Chia Sẻ Kiến Thức

Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc dành cho người bận rộn

Bạn muốn tăng thêm vốn Tiếng Anh nhưng lại thấy quá bận rộn và không có thời gian học tập. Đó cũng là lý do vì sao tiếng Anh cho người bận rộn lại được ưa chuộng đến vậy. 

Vậy có những phương pháp học nào giúp bạn dễ dàng “đột phá” và loại bỏ rào cản để làm chủ tiếng Anh cho người bận rộn. Cùng Freetalk English tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Lý do vì sao bạn luôn bận rộn

đăng ký nhận trọn bộ ngữ pháp cơ bản cho người đi làm

Để có thể giải quyết việc học tiếng Anh cho người bận rộn, thì đầu tiên bạn cần phải tìm hiểu về nguyên nhân thực sự khiến bạn luôn trong trạng thái cảm thấy bận rộn không có thời gian rảnh. Hãy cùng tìm hiểu một số nguyên nhân chính dưới đây để xác định vấn đề bạn gặp phải là gì nhé!

Đánh đồng thời gian và tiền bạc

Thực tế điều này là hoàn toàn không sai, bởi hình thức trả lương theo thời gian khiến mọi người đều cảm thấy rằng thời gian tỉ lệ thuận với tiền bạc. Từ đó tạo nên những áp lực vô hình khiến bạn cảm thấy không bao giờ là đủ thời gian và từ đó khiến bạn luôn cảm thấy bận rộn. 

Để công nghệ lấn át thời gian

Với sự phát triển của công nghệ ngày nay cho phép bạn tìm hiểu và làm mọi thứ trên internet, bao gồm cả việc giao tiếp hay gửi tin nhắn. Điều nay vô hình chung tạo thành cho chúng ta thói quen xấu mỗi khi làm việc.

Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc dành cho người bận rộn 02

Hàng ngày khi bạn đang trong thời gian làm việc, bạn vẫn có thể nhận được email hay tin nhắn của ai đó và thậm chí có những cuộc gọi kéo dài hàng giờ đồng hồ. Điều này sẽ khiến bạn bị căt ngang và phải thêm một khoảng thời gian mới có thể tập trung trở lại.  Do đó, bạn sẽ thấy công việc của bạn luôn bị kéo dài hơn so với thực tế. 

Bị động trong quản lý thời gian biểu

Một vấn đề thường gặp phải đó chính là bạn chưa thực sự bắt tay vào việc xây dựng thời gian biểu cho mình. Bạn dễ gặp phải những kế hoạch bất ngờ và khiến bạn khó khăn trong việc kiểm soát dẫn đến việc luôn cảm thấy bận rộn. 

Bạn hãy tự hỏi lại mình rằng, liệu mình đã lên kế hoạch chi tiết công việc trong tuần hay chưa? Bạn có lên kế hoạch cho ngày mai hay không hay bạn đã thực hiện nghiêm túc kế hoạch của mình chưa? 

Nếu câu trả lời chưa bạn là không thì đó chính là lý do vì sao bạn luôn cảm thấy mình bận rộn và đang rất thiếu 1 phương pháp sắp xếp quản lý thời gian hợp lý, và việc này cần phải được giải quyết nhanh chóng.

>> XEM THÊM: Các khóa học tiếng Anh cho người đi làm có gì nổi bật? Nên lựa chọn những khóa học nào để phù hợp với chính bản thân mình

Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc dành cho người bận rộn 03

Không coi trọng giấc ngủ của bạn

Chợt nghe thì có vẻ không liên quan lắm, nhưng việc thiếu ngủ sẽ khiến bạn cảm thấy thiếu hụt năng lượng, Khi đó, người bạn sẽ rơi vào trạng thái mệt mỏi, không đủ tỉnh táo để làm việc và dẫn tới giảm hiệu suất. 

Đó là lí do bạn vẫn luôn được nhắc nhở hãy ngủ đúng giờ và ngủ đủ giấc, điều này giúp bạn bớt buồn ngủ hơn và cảm thấy tỉnh táo trong quá trình làm việc hiệu quả. 

Đánh mất động lực học tập

Yếu tố tinh thần ảnh hưởng rất lớn đến quá trình học tập của bạn. Khi bạn cảm thấy mình đang rất bận rộn, mình không đủ thời gian để làm hết mọi việc thì bạn sẽ lại càng cảm thấy vội vã và bận rộn hơn. 

Một thực tế cho thấy khi khảo sát qua hơn 1500 học viên thì câu trả lời đều chủ yếu là do họ không có động lực học tập, luôn cảm thấy chán nản chứ không phải hoàn toàn là không có thời gian. Hãy cố gắng loại bỏ những rào cản, suy nghĩ tích cực hơn và tìm ngay cho mình những nguồn động lực để cải thiện vốn Tiếng Anh hiệu quả hơn nhé.

Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc dành cho người bận rộn 04

5 bước đơn giản giúp “đột phá” tiếng Anh cho người bận rộn

Xác định mục tiêu và lựa chọn phương pháp

Khi là người đi làm, bạn sẽ phải hiểu và đặt ra mục tiêu khi học Tiếng Anh của bạn, bởi nếu không bạn sẽ cảm thấy công việc bận rộn và dễ chán nản, bỏ quên việc học. Không chỉ vậy, việc xác định mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn định hướng được phương pháp học phù hợp hơn. 

Mỗi một mục tiêu học tập khác nhau sẽ có những phương pháp học khác nhau. Chẳng hạn như nếu bạn muốn thi chứng chỉ TOEIC, TOEFL hay IELTS thì bạn sẽ chú trọng về học từ vựng, ngữ pháp và chăm chỉ luyện đề. Còn nếu bạn chú trọng vào học giao tiếp thì bạn cần tập trung vào phát âm, luyện nghe, nói và tập trung vào phản xạ giao tiếp. 

Để đặt được mục tiêu cụ thể, bạn cần phải tự trả lời được 3 câu hỏi: Tiếng Anh có đang cần thiết cho công việc của bạn hay không? Nếu có Tiếng Anh giỏi, bạn có thể tìm kiếm vị trí tốt hơn không? Bạn sẽ tạo được cơ hội gì khi giao tiếp thành thạo Tiếng Anh?. Hãy trả lời những câu hỏi trên, bạn sẽ tự cảm thấy đường đi của mình rõ ràng và dễ thực hiện hơn.

Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc dành cho người bận rộn 05

Đưa ra lộ trình học tập rõ ràng

Thời gian để bạn có thể nói Tiếng Anh một cách lưu loát còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố, nhất là sự nỗ lực của bản thân. Thực tế, những người có trình độ cơ bản sẽ cần từ 6 đến 8 tháng để có thể đạt được mục tiêu đề ra. 

Nếu bạn đang bắt đầu học lại từ đầu, hãy khởi động bằng việc học phát âm Tiếng Anh. Bạn hoàn toàn có thể học thông qua nhiều kênh khác nhau như từ điển, video youtube và nghe audio. Hãy cố gắng duy trì mỗi ngày học tập từ 1 – 2 tiếng và duy trì trong 2 đến 3 tuần, bạn sẽ thấy sự thay đổi tích cực. 

Trong quá trình luyện tập phát âm, bạn có thể học thêm từ vựng. Việc học phát âm trong những chủ đề khác nhau sẽ giúp bạn dễ dàng ghi nhớ những từ vựng tốt hơn.

XEM NGAY: Địa chỉ học tiếng anh cho người đi làm uy tín chất lượng toàn quốc, giúp bạn tối ưu chi phí cũng như lựa chọn địa chỉ lớp học uy tín

Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc dành cho người bận rộn 06

Tạo môi trường Tiếng Anh để học mọi lúc mọi nơi

Một môi trường toàn Tiếng Anh cũng là một phương thức học tập luôn được khuyên dùng, nhưng phải làm sao để có thể làm được điều này, hãy cùng tham khảo ngay một số phương pháp sau: 

  • Thay đổi ngôn ngữ trên điện thoại, trên máy tính và trên các ứng dụng cũng như trình duyệt của bạn sang thành Tiếng Anh. Ban đầu việc này sẽ khiến bạn chưa được quen với việc sử dụng, nhưng bạn sẽ nhận ra mình sẽ thuộc rất nhanh những từ vựng mới xuất hiện trong quá trình sử dụng. 
  • Thay đổi thói quen nghe nhạc, đọc sách, xem phim và nghe bản tin: Cách tốt nhất là bạn hãy bắt đầu từ thói quen nghe nhạc, bởi nó giúp bạn nghe và phát âm chuẩn theo người bản xứ, hơn nữa lại không gây áp lực trong quá trình học tập. 
  • Nhắn tin và nói chuyện bằng Tiếng Anh: Tại Việt Nam thì điều này khá khó, cách tốt nhất là bạn hãy tìm và giao tiếp với người nước ngoài thông qua các ứng dụng. Khi đó người bản xứ sẽ giúp bạn sửa lỗi sai khi phát âm hay khi nhắn tin và luyện cho bạn khả năng phản xạ trong giao tiếp hiệu quả. 
  • Học tập ở bất cứ đâu: Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi, ví dụ như khi đang đi trên đường, bạn có thể ngắm nhìn xung quanh và học những từ vựng mà bạn đã được học thông qua những gì nhìn thấy. 

Duy trì thói quen học Tiếng Anh

Hãy chắc chắn một điều rằng học Tiếng Anh cần phải thường xuyên, do đó bạn cần phải lên cho mình một lịch trình kế hoạch rõ ràng và duy trì mỗi ngày để ngày ngày trau dồi thêm vốn Tiếng Anh. Một điểm thú vị ở các khóa học tiếng Anh cho người bận rộn chính là bạn có thể được tự do lựa chọn thời gian và địa điểm học tập do đó sẽ thoải mái hơn cho bạn. 

Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc dành cho người bận rộn 08

 

Ban đầu khi bắt đầu tạo thói quen, bạn có thể sẽ bị choáng do vẫn đang thích nghi với thói quen cũ. Nhưng hãy cố gắng duy trì việc học và bạn sẽ đẩy lùi được thói quen trước đây. Chỉ sau khoảng 21 ngày, bạn sẽ cảm thấy việc học thú vị và tốt hơn đó. 

Đối mặt với điểm yếu và hạ gục nó.

Hãy cố gắng để việc học Tiếng Anh của bạn được diễn ra tự nhiên, bạn hãy cố gắng đề ra chiến lược và khắc phục những điểm yếu nhất của mình. Nếu bạn ngại về phát âm, hãy cố gắng học phát âm thật nhiều từ mọi tài liệu. Còn nếu bạn yếu về nghe, hãy nghe thật nhiều từ các audio hay video, cách tốt nhất để khắc phục điểm yếu chính là đối mặt và bước qua nó. 

Khóa học tiếng Anh cho người bận rộn hiệu quả tại Freetalk English

Nếu bạn đang cảm thấy khó khăn trong quá trình học, cũng như chưa tìm được cho mình một lộ trình học phù hợp thì khóa học tiếng Anh cho người bận rộn tại Freetalk English sẽ rất phù hợp với bạn. 

Đến với khóa học, bạn sẽ được làm bài kiểm tra và xác định trình độ học tập của bản thân và được hỗ trợ lên lộ trình học tập rõ ràng. Bạn sẽ được học tập theo chương trình học 1 giáo viên kèm 1 học viên hoặc 1 giáo viên kèm 6 học viên. Giới hạn số lượng học viên giúp bạn đảm bảo được khả năng và tiến độ học tập của mình. 

Không chỉ vậy, bạn còn được học tập trong môi trường giao tiếp hoàn toàn bằng Tiếng Anh 100%, giúp tăng khả năng phản xạ giao tiếp Tiếng Anh. Việc giao tiếp thường xuyên giúp bạn nhớ từ vựng một cách tự nhiên nhất mà không mất nhiều công sức.

Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc dành cho người bận rộn 07

Bạn hoàn toàn được chủ động về thời gian và địa điểm, bạn có thể học vào bất cứ giờ học nào ngoài giờ hành chính. Chủ động lựa chọn địa điểm phù hợp thoải mái trong quá trình học, có thể tại công viên, quán cafe hay thậm chí ngay trên xe bus, miễn là bạn có máy tính hoặc máy tính bảng kết nối internet. 

Ngoài ra, khi tham gia khóa học tiếng Anh cho người bận rộn tại Freetalk English, bạn sẽ được cam kết đầu ra. Hoàn tiền học phí 100% nếu sau quá trình học bạn không đạt được mục tiêu đã đề ra từ ban đầu. 

Trên đây là 5 bước giúp bạn đột phá tiếng Anh cho người bận rộn mà Freetalk English đã phân tích. Hãy áp dụng những phương pháp này để có thể chinh phục Tiếng Anh và tạo cho mình nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong công việc nhé. Chúc bạn sớm thành công!

5/5 (1 Review)

Call Now