đáng chú ý, cụ thể:

Tháng 6/2019: Freetalk English được vinh dự là một trong Top 10 thương hiệu tiêu biểu hội nhập châu á Thái Bình Dương.

Tháng 7/2020: Freetalk English là Top 10 thương hiệu nổi tiếng ASEAN 2020 tại  diễn đàn kinh tế ASEAN năm 2020.

Ngoài ra, tính đến thời điểm hiện nay, Freetalk English đã có hơn 1788 khóa học khác nhau với hơn 5000 từ vựng, hơn 10589 học viên và trong đó đã có tới hơn 523 học viên nhận học bổng toàn phần.

Phương pháp dạy từ vựng tiếng Anh tiểu học 3

Lợi ích khi tham gia khóa học tại Freetalk English

Đến với Freetalk English,bạn sẽ được học tập trong môi trường hoàn toàn tiếng Anh, cá nhân hóa lộ trình học tập phù hợp với từng học viên. Được lựa chọn lịch học với thời gian phù hợp tùy theo nhu cầu của học viên, linh hoạt về địa điểm, có thể học ngay tại nhà mà không cần di chuyển.

Ngoài ra, bạn sẽ được học tập với giáo viên giỏi người Việt với trình độ IELTS > 7,5 và giáo viên người nước ngoài có đầy đủ chứng chỉ cấp quốc tế TESOL, CELTA v.v… Đảm bảo học viên tự tin giao tiếp tiếng Anh trong vòng 2 tháng cũng như cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp sau khi hoàn thành khóa học.

Freetalk English cam kết hoàn tiền 100% học phí nếu không đạt được mục tiêu đề ra ban đầu.

Hơn 10.000 học viên trên toàn quốc đã giao tiếp trôi chảy chỉ sau 1 khóa học, còn bạn thì sao, hãy tham gia ngay với Freetalk English để cùng chinh phục tiếng anh và thay đổi bản thân ngay nhé.

Trên đây là tổng hợp một số phương pháp dạy từ vựng tiếng Anh tiểu học tốt nhất đang được nhiều thầy cô giáo và cha mẹ áp dụng. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào cần giải đáp hãy liên hệ ngay với Freetalk English để được tư vấn hoàn toàn Miễn Phí. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn trong việc dạy con học tiếng Anh.

5/5 (1 Review)

Call Now