Chia Sẻ Kiến Thức

Cách soạn giáo án tiếng Anh lớp 4 cho giáo viên trẻ cần lưu ý gì?

test tiếng anh miễn phí cho trẻ em

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ nêu ra những lưu ý cách soạn giáo án tiếng Anh lớp 4 chương trình mới sao cho chuẩn chỉ mang đến phương pháp dạy hiệu quả nhất đặc biệt đối với những giáo viên trẻ còn chưa có nhiều kinh nghiệm trong môi trường dạy tiếng Anh cho trẻ em.

Định nghĩa về giáo án giảng dạy là gì?

Giáo án chính là một bản kế hoạch đã được soạn thảo trước đó dùng để giảng dạy cho một hay nhiều buổi học mà mỗi giáo viên đều bắt buộc phải có. Việc soạn thảo giáo án trước khi dạy đóng một vai trò rất quan trọng vì nó quyết định đến kết quả học tập của nhiều học sinh.

Bên cạnh đó, một bộ giáo án hay cũng giúp đánh giá được khả năng kinh nghiệm giảng dạy chuyên nghiệp của một giáo viên. Và đối với môn tiếng Anh cũng vậy, tiếng Anh chính là một trong những môn học rất quan trọng đòi hỏi ở người giáo viên phải có những bước chuẩn bị chu đáo kỹ càng. Giáo án càng tỉ mỉ bao nhiêu thì lại cang mang lại hiệu quả giảng dạy tốt bấy nhiêu.

lưu ý khi soạn giáo án tiếng anh lớp 4 chuẩn

Lớp 4 chính là năm mà các em mới được tiếp xúc nhiều với tiếng Anh nâng cao chính vì thế việc soạn thảo giáo án đòi hỏi sự tỉ mỉ chú ý và chất lượng. Vì thế mà các giáo viên cần lưu ý những điểm sau khi soạn giáo án tiếng Anh lớp 4 nhé.

Những lưu ý về cách soạn giáo án tiếng Anh lớp 4

Cần xác định mục tiêu chính của từng bài

Trước mỗi buổi học giảng dạy, giáo viên cần xác định rõ ràng nội dung mục tiêu của bài học hôm đó là gì, và cần được trình bày giảng dạy trong thời gian 1 tiết học (45 phút). Bên cạnh đó, phải làm sao cho học sinh dễ hiểu giúp các em tiếp thu được lượng thông tin cần học. Đối với môn học tiếng Anh, giáo viên không nên chỉ giảng dạy mỗi lý thuyết, hãy dành thời gian cho các em làm bài tập ứng dụng thực tế linh hoạt. Chỉ có như vậy, trẻ mới nhớ lâu hơn.

Một phương pháp giúp giáo viên có thể kiểm tra được lượng kiến thức trong buổi học mà các em có thể tiếp thu được tới đâu đó là hay cho trẻ tham gia một vài trò chơi kiểm tra ngắn cuối giờ học. Nhờ vậy mà buổi học cũng trở nên sôi động các em năng nổ hơn và nâng cao cảm hứng học yêu thích môn tiếng Anh cho trẻ.

Cần chú trọng thời gian giảng dạy

Giáo viên cần chú ý phẩn bổ thời gian giảng dạy trong một tiết học hợp lý khi bắt đầu soạn giáo án tiếng Anh lớp 4. Nhờ có chuẩn bị trước, sẽ giúp giáo viên tránh được việc dạy sáo rỗng dẫn đến nhàm chán không cụ thể. Như đã nói ở trên, giáo viên không nên dành toàn bộ thời gian chỉ để giảng dạy về lý thuyết mà hãy phân bổ thời gian ví dụ như 30 phút dạy lý thuyết và 15 phút là làm bài tập chơi trò chơi nhanh với nội dung vừa học.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN:

=> Phương pháp học từ vựng tiếng Anh lớp 4 miễn phí cho trẻ em

=> Những cuốn sách học từ vựng tiếng Anh lớp 4 hiệu quả

cách soạn giáo án tiếng anh lớp 4

Giáo viên cũng cần tránh việc giảng bài quá lan man khó hiểu cố gắng nhồi nhét nhiều nội dung, chi tiết khó hiểu. Bạn nên nhớ rằng mỗi buổi học chỉ cần xác định duy nhất ra một nội dung quan trọng nhất mà các em học sinh cần phải ghi nhớ, nếu giáo viên thêm quá nhiều nội dung trong giáo án sẽ dẫn đến tình trạng “cháy giáo án” không đủ thời gian giảng dạy. Chính vì thế, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi soạn giáo án tiếng Anh lớp 4 cần phải có thời gian và nội dung học hợp lý, từ đó sẽ giúp bạn tránh được tình trạng thiếu giờ và dạy không hiệu quả.

Trong trường hợp, bài học đó có quá nhiều những nội dung mà các em học sinh lớp 4 cần phải học thì hãy để dành cho buổi học sau, dù là buổi học sau bạn sẽ cần phải ôn tập lại nội dung của buổi học trước cho các em để các em nhớ và bắt đầu tiếp nội dung cần học.

Cân nhắc cấu trúc và phương hướng của giáo án tiếng Anh lớp 4

Có khá nhiều giáo viên trẻ hay giáo viên lâu năm vẫn thường mắc sai lầm lấy mình làm trung tâm của tiết học. Đây chắc chắn không phải phương pháp giảng dạy hay, học sinh ngày nay cần một phương pháp giảng dạy tốt và hiện đại phù hợp với thời thế. Trẻ học lớp 4 thường đã khá là mạnh dạn và đầy tự tin vì thế hãy để cho trẻ đóng vai trong buổi học đó giúp các em phát huy được sự hăng say năng nổ có tinh thần khám phá trong buổi học.

Ngày nay, tiếng Anh cho là một ngoại ngữ hết sức quan trọng, đòi hỏi người học và sử dụng phải thực sự thành thạo chính vì thế khi mà soạn giáo án tiếng Anh lớp 4 cần hạn chế việc nói quá nhiều. Hãy để cho học sinh của mình có cơ hội được lên tiếng “thực hành” nhiều hơn nhé, giáo viên môn tiếng Anh sẽ là người đóng vai trò chỉ đường dẫn lối cho các em có một phương pháp học tốt. Bên cạnh đó, giáo viên cũng là người sẽ giảng giải giới thiệu những kỹ năng kiến thức mới như ngữ pháp hay từ vựng mới.

>> XEM NGAY: Địa chỉ dạy tiếng Anh cho trẻ em Uy tín số 1 toàn quốc đang được nhiều cha mẹ lựa chọn trong thời gian qua

cách soạn giáo án tiếng anh lớp 4 dễ

Ngày nay, việc soạn được một bài giáo án hay giáo viên cần điều chỉnh giáo án tập trung vào một hướng đó là: “giao tiếp tương tác giữa giáo viên và học sinh càng nhiều càng tốt”. Giáo viên hoàn toàn có thể tổ chức nên những cuộc đối thoại trực tiếp theo cặp cho các em, nhờ đó mà giúp trẻ cảm thấy tiếng Anh không còn là một môn học sợ hãi nhàm chán nữa.

Giao bài tập về nhà hiệu quả hữu ích cho trẻ

Một bộ giáo án tiếng Anh lớp 4 nói riêng hay các môn học khác nói chung đều cần có bài tập về nhà làm. Giáo viên cần nghiên cứu và soạn ra những bài tập hữu ích nhất dành cho trẻ làm sau mỗi buổi học Mỗi câu hỏi bài tập cần bám sát vào nội dung học trên lớp và khả năng hiểu bài của các em.

Giáo viên hoàn toàn có nhiều cách để giúp các em luyện tập học từ vựng tiếng Anh cho trẻ em lớp 4 bằng nhiều phương pháp khác nhau. Giáo viên cũng có thể yêu cầu các em viết thành những câu tiếng Anh hoàn chỉnh và hãy để cho trẻ thực hành một cấu trúc ngữ pháp nhất định trong nhiều tình huống.

Trên đây là những chia sẻ về cách soạn giáo án tiếng Anh lớp 4 giúp trẻ học tiếng Anh một cách hiệu quả nhất dành cho mọi giáo viên đặc biệt là những giáo viên trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm. Nếu có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc nào cần giải đáp hãy liên hệ ngay với chúng tôi và đăng ký ngay một buổi học và test trình độ tiếng Anh hoàn toàn Miễn Phí nhé.

5/5 (1 Review)

Call Now