Chia Sẻ Kiến Thức

Phương pháp học từ vựng tiếng Anh miễn phí cho trẻ em lớp 4

đăng ký nhận trọn bộ ngữ pháp cơ bản cho trẻ em

Bé nhà bạn đang chuẩn bị bước vào lớp 4, việc học tiếng anh cho trẻ em lớp 4 hiện nay lại đang được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm tới, giúp bé có nền tảng kiến thức vững bước vào tương lai. Việc lựa chọn đơn vị cũng như phương pháp học tập giúp bé có thể phát huy hết được khả năng của mình đang là một khó khăn đối với các bậc phụ huynh.

Ngày nay chỉ cần có những phương pháp học tập hay và những bài giảng độc đáo dễ hiểu đã giúp thu hút sự ham học hỏi của các bé, dù vậy với một bài giảng ở trường lớp hay các trung tâm anh ngữ vẫn chưa đủ để giúp bé nhanh chóng thành thạo tiếng Anh. Các bậc cha mẹ cũng cần phải phối hợp học tập cùng bé để cho bé có một không gian học tập ở nhà thật thoải mái vui nhộn.

Mục tiêu đầu tiên đó chính là cho bé có thể ôn lại được kiến thức tiếng Anh lớp 3 và có một sự chuẩn bị thật tốt cho môn tiếng Anh lớp 4 và với những phương pháp học tiếng anh tại nhà online dưới đây chính là một phần hành trang tốt nhất dành cho bé.

phương pháp học tiếng anh online cho trẻ em lớp 4

6 phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 4

Lựa chọn học từ vựng theo một chủ đề nhất định

Việc giúp trẻ có thể học từ vựng tiếng Anh một cách hiệu quả nhất, nhớ lâu chúng tôi khuyên bạn nên cho trẻ học từ vựng theo nhóm chủ đề nhất định mà bé yêu thích. Với cách học tập này sẽ giúp trẻ học và nhớ lâu tiếp thu được nhiều từ hơn đúng lộ trình một cách có hệ thống.

tiếng anh cho trẻ em theo chủ đề nhất định

Với tiếng anh dành cho trẻ em lớp 4 thì chủ đề vốn từ vựng đầu tiên nên học mà gây hứng thu với bé đó chính là chủ đề hoa quả, vật nuôi, động vật, đất nước… Bên cạnh đó cha mẹ cũng cần chú trọng đến phương pháp học từ vựng tiếng Anh thông qua những hình ảnh minh họa, việc bạn vận dụng hình ảnh với phương pháp học này sẽ tạo sự thú vị tò mò cho bé giúp mang lại hiệu quả hơn chính bởi não bộ của trẻ nhỏ có khả năng ghi nhớ về hình ảnh tốt hơn con số chữ việt.

Thời gian biểu lịch học rõ ràng cho bé

Các bậc cha mẹ cần đề ra một bảng kế hoạch thời gian biểu dành cho bé rõ ràng với việc thường xuyên được tiếp thu kiến thức sẽ giúp bé càng nhớ lâu hơn, việc học tiếng anh cho trẻ em lớp 4 cần cả một quá trình kiên trì của bé và cha mẹ.

tiếng anh cho trẻ em lớp 4 thời gian học rõ ràng

Việc các từ vựng được bé học thuộc trong ngày hôm nay, nhưng rất có thể nếu không được ôn tập lại thì vài ngày sau bé sẽ quên ngay vì vậy cần cho trẻ có lịch học thường xuyên để giúp bé nhớ và lâu quên. Hãy cho trẻ học từ 5 đến 10 từ vựng mỗi buổi học, đây là một con số phù hợp đã được chúng tôi ước lượng và kiểm chứng.

Kết hợp câu truyện ngắn với việc học từ vựng tiếng Anh lớp 4

Phương pháp học từ vựng tiếng anh qua những mẩu truyện ngắn dành cho những bé đã nắm vững một số lượng từ vựng nhất định, việc đọc những mẩu truyện ngắn từ vựng bằng tiếng anh cũng là một phương án giúp bé ôn lại kiến thức và nhớ lâu hơn biết được cách sử dụng những từ vựng đó vào từng ngữ cảnh sao cho phù hợp.

tiếng anh cho trẻ em lớp 4 kết hợp truyện ngắn

Tạo thói quen sử dụng tiếng Anh ở nhà cho bé

Đây là một trong những phương án giúp trẻ học tập mà chúng tôi thấy rất hiệu quả, phương pháp này sẽ giúp bé tiến bộ chỉ trong một thời gian ngắn. Các bậc cha mẹ hãy tạo ra những nguyên tắc điều kiện giúp bé phấn đấu để đạt được điều đó với việc sử dụng tiếng anh thường ngày trong nhiều tình huống.

Tặng quà để tạo động lực học tập cho bé

Bạn có biết trẻ em luôn luôn rất thích được người lớn tặng quà, đặc biệt là những món quà từ cha mẹ mình hay những lời khen ngợi động viên. Hãy tận dụng điều đó để giúp con em mình có động lực học tiếng anh tốt hơn, những món quà không nhất thiết phải có giá trị quá to lớn hãy lựa chọn những món quà mà bé thích.

tiếng anh cho trẻ em lớp 4 tặng phần quà

Chủ đề từ vựng tiếng anh lớp 4 giúp bé tự học tại nhà

Cùng Freetalk English tìm hiểu về một số chủ đề từ vựng tiếng anh cho trẻ lớp 4 giúp bé có thể tự mình học tập hay ôn lại kiến thức ngay tại nhà. Các bậc cha mẹ cũng có thể đồng hành cùng con tạo động lực giúp con vừng bước trên con đường học tập.

Bộ từ vựng chỉ thời tiết

Một số từ vựng tiếng anh lớp 4 nói về thời tiết thông dụng nhất hiện nay, đây là một trong những chủ đề mà bé thường hay gặp ở những bài học trên lớp hay trong đời sống hàng ngày tạo cho bé sự ghi nhớ tốt hơn, hiệu quả hơn.

tiếng anh cho trẻ em lớp 4 từ vựng chủ đề thời tiết

1 Sun Mặt trời
2 Sunshine Ánh nắng
3 Rain Mưa
4 Snow Tuyết
5 Cloud Mây
6 Wind Gió
7 Thunder Sấm
8 Lightning Chớp
9 Storm Bão
10 Dry Khô
11 Flood
12 Wet Ướt
13 Hot Nóng
14 Cold Lạnh
15 Overcast U ám
16 Fine Trời đẹp

Bộ từ vựng chỉ màu sắc

Trong tiếng việt các bé chỉ mất chưa đầy 5 giây là có thể đọc hết được bảng màu sắc của cầu vồng, nhưng trong tiếng anh thì liệu bé có đọc được trôi chảy đến vậy? Bộ chủ đề từ vựng về màu sắc cũng là những bộ chủ đề với nội dung thú vị mang đến động lực cho các bé.

tiếng anh cho trẻ em lớp 4 từ vựng chỉ màu sắc

1 White Màu trắng
2 Pink Màu hồng
3 Red Màu đỏ
4 Green Màu xanh lá cây
5 Violet Màu tím
6 Black Màu đen
7 Orange Màu da cam
8 Yellow Màu vàng
9 Gray Màu xám
10 Blue Màu xanh da trời
11 Brown Màu nâu
12 Beige Màu be

Bộ từ vựng về địa lý

Học tiếng anh với chủ đề từ vựng về địa lý giúp bé biết thêm về các từ vựng mới và cũng giú bé củng cố thêm kiến thức hay về vị trí địa lý. Lựa chọn phương án dậy bé kết hợp cùng tranh ảnh liên quan đến từ vựng sẽ càng tạo sự hứng thú cho trẻ không gây nhàm chán.

1 Mountain Núi
2 Forest Rừng
3 River Sông
4 Sea Biển
5 Island Đảo
6 Ocean Đại dương
7 Hill Đồi
8 Field Cánh đồng
9 Stream Suối
10 Valley Thung lũng

Bộ từ vựng về ngày sinh nhật

Ngoài bữa tiệc sinh nhật của mình thì hàng năm bé vẫn sẽ được tham gia các bữa tiệc sinh nhật củ bạn bè và người thân trong gia đình. Vậy tại sao không lựa chọn ngay cho các bé học từ vựng tiếng anh lớp 4 về chủ đề sinh nhật để bé có thể tự tin giao tiếp và gửi lời chúc mừng bằng tiếng anh đến người thân bạn bè.

1 Birthday Ngày sinh nhật
2 Candle Nến
3 Chocolate Sô cô la
4 Cookie Bánh cookie
5 Birthday Cake Bánh sinh nhật
6 Gift Quà
7 Ice Cream Kem
8 Part Tiệc
9 Invitation Lời mời
10 Wish Điều ước
11 Happy Birthday Chúc mừng sinh nhật

Bộ từ vựng về thành phố

Cụm chủ đề từ vựng về thành phố là một trong những chủ đề giao tiếp tiếng anh có khá nhiều những từ vựng khác nhau để cho bé học và vận dụng trong đời sống. Đối với những bạn nhỏ ở thành thị thì đây chính là một chủ đề từ vựng hữu ích và rất gần gũi, còn đối với các bé ở dưới nông thôn thì đây cũng là một cơ hội rất tốt để học tập và tìm hiểu về cuộc sống tại các đô thị lớn.

1 Street Đường phố
2 Bank Ngân hàng
3 Church Nhà thờ
4 Cinema Rạp chiếu phim
5 Hotel Khách sạn
6 Library Thư viện
7 Museum Bảo tàng
8 Hospital Bệnh viện
9 Supermarket Siêu thị
10 Park Công viên
11 Pool Bể bơi

Bộ từ vựng về nghề nghiệp

Mỗi người hay mỗi bạn đều có một ước mơ về nghề nghiệp khác nhau của mình, việc bạn cho các bé học tập tìm hiểu về các từ vựng trong kiến thức tiếng anh lớp 4 giúp bạn hiểu biết hơn và có sự lựa chọn phấn đấu theo đuổi ước mơ từ nhỏ của mình. Cùng tìm hiểu về một số từ vựng bằng tiếng anh về nghề nghiệp dưới đây bạn nhé.

tiếng anh cho trẻ em lớp 4 từ vựng chủ đề nghề nghiệp

1 Farmer Nông dân
2 Pilot Phi công
3 Policeman Cảnh sát
4 Musician Nhạc sĩ
5 Singer Ca sĩ
6 Worker Công nhân
7 Doctor Bác sĩ
8 Dentist Nha sĩ
9 Nurse Y tá
10 Teacher Giáo viên
11 Postman Người đưa thư

Bộ từ vựng về các vật dụng ở trong gia đình

Những vật dụng có trong gia đình chính là thứ rất gần gũi với trẻ giúp trẻ học tập từ vựng tiếng anh rất tốt. Chính vì thế mà những từ vựng tiếng anh lớp 4 nói về các vật dụng trong nhà sẽ giúp trẻ liên tưởng rất nhanh chóng nhớ lâu hơn.

tiếng anh cho trẻ em lớp 4 từ vựng vật dụng gia đình

1 Chair Ghế
2 Bed Giường
3 Clock Đồng hồ
4 Fan Cái quạt
5 Television Tivi
6 Sofa Ghế sofa
7 Lights Đèn
8 Stove Máy sưởi, lò sưởi
9 Telephone Điện thoại bàn
10 Bookshelf Giá sách

Bộ từ vựng về các loại rau củ

Trong khi bạn dậy bé học từ vựng tiếng anh về các loại rau củ quả hãy kết hợp cho bé học tập cùng vẽ tranh về các loại rau củ quả đó giúp tạo sự thích thú nhớ lâu cho bé hay lựa chọn cho bé học cùng thẻ học từ vựng cũng là một phương án hoàn toàn hữu ích.

Đây chính là những chủ đề từ vựng thông dụng nhất của tiếng anh lớp 4 và từ vựng tiếng anh lớp 4 nâng cao hay và bổ ích dành cho các bé.

tiếng anh cho trẻ em lớp 4 từ vựng chủ đề rau củ quả

1 Chilly Ớt
2 Onion Củ hành tây
3 Tomato Cà chua
4 Potato Khoai tây
5 Corn Ngô (bắp)
6 Carrot Cà rốt
7 Pumpkin Bí đỏ
8 Ginger Gừng
9 Garlic Củ tỏi
10 Cucumber Dưa chuột

XEM NGAY: Địa chỉ học tiếng anh dành cho trẻ nhỏ Uy tín số 1 toàn quốc giúp trẻ thành thạo giao tiếp tiếng anh chỉ trong vòng 63 buổi học. CAM KẾT hoàn tiền 100% nếu không đúng như lộ trình học tập đề ra ban đầu.

Phần mềm học tiếng anh cho trẻ em lớp 4

Những phần mềm giúp học tiếng anh online cho trẻ em lớp 4 cũng đang là giải pháp tiện dụng và hữu ích được rất nhiều bậc cha mẹ lựa chọn. Mỗi ngày chỉ cần luyện tập từ 15 – 30 phút sẽ giúp bé nhanh chóng tiến bộ cải thiện khả năng học tiếng Anh của mình.

Edupia – Phần mềm bám sát sách giáo khoa

Đây là một chương trình được thiết kế riêng biệt cho các bạn học sinh bậc tiểu học, Edupia mang lại hiệu quả vô cùng tích cực cho hàng triệu học sinh Việt Nam. Phần mềm Edupia đã vinh dự đượ trao tựng danh hiệu Ứng dụng số xuất sắc nhất trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo từ VDA Digital Awards.

Edupia có nội dung bao gồm:

 • Tiếng anh lớp 1
 • Tiếng anh lớp 2
 • Tiếng anh lớp 3
 • Tiếng anh lớp 4
 • Tiếng anh lớp 5
 • Khóa học dạy thuyết trình
 • Khóa học live class theo hình thức livestream với giáo viên nước ngoài qua Facebook

tiếng anh cho trẻ em lớp 4 phần mềm edupia

Edupia có điểm đặc biệt đó chính là việc tích hợp công nghệ luyện nói với tên gọi I-Speak. Sử dụng tính năng tiên tiến này sẽ giúp cho các con luyện phát âm rất tốt, luyện đọc câu hay luyện giao tiếp qua nhiều đoạn hội thoại.

Ưu điểm của phần mềm Edupia:

 • Áp dụng công nghệ độc quyền I-Speak thu âm giọng nói của bé
 • 100% giáo viên nước ngoài cùng với bộ tài liệu bài giảng thú vị
 • Phương pháp giảng dạy mới độc đáo đang được triển khai ở những Trường Quốc Tế trong và ngoài nước
 • Với những bài học bám sát cùng chương trình sách giáo khoa giúp bé vừa có thể bổ xung thêm kiến thức vừa giúp cải thiện điểm số tốt hơn
 • Bộ phận giáo viên chủ nhiệm giám sát hỗ trợ con trong mọi quá trình học tập

Hệ điều hành tương thích: Android/IOS

Lingokids

Lingokids cung cấp khá nhiều các trò chơi đầy thú vị với trẻ, giúp trẻ cải thiện tốt hơn 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Trong đó Lingokids cũng cung cấp nhiều bài hát bằng tiếng anh mang những giai điệu vui nhộn thích thú giúp trẻ học bài dễ dàng hơn.

Lingokids có 3 giai đoạn quá trình học:

 • Immersion – Hòa nhập: giai đoạn này giúp trẻ có bước khởi đầu làm quen với tiếng anh
 • Association – Giao thoa: giai đoạn giúp trẻ thuần thục với kỹ năng trong tiếng anh
 • Natural – Tự nhiên: giai đoạn giúp trẻ phát triển phản xạ tự nhiên với tiếng Anh

tiếng anh cho trẻ em lớp 4 lingokids

Ưu điểm của Lingokids

 • Với nhiều chủ đề để học tập cùng kho nội dung đa dạng
 • Giao diện hiển thị đầy thân thiện với nhiều hình ảnh sử dụng đáng yêu âm thanh thân thiện
 • Trẻ nhỏ sẽ được luyện tập cùng các kỹ năng học tập hiện đại, nâng cao kỹ năng nghe, đọc với các mẫu câu cơ bản cùng một lúc
 • Các bậc cha mẹ cũng có thể đăng ký email để nhận và theo dõi thông tin cập nhật quá trình học của bé

Nhược điểm của Lingokids

 • Thời gian cho việc dùng thử miễn phí ít (từ 1-2 buổi học). Nếu muốn trải nghiệm tiếp cha mẹ phải bỏ tiền để có thể tiếp tục sử dụng đầy đủ tính năng
 • Mức học phí phải trả theo năm
 • Những bài tập về phát âm, đánh vần và đọc không được Lingokids cung cấp. Trường hợp cha mẹ muốn con cải thiện đồng đều 4 kỹ năng thì cần sử dụng thêm các ứng dụng khác nữa cho con.
 • Không có phụ đề trong các video hướng dẫn nếu các bậc cha mẹ không giỏi tiếng anh có thể sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Hệ điều hành tương thích: Android/IOS

Monkey Junior

Monkey Junior là một ứng dụng có kho bài học lên tới hơn 3000 bài tập trung chủ yếu vào ôn từ vựng và phát âm tiếng anh. Ứng dụng này sử dụng các bức tranh ảnh thật ngoài đời sống để thể hiện một cách chân thực nhất cho nội dung bài học. Monkey Junior giúp trẻ em dễ hàng nâng cao trình độ của mình hơn với những bài tập cùng đồ vật mà các bé thường trông thấy hàng ngày.

Ưu điểm của Monkey Junior

 • Monkey Junior sử dụng số lượng lớn bài tập với chủ đề nội dung đa dạng phù hợp cho các bé học sinh lớp 4
 • Ứng dụng Monkey Junior chú trọng cho trẻ về ngữ âm của các từ tiếng anh, giúp bé dần dần quen với các dạng ký tự này.
 • Đây là ứng  dụng có hỗ trợ tiếng việt nên cha mẹ hoàn toàn có thể hỗ trợ con em mình
 • Monkey Junior cũng được thiết kế giúp phụ huynh dễ dàng theo dõi lộ trình học tập của con em mình

tiếng anh cho trẻ em lớp 4 monley junior

Nhược điểm của Monkey Junior

 • Monkey Junior sẽ chọn ngẫu nhiên bài học trong kho dữ liệu nên các bé không thể lựa chọn được bài mình yêu thích
 • Monkey Junior cũng chỉ có gói thanh toán hàng năm không có lựa chọn trả phí theo hàng tháng
 • Monkey Junior không sử dụng các bài viết rèn luyện kỹ năng nói và viết

Hệ điều hành tương thích: Android/IOS

Fun English

Ứng dụng Fun English cung cấp đến cho bé và phụ huynh nhiều chủ đề học tập thú vị giúp lựa chọn những màu sắc, động vật, con số, phương tiện giao thông và thực phẩm… với những trò chơi được thiết kế hoàn toàn riêng biệt.

Cùng với tùy chọn “Today’s game” trên ứng dụng giúp cho bé có thể học tập những chủ đề ngẫu nhiên với chương trình trò chơi tương ứng. Cách này giúp cho trẻ tránh được cảm giác học tập nhàm chán tạo nên sự tò mò học tập trong trẻ.

tiếng anh cho trẻ em lớp 4 fun english

Ưu điểm của Fun English

 • Trên Fun English có kho dữ liệu bài học và trò chơi lớn hoàn toàn miễn phí. Cha mẹ cũng có thể lựa chọn mua cho con thêm bài học bất cứ khi nào
 • Việc bạn lựa chọn mua các chủ đề nào đều được phụ thuộc vào nhu cầu học tập của con
 • Tại Fun English trẻ nhỏ sẽ được học tập thành thạo hai kỹ năng Nghe và Nói
 • Fun English có ngôn ngữ tùy chọn tiếng việt giúp cha mẹ dễ dàng sử dụng hướng dẫn con học tập

Nhược điểm của Fun English

 • Trò chơi có tốc độ khá là nhanh, nên cần con phải có độ phản xạ cao
 • Fun English chỉ phù hợp cho các bé có độ tuổi từ 5 đến 10 tuổi
 • Fun English không được bao gồm thêm các bài tập về việc nhận dạng từ
 • Fun English có tùy chọn ghi âm để nghe lại giọng nối nhưng có có công cụ đánh giá và điều chỉnh phát âm

Hệ điều hành tương thích: Androia/IOS

English for Kids

Sử dụng English for Kids giúp trẻ nhỏ luyện tập được tiếng anh thông qua nhiều trò chơi và những trò chơi này cũng được chia thành 4 nhóm: Flashcard; trò chơi câu; trò chơi xếp chữ; câu.

Ưu điểm của English for Kids

 • Các bé có thể tự lựa chọn các chủ đề học tập các trò chơi mà mình yêu thích
 • Hai trò chơi câu cá và trò chơi chữ được thiết kế đưa ra những bài học ngẫu nhiên tạo cảm giác học tập không bị chán nản
 • English for Kids hoàn toàn miễn phí
 • Trẻ em có thể học từ vựng và mẫu câu mới và luyện cả kỹ năng nghe và viết

tiếng anh cho trẻ em lớp 4 english for kids

Nhược điểm English for Kids

 • English for Kids chỉ cho luyện 2 kỹ năng Nghe và Viết bằng phương pháp nhận dạng từ mới và mẫu câu. Nếu cha mẹ muốn con cải thiện toàn bộ kỹ năng thì cũng cần sử dụng các ứng dụng khác
 • Hình ảnh đa số không quá tạo thu hút đối với trẻ nhỏ, có thể khiến trẻ khó có thể nhận diện và ghi nhớ lâu hơn

Hệ điều hành tương thích: IOS

Learn English Kids: Playtime

Ứng dụng Learn English Kids cung cấp cho trẻ nhỏ nhiều bài học video bằng tiếng anh gồm nhiều bài hát và câu chuyện bên cạnh đó Learn English Kids cũng đầu tư về hình ảnh rất đáng yêu bắt mắt tạo sự thu hút học tập với trẻ.

Bộ video của Learn English Kids: Playtime được quay và dựng lại từ những người bản ngữ. Chính vì thế, trẻ có thể dễ dàng làm quen với cách học phát âm chuẩn ngữ điệu hoàn toàn tự nhiên.

Ưu điểm của Learn English Kids

 • Trẻ được học về những từ vựng hay các mẫu câu mà bé còn được học về nhiều câu chuyện đầy thú vị liên quan nhiều đến các truyền thuyết lịch sử và văn hóa. Giúp bé mở rộng kiến thức hơn
 • Học Learn English Kids với những hình ảnh hập dẫn đẹp mắt tạo hứng thú cho trẻ học tập
 • Trẻ sẽ được luyện nghe nhiều qua những video cách phát âm của người bản ngữ với giọng đọc chuẩn hơn rất nhiều

tiếng anh cho trẻ em lớp 4 learn english kids

Nhược điểm của Learn English Kids

 • Những video dù đã có phụ đề nhưng ứng dụng không cho phép lựa chọn tìm kiếm nghĩa và lưu lại những từ đã học
 • Trẻ nhỏ sẽ không được thực hành kỹ năm giúp phát âm và nói vì thế mà phụ huynh cũng cần phải sử dụng một số ứng dụng khác nếu muốn con phát triển trọn bộ 4 kỹ năng
 • Learn English Kids không có tùy chọn giúp cha mẹ kiểm tra tiến độ học tập của con mình

Hệ điều hành tương thích: Android/IOS

Kết luận: Có thể nói việc dậy tiếng anh cho trẻ lớp 4 nói chung và các lứa tuổi khác nói riêng đều có rất nhiều phương pháp để các bậc cha mẹ lựa chọn từ trả phí cho tới miễn phí. Hi vọng rằng với những chia sẻ kể trên sẽ phần nào hỗ trợ giúp được các bé ngày càng phát triển giỏi môn tiếng anh để chuẩn bị hành trang vững bước cho một tương lai tươi sáng.

5/5 (1 Review)

Call Now