Chia Sẻ Kiến Thức

10 website học tiếng Anh online hiệu quả cho người đi làm

Người đi làm thường bận rộn và rất ít thời gian rảnh để học tập. Rất nhiều người đặt ra câu hỏi làm sao để học Tiếng Anh online hiệu quả cho người đi làm và các phương pháp học Tiếng Anh  online cho người đi làm.

Ngay sau đây, hãy cùng Tiếng Anh tìm hiểu ngay các phương pháp cũng như top 10 website học tiếng Anh online hiệu quả cho người đi làm.

test tiếng anh miễn phí cho trẻ em

Top 10 trang website tiếng Anh online hiệu quả cho người đi làm

Nếu bạn là người đi làm bận rộn thì việc học tiếng Anh online chính là phương pháp hiệu quả nhất dành cho bạn ngay lúc này. Vậy tại sao lại như vậy? Hãy cùng điểm qua một số lợi ích của việc học Tiếng Anh  online dưới đây:

  • Không chỉ riêng về tiếng Anh, việc học online với nhiều chủ đề khác nhau giúp bạn bồi dưỡng những kiến thức tự nhiên và xã hội từ mọi lĩnh vực trong cuộc sống.
  • Kết hợp đa dạng giữa giải trí, thư giãn với việc học tiếng Anh theo chủ đề công sở thông qua các trò chơi hoặc video.
  • Đa dạng nguồn tài liệu, rất nhiều trang web miễn phí hiện nay còn cho phép bạn tải bộ tài liệu học tập xuống để tự học.
  • Việc học tiếng Anh online sẽ giúp bạn tiết kiệm về thời gian cũng như địa điểm, bạn sẽ không cần di chuyển đi lại nhiều.

Hãy tham khảo ngay top 10 website học Tiếng Anh online hiệu quả cho người đi làm dưới đây nhé: 

StarFall

học tiếng anh online hiệu quả cho người đi làm

Link website: http://www.starfall.com/

Đây làm một trong những website dạy tiếng Anh rất đáng chú ý dành cho những người đi làm. Mặc dù thực tế đây là trang dạy học Tiếng Anh  cho trẻ em. Nhưng với phương pháp dạy học đơn giản và hiệu quả sẽ giúp người đi làm bận rộn dễ dàng tiếp cận hơn với Tiếng Anh  và sẽ dễ học tập hơn.

Phương thức dạy của trang web chính là cung cấp những câu truyện với dạng ngôn ngữ đơn giản nhất thông qua các hình ảnh Flash. Bạn hoàn toàn có thể tải thêm các tài liệu để tự học trên trang web.

>> XEM THÊM: Bật Mí 5 Bước “ĐỘT PHÁ” tiếng Anh cho người bận rộn mà không phải ai cũng biết

Turtlediary 

học tiếng anh online hiệu quả cho người đi làm 01

Link website: http://www.turtlediary.com/kids-stories

Một website khác dành cho những người dân công sở học tiếng Anh giao tiếp. Đây cũng là trang web học tập vốn dành cho trẻ em từ lớp 1 đến lớp 4, độ dài và ngắn khác nhau tùy vào trình độ. Nhưng cũng rất hiệu quả đối với người đi làm mới học Tiếng Anh . Không chỉ hình ảnh đẹp, các câu truyện cũng được chia nhỏ thành từng phần để bạn có thể dễ dàng học tập tốt hơn. 

English – Online

Link website: http://www.english-online.at/

Đây là website rất thích hợp dành cho những người đi làm bận rộn thông qua các bài báo được lựa chọn và được viết lại theo cách dễ hiểu hơn với nhiều chủ đề khác nhau. Với mỗi bài báo sẽ cung cấp cho bạn các từ mới ở cuối bài, các từ mới sẽ được lặp đi lặp lại một cách khoa học nhất và giúp bạn dễ dàng ghi nhớ hơn.

Manythings

Link website: http://www.manythings.org/voa

Nếu bạn đang muốn học tập phát âm theo tiếng Anh chuẩn Anh – Mỹ thì đây là trang web dành cho bạn. Trang web cung cấp cho bạn các mẩu chuyện ngắn chỉ khoảng 10 phút và sử dụng phương pháp đọc từ audio. Việc này sẽ giúp bạn nghe tiếng Anh theo chuẩn bản xứ Anh – Mỹ. Ngoài ra, việc đọc qua truyện và lắng nghe giúp bạn học từ vựng dễ dàng hơn rất nhiều. 

Reading.ecb.org

học tiếng anh online hiệu quả cho người đi làm 03

Link website: http://reading.ecb.org/student/index.html

Đúng như tên gọi của nó, trang web giúp bạn luyện tập kỹ năng đọc bằng nhiều phương pháp khác nhau. Website cũng điều hướng cho bạn các lộ trình học tập cụ thể ngay từ ban đầu và những chiến lược khác nhau như: hình ảnh hóa, tóm tắt, tìm kiếm nghĩa thực v.v…

Englishclub

Link website: http://www.englishclub.com/reading/index.htm

Một trong những trang web đã tồn tại được rất lâu, đến hơn 17 năm. Đây là một diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm cũng như các tài liệu học tiếng Anh online hiệu quả cho người đi làm vô cùng giá trị.

Website được chia thành nhiều mục khác nhau như các phần bài đọc được đề xuất, các phần truyện ngắn, hoặc những thành ngữ sẽ được lặp lại thường xuyên để bạn học tập. Ngoài nhược điểm về giao diện không được đẹp mắt thì tất cả những phần còn lại đều không hề thua kém so với các trang web khác.

Esl-bits

học tiếng anh online hiệu quả cho người đi làm 07

Link website: http://esl-bits.net/main2.htm

Website này cung cấp đến 19 gói bài tập với vô vàn các dạng bài khác nhau để kiểm tra mức độ học tiếng Anh online hiệu quả cho người đi làm. Trang web đã có hướng dẫn vô cùng chi tiết do đó hãy tham khảo thật kỹ để học tập tốt nhất nhé.

Mightybook

học tiếng anh online hiệu quả cho người đi làm 06

Một trong những trang web học tiếng Anh thú vị nhất trong các trang web, đúng theo như phương châm của Mighty Book “Tons of fun for everyone”, trang web cung cấp cho bạn các thể loại sách, báo và truyện phong phú, đáp ứng nhu cầu từ mọi đối tượng. Ngoài ra, trang web còn cung cấp các câu chuyện được đọc bằng file audio, nếu bạn mỏi mắt thì có thể dùng cách này cũng rất hiệu quả.

Freetalk English

Link Website: https://freetalkenglish.com/

Đây là một trong web học tiếng Anh của Việt Nam, trang web cung cấp cho bạn các tài liệu học tập có giá trị rất cao và bạn sẽ dễ dàng nâng cao trình độ tại đây. Không chỉ vậy, trang web cũng cung cấp các khóa học hiệu quả cho người đi làm từ cơ bản đến nâng cao. Hãy cùng học tiếng Anh ngay với Freetalk English .

BBC Learning English

học tiếng anh online hiệu quả cho người đi làm 04

Link website: http://www.bbc.co.uk/bitesize/ks2/english/reading/

Một trang web lâu đời nhưng lại chưa bao giờ lỗi thời đối với những người mong muốn học tiếng Anh online hiệu quả cho người đi làm. Bạn có thể tham khảo các bài đọc với nhiều chủ đề học tập khác nhau giúp bạn học tập hiệu quả nhất.

5 cách học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả

học tiếng anh online hiệu quả cho người đi làm 02

Để học tiếng Anh online hiệu quả cho người đi làm cần rất nhiều yếu tố khác nhau, đặc biệt là các phương pháp học tập. Hãy tham khảo ngay một số cách học dưới đây để cải thiện tiếng Anh nhanh chóng nhé.

Học trên các website học tập miễn phí

Hãy nhớ rằng Internet cũng như là một thư viện khổng lồ, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm vô vàn các tài liệu học tập tại đây. Hãy lựa chọn cho mình một website học tiếng Anh miễn phì phù hợp nhất với bản thân nhé.

Hầu hết các website hiện nay đều có các chương trình học được phân cấp rõ ràng từ cơ bản cho tới nâng cao. Không chỉ vậy, còn có thêm các khóa học tập trung vào các kỹ năng riêng biệt khác như tiếng Anh giao tiếp, nghe, đọc, viết,…

Xem các kênh truyền hình bằng tiếng Anh 

Mặc dù việc đi làm sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi mỗi khi về nhà, sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn sẽ chỉ muốn nghỉ ngơi, thư giãn. Vậy thì bạn hoàn toàn có thể kết hợp việc học tiếng Anh cho người đi làm với giải trí.

Cách thức đơn giản nhất chính là hãy xem các bộ phim bằng tiếng Anh, bạn sẽ được học các từ vựng mới và các từ tiếng lóng theo chuẩn người bản xứ. Bên cạnh đó, việc nghe và hát theo các bài hát tiếng Anh cũng là một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả.

Đọc sách nhiều hơn 

Sách vốn dĩ là một kho tàng tri thức quý báu của thế giới, nếu bạn cảm thấy học online là không đủ hoặc dễ mỏi mắt, vậy thì lựa chọn những cuốn sách tiếng Anh theo chủ đề chính làm một cách hiệu quả để học tập và cải thiện vốn tiếng Anh.

Nếu bạn cảm thấy sách về học thuật có vẻ khô khan và dễ chán nản, thì còn một phương pháp hiệu quả hơn chính là lựa chọn các cuốn tiểu thuyết, các mẩu chuyện ngắn và hài hước để học tập.

XEM THÊM: Địa chỉ khóa học tiếng anh online cho người đi làm Uy tín, giúp bạn giỏi tiếng anh chỉ với 63 ngày. Tìm hiểu ngay

Thư giãn và hạn chế tạo áp lực

Việc học tiếng Anh cần phải có nhiều thời gian hơn, tính về lâu dài do đó bạn luôn cần phải có động lực học tập cũng như niềm yêu thích trong quá trình học. Thay vì ép buộc bản thân học tập một cách máy móc, bạn nên phân chia thời gian ra sao cho phù hợp và cân bằng giữa việc học với việc thư giãn.

Có thể thấy, việc học tiếng Anh sẽ là cả một quá trình dài, đòi hỏi nhiều sự nỗ lực và kiên trì. Đặc biệt là đối với những người đi làm bận rộn. Do vậy, Hãy áp dụng những phương pháp và lựa chọn các trang web học tiếng Anh online hiệu quả cho người đi làm để tạo cảm hứng cho quá trình học tiếng Anh của mình nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

5/5 (1 Review)

Call Now