Chia Sẻ Kiến Thức

Chia sẻ bí quyết Giỏi tiếng anh cho người đi làm mất gốc

đăng ký nhận trọn bộ ngữ pháp cơ bản cho người đi làm

Tiếng anh cho người đi làm mất gốc hiện đang là từ khóa được tìm kiếm rất nhiều, việc học Tiếng Anh không chỉ đơn giản là để “làm đẹp” hồ sơ, mà còn tạo ra rất nhiều cơ hội cho mọi người. 

Vậy học tiếng anh cho người đi làm mất gốc nên bắt đầu từ đâu? Hãy để Freetalk English giúp bạn tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây nhé.

Tại sao bạn lại mất gốc tiếng anh?

Mặc dù xã hội hiện nay đang trong xu thế hội nhập, rất nhiều người được tiếp cận tiếng anh từ sớm. Thế nhưng mỗi nhà mỗi cảnh, có rất nhiều các nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng mất gốc Tiếng Anh, phổ biến nhất là hai trường hợp dưới đây: 

 • Học sai cách ngay từ đầu 
 • Ít sử dụng dẫn đến mai một 

Tiếng anh cho người đi làm mất gốc 3

Việc học sai cách thường gặp nhiều nhất ở các lứa tuổi học sinh, thậm chí có cả ở người lớn. Việc đưa cho một đứa trẻ cuốn sách và bắt con trẻ phải học từ vựng hay ngữ pháp ngay là hoàn toàn sai lầm. Đây không phải là phương pháp để bạn có thể học nói, học tiếng mẹ đẻ, và cũng không phải là cách để bạn học Tiếng Anh. Nếu bạn quá tập trung vào các phần ngữ pháp mà bỏ qua những phần khác thì bạn sẽ rất dễ bị mất gốc. 

Ngoài ra, việc sử dụng ít cũng là yếu tố khiến vốn tiếng anh của bạn dễ bị mai một, có rất nhiều người sống từ bé ở Việt Nam, nhưng khi đến năm 17 tuổi lại chuyển ra nước ngoài, và tới thời điểm sau này thường thành thạo tiếng nước ngoài hơn so với tiếng Việt, đó là lý do vì sao bạn cần phải sử dụng ngôn ngữ thường xuyên để tránh bị mất đi.

>> XEM NGAY: Kinh nghiệm tìm gia sư tiếng Anh cho người đi làm giỏi

Mất gốc tiếng Anh thì nên làm gì?

Nếu bạn đã thấy được những lý do khiến bạn bị mất gốc tiếng anh, thì chắc chắn ngay bây giờ bạn đang cố gắng để khắc phục điều này. Tuy nhiên, có một điều bạn cần lưu ý đó chính là trước khi bạn sẵn sàng để bỏ tiền ra mua 1 cuốn giáo trình tiếng anh, hay bỏ thời gian cho các khóa học tiếng anh ở các trung tâm chính là thay đổi cách học tiếng anh của bạn trước đã.

Tiếng anh cho người đi làm mất gốc 1

Nếu bạn đã xác định được cách học tiếng anh của bạn trước đây khiến bạn mất gốc tiếng anh, thì bạn nên thay thế bằng cách khác hiệu quả hơn để bắt đầu việc học tập trở lại. 

Ngoài ra, bạn hãy nhớ một điều rằng, mặc dù bạn bị mất gốc tiếng anh, nhưng chắc chắn vẫn còn phần rễ, do đó khi bạn học tập trở lại sẽ không quá khó. Điều cần để ý lúc này chính là bạn cần phải đưa những gì đã được học vào cuộc sống, vận dụng một cách thường xuyên, khi đó tiếng anh của bạn sẽ không còn bị mai một nữa. 

Một số phần mềm học Anh văn giao tiếp cơ bản cho người đi làm

Nếu bạn muốn cải thiện thêm các kỹ năng về tiếng anh ngoài những lúc học tại trung tâm thì hãy tham khảo ngay một số ứng dụng học tiếng anh cho người đi làm mất gốc, có thể học ngay trên điện thoại dưới đây: 

 • English Grammar Ultimate: Đây chính là một phần mềm học tiếng anh giao tiếp dành cho người đi làm cực kỳ hiệu quả. Tất cả mọi thứ đều là Tiếng Anh cơ bản, từ những cuộc hội thoại, những câu nói phổ biến và cả những bài tập trắc nghiệm đơn giản, giúp bạn dễ dàng cải thiện ngữ pháp và các vốn từ vựng cơ bản. 
 • Johnny Grammar’s word Challenge: Một trong những phần mềm hữu ích và tiện lợi cho những người mới học và người mất gốc. Ứng dụng cũng sẵn có trên điện thoại, sử dụng rất nhiều các bài tập khác nhau với trình độ từ cơ bản đến nâng cao, giúp bạn nắm giữ cấu trúc ngữ pháp nhanh chóng.
 • Phrasalstein: Đây là một phần mềm hỗ trợ học tiếng anh online về ngữ pháp và các cụm từ tiếng anh thông qua những hình ảnh và các ví dụ đơn giản. Đây là một trong những phần mềm thiết thực nhất cho những người đi làm mất gốc tiếng anh. 
 • Learning English Vocabulary: Đúng với tên gọi, phần mềm này hỗ trợ bạn học từ vựng Tiếng Anh thông qua các hình ảnh, phiên âm và cả hướng dẫn phát âm. Ứng dụng rất phù hợp cho những người đang muốn cải thiện khả năng phát âm và tăng vốn từ vựng. 
 • Speak English Fluently: Phần mềm này được soạn sẵn cho những người đi làm mất gốc tiếng anh, Phần mềm giúp bạn phát âm từng từ, từng cụm từ một cách chi tiết theo đúng chuẩn bản xứ. 
 • SpeakingPal: Một trong những phần mềm giúp bạn học phát âm tốt nhất, phần mềm có khả năng nhận diện giọng nói siêu chính xác và các đoạn hội thoại cũng được chia ra thành nhiều cấp độ. 
 • Duolingo: Nếu muốn nói đến ứng dụng học tiếng anh cơ bản, thú vị nhất và hiệu quả cao thì Duolingo chính là một “Trợ thủ đắc lực” dành cho bạn, nhất là với những bạn mất gốc tiếng anh hoặc học tiếng anh ngay từ đầu. 

Tiếng anh cho người đi làm mất gốc 2

Mặc dù các phần mềm trên đều hỗ trợ bạn học tập và hoàn toàn miễn phí, nhưng nếu bạn vẫn đang phân vân, chưa biết bản thân đang ở giai đoạn nào và chưa có lộ trình rõ ràng thì phương pháp tốt nhất dành cho bạn chính là lựa chọn một khóa học tiếng anh online để có thể phát triển các kỹ năng toàn diện.

Các lớp học tiếng anh cho người đi làm mất gốc không chỉ giúp bạn cải thiện hiệu quả học, mà thậm chí còn hiệu quả hơn so với các các trung tâm ngoài bởi sự chủ động về thời gian cũng như không gian. Bạn hoàn toàn không cần phải làm mất thời gian di chuyển đến các trung tâm, chỉ cần ngồi tại nhà vẫn có thể học hiệu quả. 

Một số phương pháp học tiếng Anh mỗi ngày cho người đi làm mất gốc

Đối với lộ trình học tiếng anh cho người đi làm mất gốc thường tập trung vào 3 yếu tố cơ bản là: Phát âm, từ vựng và ngữ pháp. Đây chính là những “ viên gạch” đầu tiên để giúp bạn xây dựng nên nền tảng tiếng anh vững chắc. 

Bước 1: Học phát âm

Lý do vì sao bạn nên học phát âm trước? Thực ra đơn giản là bởi đây là phần cơ bản nhất và cũng là cần thiết nhất để bạn bắt đầu học một loại ngôn ngữ. Cũng giống như khi còn bé, bạn hoàn toàn là học phát âm trước khi biết đến mặt chữ. 

Thay vì việc học tập như trước đây, chỉ biết nhắm vào việc học như công thức, thì bạn hãy chuyển sang học phát âm Tiếng Anh giống như một đứa trẻ, để làm được điều này, bạn cần phải đạt được những điều sau: 

 • Đọc được 44 âm cơ bản của tiếng anh
 • So sánh và tìm ra điểm khác biệt giữa các âm trong tiếng anh và tiếng việt 
 • Hình thành thói quen tra từ điển để biết cách thức phát âm và loại bỏ tình trạng đọc như đánh vần. 

Tiếng anh cho người đi làm mất gốc 4

Đặc biệt, hãy nhớ rằng chúng tiếng anh luôn có câu, làm tốt hơn là làm hoàn hảo. Vì bạn là người mất gốc nên điều quan trọng nhất lúc này là phải nói chuẩn chứ chưa cần phải nói hay. 

Bước 2: Học từ vựng

Ngay khi bạn đã có thể phát âm chuẩn, hãy tiến tới bước thứ hai trong lộ trình học tiếng anh cho người đi làm mất gốc: trau dồi vốn từ vựng. 

Từ vựng rất quan trọng bởi nó sẽ thể hiện ra những điều mà bạn muốn nói, nói có một lượng từ vựng đủ lớn thì kể cả bạn có sai ngữ pháp, người bản xứ vẫn có thể hiểu được ý câu nói của bạn. Đối với những người đi làm mất gốc, cách tốt nhất để học từ vựng chính là từ những thứ quen thuộc xung quanh bản thân. 

Học từ vựng không chỉ đơn giản là biết được cách viết cũng như ý nghĩa của những từ đó, mà bạn còn phải học cách phát âm, cụm từ từ những từ vựng đó để dễ dàng ghi nhớ, chỉ cần bỏ túi khoảng vài trăm từ tiếng anh cơ bản là bạn đã có thể loại bỏ tình trạng mất gốc rồi đó.

XEM NGAY: Với phương pháp học tiếng anh cho người đi làm online này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Và đặc biệt chỉ sau 63 ngày là bạn đã phần nào thành thạo tiếng anh rồi đó

Tiếng anh cho người đi làm mất gốc 5

Bước 3: Học ngữ pháp

Đây chính là yếu tố cuối cùng của việc học tiếng anh, khi bạn đã có thể phát âm tốt, có được vốn từ vựng giàu có thì ngữ pháp chính là phần cuối cùng giúp bạn đi đến thành công trong quá trình học tiếng anh cho người đi làm mất gốc. 

Học ngữ pháp tiếng anh chính là điểm liên kết đến các phần còn lại. Vậy thì đâu sẽ là những kiến thức ngữ pháp cơ bản nhất mà bạn cần nắm giữ? Đây chính là câu trả lời: 

 • 5 thì cơ bản tiếng anh: Hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn, hiện tại hoàn thành, quá khứ đơn và tương lai đơn 
 • 7 nhóm từ thiết yếu: Động từ, danh từ, tính từ, mạo từ, trạng từ và liên từ
 • Các cấu trúc câu quan trọng: Câu điều kiện, câu bị động, mệnh đề quan hệ và câu so sánh.

Để có thể có  được một lượng kiến thức kha khá, bạn sẽ cần phải mất khoảng 1 đến 2 tháng để học tập. Hãy cố gắng kiên trì theo đuổi mục tiêu học tập, đừng để”dục tốc bất đạt” nhé.

Với những phương pháp học tiếng anh cho người đi làm mất gốc trên? Bạn đã định hướng được mục tiêu và lộ trình học của mình chưa nào? Nếu bạn vẫn đang mông lung chưa biết nên học thế nào, hãy liên hệ ngay với Freetalk English để được tư vấn và lên lộ trình học tập miễn phí ngay nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

5/5 (1 Review)

Call Now