Chia Sẻ Kiến Thức

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 tại nhà hiệu quả

học thử miễn phí dành cho trẻ em

Có nên dạy học tiếng anh cho trẻ em lớp 2 hay không? Là câu hỏi chung của rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Việc lựa chọn thời điểm dạy học cho trẻ chính là tiền đề để mở rộng cơ hội cho các bé trong học tập cũng như công việc sau này. 

Vậy thì ngay sau đây, hãy cùng Freetalk English tìm hiểu vấn đề này và đưa ra những phương pháp để hỗ trợ dạy học tiếng anh cho trẻ em lớp 2 hiệu quả nhất nhé!

tiếng anh cho trẻ em lớp 2

Có nên học tiếng anh cho trẻ lớp 2 hay không?

Freetalk English hoàn toàn đồng ý với việc dạy học tiếng anh cho trẻ lớp 2. Tuy nhiên, bạn không nên quan niệm rằng đây là “học tiếng anh” mà nên coi việc này là cho con “chơi với tiếng anh” sẽ giúp tạo cảm giác thoải mái hơn cho con trẻ. 

Tại thời điểm lớp 2, trẻ đã hình thành được thói quen học tập và khả năng tiếp thu lúc này cũng rất nhanh nhạy. Tuy nhiên vẫn chưa thể quá rành mạch và chính xác nên phụ huynh cần lựa chọn phương thức phù hợp đề dạy trẻ.

Phụ huynh có thể cho trẻ tiếp xúc với tiếng anh thông qua các video cho trẻ em hay các chương trình, thậm chí là đọc truyện và chơi game bằng tiếng anh. Hãy nhớ rằng lúc này phụ huynh nên tạo cảm giác thoải mái nhất dành cho trẻ để trẻ được tiếp thu một cách tự nhiên.

tiếng anh cho trẻ em lớp 2 01

Những lợi ích của việc học tiếng anh online lớp 2

Theo như các chuyên gia đã nghiên cứu, việc học tiếng anh dành cho con trẻ cần càng sớm càng tốt. Vậy tại sao lại như vậy? Hãy cùng Freetalk English điểm qua một số những lợi ích sau đây nhé!

Thời gian học tập linh hoạt, tiếp thu hiệu quả

Theo đúng như chương trình học của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo thì học sinh sẽ bắt đầu học tiếng anh từ lớp 3. Do vậy, nếu bạn cho con trẻ học tập ngay từ lớp 2 sẽ giúp con đỡ áp lực hơn bởi càng lớn thì số lượng môn học sẽ nhiều hơn cũng như khối lượng kiến thức lớn hơn. 

Việc học tiếng anh online lớp 2 cho trẻ sẽ giúp phụ huynh được chủ động lựa chọn thời gian học tập cho trẻ cũng như địa điểm để trẻ được học trong môi trường thoải mái nhất.

Giúp trẻ thông minh, tự tin khi giao tiếp

Cho trẻ học ngôn ngữ thứ 2 từ sớm sẽ giúp trẻ tăng cường khả năng phản xạ trong quá trình giao tiếp. Điều này không chỉ giúp trẻ nói tiếng anh hiệu quả, mà còn giúp trẻ có cảm giác tự tin hơn, gia tăng các hoạt động của hệ thần kinh và phát triển trí não, trẻ sẽ không còn cảm thấy rụt rè trước những người lạ.

tiếng anh cho trẻ em lớp 2 02

Mở rộng hiểu biết của trẻ với thế giới xung quanh

Việc học tiếng anh không chỉ đơn giản là để trẻ học thêm ngôn ngữ thứ 2, mà còn là học về văn hóa, địa danh cũng như đất nước con người sử dụng tiếng anh. Điều này sẽ giúp trẻ mở rộng tầm hiểu biết của trẻ về thế giới quan của bản thân. 

Lợi thế cho việc du học và công việc sau này

Nếu phụ huynh đang có ý định cho con em đi du học sau này hay học tại các trường quốc tế thì nên để con trẻ tiếp xúc với tiếng anh càng sớm càng tốt. Việc biết ngôn ngữ thứ 2 sẽ trở thành lợi thế cho các em khi đi du học và cơ hội việc làm tốt hơn sau này. 

Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ em lớp 2 tại nhà hiệu quả

Như đã nhắc đến bên trên, tiếng anh cho trẻ em lớp 2 sẽ hoàn toàn khác biệt so với tiếng anh dành cho người trưởng thành. Trẻ em tại thời điểm này nên được tiếp xúc với tiếng anh theo phương thức tự nhiên nhất. Hãy cùng tham khảo ngay một số phương pháp sau đây để giúp các bé học tập hiệu quả hơn nhé.

tiếng anh cho trẻ em lớp 2 03

Tránh làm quá nhiều bài tập trên giấy

Việc dạy học tiếng anh cho trẻ em lớp 2 bằng cách giao các bài tập trên giấy sẽ khiến trẻ hoàn toàn bị động. Việc này mặc dù có ích nhưng hiệu quả lại rất hạn chế tại thời điểm này, các bài tập trên giấy thường ưu tiên nhiều hơn vào ngữ pháp, và đối với một học sinh lớp 2 thì ngữ pháp vẫn chưa phải là vấn đề cần thiết đối với trẻ em lớp 2. 

Để tránh khỏi điều này, các bậc phụ huynh khi bắt đầu dạy tiếng anh cho trẻ em lớp 2 cần phải cho các bé nói và giao tiếp nhiều hơn để tạo thói quen, phản xạ tiếng anh. 

Không nên tập trung quá nhiều vào lý thuyết

Hầu hết các bậc phụ huynh thường chú trọng vào lý thuyết, về học thuật và ngữ pháp cho con trẻ mà quên rằng các bé sẽ cần phải có sự thoải mái. Do đó, thay vì việc ép con trẻ học lý thuyết thì bạn nên để bé tham gia một số hoạt động như trò chơi, hình ảnh tương tác thông qua thẻ, âm nhạc… sẽ giúp bé học tiếng anh một cách hiệu quả và tự nhiên.

tiếng anh cho trẻ em lớp 2 04

Chú trọng nghe nói nhiều hơn học và viết

Giai đoạn đầu của chương trình học lớp 2 đối với trẻ em thường là học qua hình thức bắt trước. Trong 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết thì phụ huynh nên chú trọng cho trẻ học nghe nói trước để bé ứng dụng vào thực tế hiệu quả hơn. Điều này sẽ giúp trẻ tự tin hơn trong quá trình giao tiếp với mọi người.

Không nên ép bé học tiếng anh trong hoàn cảnh không phù hợp

Nhiều người thường nghĩ rằng để con mình có thể nói tiếng anh tốt hơn nên cố tình đưa con mình ra các tuyến phố hay công viên để gặp gỡ những người nước ngoài. Nhưng phụ huynh lại quên mất rằng trẻ em sẽ rất ngại nói chuyện với người lạ, nhất là đối với người nước ngoài bởi ngoại hình và cách giao tiếp của họ khác biệt. 

Do vậy, các phụ huynh cần tạo môi trường học tập thoải mái nhất cho bé, chỉ nên đưa các bé đến những nơi mà bé thích và muốn. Tránh khiến trẻ bị ép buộc và áp lực, làm trẻ mất đi hứng thú học tập và vô tình tạo ấn tượng xấu cho trẻ.

XEM NGAY: Địa chỉ cũng như phương pháp học tiếng anh cho trẻ em online hiệu quả và Uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Chỉ với 63 ngày bé nhà bạn đã thành thạo tiếng anh đến bất ngờ.

Dạy tiếng anh cho trẻ em lớp 2 theo từng bước

Thực tế cho thấy, mỗi đứa trẻ sẽ có một năng khiếu riêng biệt, có bé tiếp thu và học ngôn ngữ rất nhanh, nhưng cũng có bé chỉ thích những con số. Vậy nên, các bậc phụ huynh cần phải thật kiên trì trong quá trình dạy học, đừng vì thấy con mình tiếp thu chưa nhanh mà nản chí. Hãy cố gắng áp dụng những bước sau để bé học một cách tự nhiên nhất.

tiếng anh cho trẻ em lớp 2 05

  • Sử dụng sách, đĩa, truyện tranh, bộ ảnh học tiếng anh lớp 2 cho trẻ làm quen.
  • Dạy trẻ học tiếng anh thông qua các bài hát, phim hoạt hình, trò chơi, thơ ca. 
  • Mỗi buổi học không nên đưa nhiều kiến thức mới, không được quá lan man và mỗi lần dạy chỉ khoảng 5 từ mới. 
  • Không nên dùng điểm số để đánh giá và so sánh con với người khác. 

Như vậy, có thể thấy bắt đầu từ 2 tuổi là thời điểm cần thiết để con trẻ học tiếng anh. Việc học tiếng anh cho trẻ em lớp 2 sẽ đem lại rất nhiều lợi thế và cơ hội cho trẻ sau này. Hy vọng thông qua những phương pháp mà Freetalk english đã cung cấp sẽ giúp ích cho các quý phụ huynh giúp con trẻ học tập hiệu quả hơn.

5/5 (1 Review)

Call Now