Chia Sẻ Kiến Thức

Cách dạy trẻ 2 tuổi học tiếng Anh hiệu quả mà ít cha mẹ biết

Cách dạy trẻ 2 tuổi học tiếng Anh ngay từ còn bé đang được nhiều cha mẹ quan tâm đến. Ở độ tuổi này trẻ sẽ được học tiếng Anh trong vô thức hoàn toàn tự nhiên thuận lợi cho những giai đoạn học tập tiếp theo. Điều khó khăn ở đây là, cha mẹ nên lựa chọn cách dạy trẻ 2 tuổi học tiếng Anh như nào là tốt và phù hợp với bé khi mới có 2 tuổi. Làm sao để trẻ yêu thích việc học tiếng Anh, cùng Freetalk tìm hiểu những phương pháp dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi hiệu quả nhất.

Cách dạy trẻ 2 tuổi học tiếng Anh

Nên hay không nên dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi?

Có nhiều ý kiến cho rằng trẻ mới có 2 tuổi đã biết gì đâu mà cho trẻ học tiếng Anh, tiếng mẹ đẻ còn chưa sõi… Đây là một ý kiến sai lầm, tiếng Anh đang là ngôn ngữ thử 2 thông dụng nhất trên toàn thế giới, ở những nước lớn các bậc cha mẹ đã cho con mình học tiếng Anh từ khi mới 6 tháng tuổi.

Theo những nghiên cứu của khoa học, khi trẻ ở độ tuổi từ 2 đến 3 tuổi là độ tuổi mà trẻ đã có thể tiếp thu thêm được một thứ ngôn ngữ mới, cha mẹ có thể cho trẻ học song ngữ cùng tiếng mẹ đẻ. Chính vì thế, cha mẹ cho trẻ học tiếng Anh càng sớm càng tốt vấn đề ở đây là cách dạy trẻ 2 tuổi học tiếng Anh với phương pháp như nào cho đúng.

Cách dạy trẻ 2 tuổi học tiếng Anh hiệu quả

Độ tuổi 2 tuổi chính là giai đoạn mà trẻ tiếp thu học tiếng Anh hiệu quả nhất, đây là giai đoạn trẻ có thể tiếp thu và phát âm ngoại ngữ hoàn toàn tự nhiên và chính xác nhất. Việc dạy tiếng Anh cho trẻ 2 tuổi ở giai đoạn này có khả năng giúp trẻ luyện nói được tiếng Anh như người bản xứ.

ĐĂNG KÝ NGAY: Học thử và Test thử tiếng Anh hoàn toàn Miễn Phí cho trẻ để biết được kiến thức trình độ tiếng Anh hiện tại của trẻ ở mức nào để đưa ra một phương pháp học tiếng Anh tốt nhất.

học thử miễn phí dành cho trẻ em

Những cách dạy trẻ 2 tuổi học tiếng Anh hiệu quả

Hiện nay trên thị trường tiếng Anh có xuất hiện rất nhiều thông tin hướng dẫn cách dạy trẻ 2 tuổi học tiếng Anh nhưng cũng có rất nhiều thông tin rác tràn lan nên cha mẹ cũng cần phải tỉ mỉ trong việc chọn lựa thật kỹ phương pháp học tiếng Anh cho bé 2 tuổi như nào phù hợp và cần những tiêu chí gì.

Dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi bằng hình ảnh

Những nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng “hình ảnh luôn có khả năng gây ấn tượng và ghi nhớ tốt hơn rất nhiều so với chữ cái”. Vì thế mà việc dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi nói riêng hay các đối tượng học viên khác nói chung đều được tư vấn lựa chọn phương pháp học từ hình ảnh độc đáo, màu sắc vui nhộn sẽ có hiệu quả hơn rất nhiều so với cách học truyền thống.

Dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi ở độ tuổi này rất khó có thể giúp trẻ tập trung vào một việc gì đó thời gian lâu nên việc sử dụng phương pháp dạy tiếng Anh qua hình ảnh là điều hoàn toàn hợp lý, học tiếng Anh qua hình ảnh tạo sự thu hút và tạo cho trẻ cảm hứng trong việc học tốt hơn.

dạy tiếng anh cho bé 2 tuổi

Một điều nữa cha mẹ cũng cần biết đó là nên chọn những bức ảnh có nhân vật hoạt hình, hình ảnh động vật, hoa quả… mà trẻ yêu thích, điều đó sẽ càng làm trẻ hứng thú yêu thích việc học tiếng Anh hơn.

Dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi bằng trò chơi

Có nhiều cha mẹ vẫn đang luôn áp dụng cách dạy tiếng Anh cho trẻ theo phương pháp học truyền thống là chỉ vào từ vựng rồi bảo con đọc đánh vần theo. Phương pháp học tiếng Anh này sẽ rất có nhiều hiệu quả, chỉ sau một thời gian ngắn sẽ gây nên áp lực sự chán nản mất động lực trong việc học tiếng Anh.

Việc áp dụng cách dạy trẻ 2 tuổi học tiếng Anh bằng trò chơi, không những giúp trẻ có thể tiếp thu kiến thức một cách nhanh hơn mà còn tạo được sự thích thú cho trẻ trong việc học tiếng Anh. Hiện nay có rất nhiều app học tiếng Anh qua những trò chơi mà cha mẹ có thể xem và tìm hiểu.

>> XEM NGAY: Những phần mềm app tiếng Anh cho trẻ em học online Miễn phí và hiệu quả tốt nhất.

Dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi qua những trò chơi tiếng Anh được xem là một phương pháp tuyệt vời, sự kết hợp giữa ngôn ngữ và vận động cũng góp phần giúp trẻ hào hứng và phát triển trí tuệ tư duy sức khỏe tốt hơn.

dạy tiếng anh cho bé 2 tuổi hiệu quả

Dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi qua bài hát

Phần lớn các bé sẽ không thể cưỡng lại được với sự mê hoặc từ những bài hát âm thanh vui nhộn sôi động có trong những bài hát tiếng Anh cho trẻ 2 tuổi. Vì vậy cha mẹ hoàn toàn có thể dạy trẻ 2 tuổi học tiếng Anh qua những bài hát đơn giản phù hợp với độ tuổi của bé. Dần dần sau nhiều lần nghe trẻ sẽ có thể bắt chước được những câu hát từ vựng trong bài một cách chính xác.

Cha mẹ có thể lựa chọn những bài có có giai điệu đơn giản, sống động, nhẹ nhàng, gần gũi, thân thuộc với trẻ như: ABC Song, Baby Shark, Baby Beluga, The finger family, Head, Shoulders…. Đây đều là những bài hát đầy tuyệt vời giúp trẻ dễ dàng làm quen với tiếng Anh sớm và hiệu quả tốt.

Cách dạy trẻ 2 tuổi học tiếng Anh qua bài hát còn giúp trẻ phát triển về kỹ năng Nghe và Nói tiếng Anh rất tốt. Sự kết hợp giữa những bộ phim hoạt hình và âm nhạc, những hình ảnh hài hước lời thoại đơn giản sẽ làm bé không thể nào rời mắt khỏi màn hình dần dần bé sẽ quen với tiếng Anh và học tập tốt hơn.

>> XEM NGAY: Địa chỉ học tiếng Anh dành cho trẻ nhỏ Uy tín số 1 toàn quốc đang được nhiều Cha mẹ lựa chọn cho con em của mình

Cha mẹ luôn luôn đồng hành động viên trẻ

Trước giờ đã có rất rất nhiều cha mẹ vẫn luôn hiểu sai rằng trẻ cho có thể học tiếng Anh khi mà đã biết đọc và biết viết tiếng Việt, nhưng điều này không hề đúng. Áp dụng phương pháp giáo dục dạy trẻ 2 tuổi học tiếng Anh sớm là cách tốt nhất, trẻ có thể học tiếng Anh từ khi mới chào đời hay thậm chí ngay cả khi mẹ đang mang thai (phương pháp thai sản).

Cha mẹ hãy luôn đồng hành học tiếng Anh cùng trẻ động viên tạo nên một môi trường học tập vui vẻ nhất cho trẻ, sẽ giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả hơn rất nhiều. Mỗi ngày cha mẹ nên dành khoảng thời gian 30 phút đến 1 giờ để tương tác tiếng Anh cùng bé.

Hi vọng rằng, với lượng kiến thức chia sẻ về phương pháp cách dạy trẻ 2 tuổi học tiếng Anh ở trên sẽ giúp cha mẹ có được những hiểu biết đúng nhất và có được lựa chọn tốt cho con em của mình trong quá trình học và phát triển môn tiếng Anh xây dựng nên một tương lai tươi đẹp. Nếu có bất kì câu hỏi hay thắc mắc nào cần giải đáp hãy liên hệ ngay với Freetalk English để được tư vấn miễn phí bạn nhé.

5/5 (1 Review)

Call Now