Chia Sẻ Kiến Thức

Những trang web luyện nghe tiếng Anh Online hiệu quả miễn phí

Những người khi mới bắt đầu học tiếng Anh đều chung một nỗi lo sợ về kỹ năng nghe tiếng Anh của mình chưa tốt dẫn đến cuộc trò chuyện không được như mong muốn. Cùng Freetalk English điểm qua những trang web luyện nghe tiếng Anh tốt nhất hiện nay nhé.

Trên internet hiện nay có rất nhiều tài liệu giúp bạn có thể lựa chọn để năng cao kỹ năng nghe tiếng Anh của mình. Nhưng nếu bạn lựa chọn tài liệu học không đúng cách, không phù hợp với nền tảng kiến thức hiện tại của bạn sẽ nhanh chóng làm bạn chán nản thấy áp lực khó khăn trong việc học. Việc bạn lựa chọn những nguồn tài liệu luyện nghe tiếng Anh ở những trang web uy tín hàng đầu sẽ giúp bạn học hiệu quả hơn rất nhiều đó.

những trang web luyện tiếng anh hiệu quả miễn phí

Những trang web luyện nghe tiếng Anh miễn phí

Studyphim.vn

Trang web luyện nghe tiếng Anh đầu tiên không thể không nhắc đến đó là Studyphim, một trang web giúp bạn luyện nghe tiếng Anh qua những bộ phim phụ đề song ngữ đầy hấp dẫn. Để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất, trước tiên hãy lựa chọn những đoạn hội thoại gần gũi với hoạt động trong cuộc sống của bạn. Trang web luyện nghe tiếng Anh này có nguồn dữ liệu dồi dào. Bên cạnh đó Studyphim còn có tích hợp những công cụ giúp luyện nghe có nhiều tính năng giúp ích cho bạn.

Giảm tốc độ: Tính năng này giúp bạn tua chậm tốc độ khi luyện nghe tiếng Anh qua những bộ phim, những câu thoại trong phim sẽ trở nên dễ nghe hơn rất nhiều đó. Nếu bạn thấy bộ phim mình đang xem có trình độ tiếng Anh khó so với bạn thì hãy lựa chọn những bộ phim khác nhé.

Tính năng luyện nghe tiếng Anh: Để có thể học đạt hiệu quả tốt nhất hãy lựa chọn cách xem phim không nhìn phụ đề, vì khi đó não bộ sẽ phải tập trung rất cao độ để lắng nghe phân tích câu từ cho đúng. Lúc đó có thể bạn sẽ thấy choáng ngợp rất khó khăn nhưng dần dần theo thời gian với phương pháp này giúp não bộ bạn hoạt động và tập trung lắng nghe tốt hơn.

những trang web luyện tiếng anh hiệu quả miễn phí 1

Trên Studyphim.vn có sự đặc biệt là khi đến đoạn hội thoại khó nghe bạn cần nghe lại và xem phụ đề thì chỉ cần bấm dừng lại là phụ đề của đoạn hội thoại đó sẽ hiển thị lên màn hình cho bạn.

Tua lại 5 giây: Bên cạnh đó khi bạn lựa chọn luyện nghe tiếng Anh ở trên website này khi bạn nghe lần đầu chưa rõ đừng vội mở phụ đề xem, hãy tua lại và nghe một lần nữa với cách nhấn phím tắt tua lại 5s nhé. Đây chắc hẳn là một trong những trang web luyện nghe tiếng Anh đang được rất nhiều người sử dụng và đạt hiệu quả cao.

ĐĂNG KÝ NGAY: Buổi học thử và test thử trình độ kiến thức tiếng Anh của bạn hoàn toàn Miễn Phí để có được lộ trình và phương pháp học phù hợp nhất.

test tiếng anh miễn phí cho người đi làm

Studynhac.vn

Tiếp theo đó chính là trang web Studynhac.vn một trang web giúp bạn luyện nghe tiếng Anh qua bài hát có phụ đề những bài hát có phụ đề Song ngữ Anh – Việt giúp bạn dễ dàng học. Tính năng của Studynhac cũng tương tự như những tính năng của Studyphim ở trên, chỉ khác ở phương pháp dạy luyện nghe một trang qua phim và một trang qua những bài hát.

Trên trang Studynhac có tổng hợp tới hơn 3.000 bài hát có phụ đề song ngữ mới nhất được update thường xuyên giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn khi luyện nghe tiếng Anh qua bài hát. Hãy tập trung và chú ý lắng nghe trong việc phát âm và hát theo những bài hát bạn yêu thích cũng là một cách cải thiện tiếng Anh rất tốt. Và đây là trang web luyện nghe tiếng Anh hoàn toàn miễn phí bạn nhé.

Giới thiệu đến bạn một số bài hát hay như: A thousands year, Sugar, My love, Until you, Take me to your heart…

VOA Learning English

Trang web luyện nghe tiếng Anh này hoàn toàn miễn phí qua những chương trình bản tin VOA và các cấp độ luyện nghe từ dễ đến khó, ở cấp độ 1 là tiếng Anh giao tiếp sơ cấp 1 – 2 (A1 – A2). “Words and their story” là loạt bài học hấp dẫn về những câu chuyện và nghĩa của từ đặc biệt trong tiếng Anh giao tiếp kiểu Mỹ.

>> XEM NGAY: Phương pháp học tiếng Anh online trên mạng hiệu quả tốt nhất mà hoàn toàn miễn phí dành cho mọi độ tuổi

những trang web luyện tiếng anh hiệu quả miễn phí 2

Việc bạn lựa chọn luyện nghe tiếng Anh qua những bài này sẽ giúp bạn cảm thấy rất hào hứng trong việc học và trau dồi thêm được rất nhiều kiến thức cũng như văn hóa xã hội ở Mỹ. Những chương trình luyện nghe tiếng Anh bằng video chủ đề chính về kinh tế cùng giọng đọc chậm và rất rõ ràng và có transcript trực tiếp phía dưới video. Đây chắc hẳn cũng là một trang web luyện nghe tiếng Anh hữu dụng với nhiều người.

VOA Special English

Trang web luyện nghe tiếng Anh online này cũng thuộc VOA nhưng các tài liệu bài luyện nghe ở trang web này có nội dung ngắn hơn phù hợp nhất với những người mới bắt đầu rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Anh của mình. Và đây cũng là một trang web luyện nghe tiếng Anh hoàn toàn miễn phí bạn nhé.

BBC Learning English

Đây là một trang web cũng được nhiều người lựa chọn để luyện nghe nói tiếng Anh qua tin tức thuộc đài truyền hình BBC ở nước Anh. BBC Learning English được thiết kế dành cho người dùng ở mọi cấp độ khi học tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao, giao diện được thiết kế chia làm nhiều mục lớn, nhỏ có thể sẽ khiến bạn cảm thấy rối mắt và không biết nên bắt đầu từ đâu.

Đừng lo lắng, vì ở trên BBC Learning English đã có những hướng dẫn rất rõ để bạn có thể lựa chọn được tài liệu học luyện nghe tiếng Anh phù hợp với chính bản thân mình.

những trang web luyện tiếng anh hiệu quả miễn phí 3

Eslvideo.com

Đây cũng là một trang web luyện nghe tiếng Anh online miễn phí của nước ngoài, cung cấp cho bạn học những video dạng phim tài liệu và phim ngắn giúp bạn nâng cao rèn luyện kỹ năng nghe và giúp tăng vốn từ vựng về những vấn đề học thuật.

Bạn học hãy tập trung và lắng nghe những ý ở với các dạng bài tập Multiple Choice, rất phù hợp với những bạn đang muốn luyện thi IELTS và TOEFL. Chắc chắn bạn sẽ thấy rất thú vị với những video ở trang web này.

Podcastsinenglish.com

Trang web này cũng là một địa chỉ giúp bạn luyện nghe tiếng Anh miễn phí rất hiệu quả, phương pháp chú trọng phát triển kỹ năng nghe với những chủ đề học thuật cùng bộ từ vựng luyện nghe khó hơn. Podcastsinenglish.com cung cấp bộ tài liệu luyện nghe đa dạng với tốc độ nói vừa phải thích hợp với những học viên có trình độ pre-intermediate và intermediate giúp bạn học dễ dàng bắt kịp với ngữ điệu giao tiếp của người bản xứ.

Ello.com

Đây là trang web luyện nghe tiếng Anh trực tuyến cơ bản hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu. Ello cung cấp đến cho bạn học hàng nghìn transcript, slideshow, audio note… trong cuộc sống thường ngày giúp bạn cảm thấy hứng thú trong việc học luyện nghe tiếng Anh.

những trang web luyện tiếng anh hiệu quả miễn phí 4

Talkenglish.com

Đây là một trang web luyện nghe tiếng Anh thông qua những đoạn  hội thoại mp3 miễn phí và hiệu quả. Talkenglish được xây dựng nhằm giúp bạn học có thể luyện nghe tiếng Anh được mỗi ngày, với những bài nghe có cấu trúc cơ bản giúp bạn dễ dàng học tập. Bạn có thể dễ dàng download những file mp3 về máy hay điện thoại để tiện cho việc học khi không có internet.

Youtube.com

Chắc hẳn đây là một trang web không còn xa lạ với bất kỳ ai trên toàn thế giới. Trên youtube có hàng ngàn kênh dạy tiếng Anh hoàn toàn miễn phí giúp bạn có thể luyện nghe tiếng Anh hàng ngày, việc bạn chọn phương pháp luyện nghe tiếng Anh qua youtube sẽ không dẫn đến sự nhàm chán bởi những video hết sức thú vị và độc đáo luôn thu hút người học.

Đến đây chắc hẳn bạn đã lựa chọn được những trang web luyện nghe tiếng Anh hoàn toàn miễn phí cho chính mình. Mỗi ngày hãy dành ra một khung thời gian nhất định để rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Anh, và chỉ sau một thời gian ngắn chắc chắn bạn sẽ thấy sự hiệu quả rõ rệt. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào cần giải đáp hãy liên hệ ngay với Freetalk English để được tư vấn hoàn toàn miễn phí bạn nhé.

5/5 (1 Review)

Call Now