Chia Sẻ Kiến Thức

Cách học tiếng Anh cho trẻ em lớp 5 Online tại nhà Miễn phí

Ngày nay, tiếng Anh dành cho các học sinh tiểu học đang được nhiều bậc phụ huynh quan tâm và thắc mắc rất nhiều về những phương pháp học tiếng Anh cho các lớp học tiểu học. Đặc biệt nhất đó là tiếng Anh cho trẻ em lớp 5 sao cho phù hợp và đạt hiệu quả tốt nhất với các bé bởi đây là thời điểm chuyển cấp rất quan trọng.

Vậy làm thế nào để có thể dậy học tiếng Anh cho trẻ em lớp 5 tốt nhất? Cùng Freetalk English tìm hiểu để có được những kiến thức tốt nhất trong việc dậy tiếng Anh cho con mình bạn nhé.

tiếng anh cho trẻ em lớp 5

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 5

Hình thành cho con niềm yêu thích môn học tiếng Anh lớp 5

Để dễ dàng học tập thì điều đầu tiên trước khi học cái gì đều cần phải có niềm đam mê, chịu khó tìm tòi và học hỏi. Môn học tiếng Anh lớp 5 cũng vậy, trường hợp nếu trẻ không thực sự yêu thích môn học này thì việc tiếp thu kiến thức sẽ không thể đạt hiệu quả tốt nhất. Vì vậy các bậc cha mẹ hãy cố gắng giúp bé tạo động lực bằng một số ví dụ dưới đây nhé.

Ví dụ: Để tạo động lực học tiếng Anh lớp 5 cho bé, cha mẹ hãy dành cho con những lời hứa như: “Nếu bé học tiếng Anh tốt thì mùa hè này sẽ cho bé đi du lịch tại nơi mà bé yêu thích”. Đây chính là phương án tạo động lực tốt nhất để bé có thể đạt được mục tiêu học tiếng Anh như mong muốn.

Một vấn đề nữa đó là môi trường học tập của bé phải luôn được thoải mái, không áp lực, chính bởi thời gian đầu học tiếng Anh bé sẽ gặp khá nhiều khó khăn vì chưa thực sự quen với ngôn ngữ mới và hiệu quả chưa thực sự tốt. Nhưng đừng vì vậy mà gây áp lực khó khăn cho bé, việc học tiếng Anh cho trẻ em lớp 5 không thể vội vàng được vì đây cũng là giai đoạn chuyển cấp. Cha mẹ hãy động viên khích lệ bé cùng bé học tập và cố gắng nhiều hơn, điều này sẽ giúp hạn chế việc gây chán nản cho bé trong việc học tiếng Anh lớp 5.

học tiếng anh trực tuyến lớp 5

Xây dựng môi trường luyện tiếng Anh với bạn bè

Lớp 5 chính là khoảng thời gian đang bắt đầu hình thành về tính cách trong từng bé, đây cũng là khoảng thời gian bé rất muốn được vui chơi cùng với bạn bè cùng trang lứa. Chính vì thế, các bậc cha mẹ có thể kết hợp với nhau tạo cho bé những cuộc vui chơi, buổi trò chuyện tương tác với nhau bằng tiếng Anh để giúp các bé ngày càng thành thạo giao tiếp tiếng Anh hơn.

Có rất nhiều trò chơi phù hợp với các bé về tiếng Anh lớp 5, ví dụ như cha mẹ có thể chia các bé theo đội và cuộc chơi là các đội thi đua với nhau xem bên nào viết được nhiều từ vựng tiếng Anh nhất về chủ đề nào đó. Đội thắng cuộc sẽ được thưởng một phần quà tạo động lực như một que kem hay món quà nho nhỏ.

Với những bài luyện tập học tiếng Anh cho trẻ em lớp 5 bằng phương pháp trò chơi sẽ đạt được hiệu quả hơn rất nhiều so với những buổi học thông thường, trò chơi này cũng giúp trẻ ôn lại bài tập kỹ hơn và nhớ được cách sử dụng các từ trong những trường hợp sao cho phù hợp nhất.

XEM NGAY: Địa chỉ học tiếng anh cho trẻ em trực tuyến top đầu toàn quốc giúp bé thành thạo giao tiếp tiếng Anh chỉ trong 3 tháng.

Sửa ngay các lỗi sai khi bé làm xong bài tập

Ở Việt Nam hiện nay, phần lớn những chương trình dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 5 sẽ được làm trực tiếp trên giấy. Hãy để con tự hoàn thiện bộ bài tập tiếng Anh được thầy cô giao về nhà làm và cha mẹ hãy hướng dẫn tìm hiểu cách học tiếng Anh online lớp 5 trực tuyến hoàn toàn miễn phí. Ngay sau đó hãy kiểm tra xem con đã làm bài tập đúng chưa, nếu có sai hãy giảng giải cho bé hiểu để tránh lặp lại lỗi sai đó ở những bài kiểm tra tiếp theo.

học tiếng anh online lớp 5

Khi cha mẹ dậy tiếng Anh cho trẻ em lớp 5 nên lựa chọn chủ đề bài tập phù hợp với nhu cầu sở thích của bé và độ khó của bài tập cũng phải vừa với kiến thức về tiếng Anh hiện tại của bé. Với những bài tập mở rộng kiến thức nâng cao hơn, cha mẹ nên cho bé tiếp cận kiến thức với một phương án mới thay vì chỉ cho trẻ ngồi giải bài tập trên giấy.

Cùng Test thử tiếng Anh cho trẻ em lớp 5 online MIỄN PHÍ để biết được trình độ kiến thức hiện tại của bé bạn nhé. ĐĂNG KÝ NGAY

test tiếng anh miễn phí cho trẻ em

Cách học từ vựng tiếng Anh cho trẻ em lớp 5 tại nhà hiệu quả

Việc học từ vựng tiếng Anh luôn đòi hỏi phải mất nhiều thời gian công sức, nhất là đối với các bé lớp 5 thì cách học từ vựng lại càng phải được chú trọng sao cho bé dễ dàng tiếp thu kiến thức nhất. Những cách học dưới đây sẽ phần nào giúp cha mẹ có được những kiến thức để hướng dẫn con tốt nhất.

Thường xuyên nghe qua bài hát và phim hoạt hình tiếng Anh

Với phương pháp học luyện nghe qua các bài hát và những bộ phim hoạt hình bằng tiếng Anh sẽ giúp bé tiếp thu rất nhanh, mang lại nhiều lợi ích. Những bài hát hay những bộ phim hoạt hình luôn luôn tạo nên sự thu hút cho trẻ, trẻ có thể nghe ngữ điệu trong phim và lời bài hát sau đó bắt chước nhại lại từ đó cũng giúp trẻ học được tiếng Anh một cách tự nhiên và chuẩn bản ngữ.

Có một lưu ý là trước khi bắt đầu cho bé nghe và xem phim thì cha mẹ cần kiểm soát trước nội dung của video đó có phù hợp với lứa tuổi của bé không, ưu tiên lựa chọn những nội dung có tính giáo dục cao.

học tiếng anh online lớp 5 miễn phí

Luyện đọc với những câu truyện song ngữ

Luyện đọc thường xuyên với những câu truyện song ngữ sẽ mang lại nhiều hiệu quả cho học sinh lớp 5, không luyện cho bé cách rèn luyện phát âm đúng và tăng vốn từ mà còn giúp cho bé tăng được khả năng về tư duy của bé. Cha mẹ nên lựa chọn những câu truyện song ngữ có ý nghĩa bổ ích giúp bé tăng thêm vốn kiến thức trong cuộc sống.

Mỗi ngày cha mẹ dành ra một khoảng thời gian nhất định để luyện tiếng Anh cùng con thường ngày, từ đó giúp tạo thói quen tốt cho bé. Cha mẹ cũng cần kiểm tra xem câu chuyện đó có phù hợp với lứa tuổi của bé giúp bé dễ dàng hiểu được.

Học tiếng Anh lớp 5 bằng cách chơi trò chơi từ mới

Cha mẹ hãy tạo nên những trò chơi đoán chữ với kiến thức từ mới mà trẻ mới học từ những buổi học tiếng Anh trước, thay đổi không khí học tập cũng giúp bé tránh được tình trạng căng thẳng đó. Cách tạo hứng thú đặc biệt cho bé học tiếng Anh lớp 5 sẽ giúp bé ghi nhớ từ mới tốt hơn và rèn luyện trí thông minh tư duy cho bé.

Trên đây là một số phương pháp về cách học tiếng Anh cho trẻ em lớp 5 online mang lại hiệu quả tốt nhất mà thầy cô và các bậc cha mẹ nên biết để có thể hướng dẫn bé học tốt hơn. Mọi thắc mắc về tiếng anh cho trẻ em lớp 5 hay tài liệu ngữ pháp bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

5/5 (1 Review)

Call Now